ขาดสมาร์ทโฟน เหมือนขาดใจ ! สาวกไลน์รุ่นใหญ่ดันไทยขึ้นสู่อันดับ 1 ผู้ใช้ไลน์ทั่วโลก

ดิฉัน / STORY / ขาดสมาร์ทโฟน เหมือนขาดใจ ! สาวกไลน์รุ่นใหญ่ดันไทยขึ้นสู่อันดับ 1 ผู้ใช้ไลน์ทั่วโลก

สมัยนี้ใครเขาไม่ใช้ สมาร์ทโฟน กันนี่เชยสะบัดแล้วนะยูววววว ! เห็นไหมคะว่าเดี๋ยวนี้ไม่ว่าใครก็มีไลน์ มีเฟซบุ๊คของตัวเองกันหมด ไม่เว้นแม้แต่คุณพ่อ คุณแม่ ที่อดีตเราไม่คิดด้วยซ้ำว่าพวกเขาจะใช้เป็น !

Pages from DC_923-3

ใครที่ได้รับภาพดอกไม้และข้อความอรุณสวัสดิ์ตอนเช้าคงจะเข้าใจกับเรื่องนี้ดี..แต่ทราบกันไหมคะว่า จำนวนที่เพิ่มขึ้นจากกลุ่มผู้ใช้หน้าใหม่แต่รุ่นใหญ่เหล่านี้ มีส่วนกำลังช่วยผลักดันให้ไทยแลนด์โอนลี่ของเราเนี้ย ขึ้นไปเป็นอันดับ 1 ของทำเนียบยอดผู้ใช้ไลน์จากทั่วโลก และเป็นอันดับ 2 ของเฟซบุ๊ค !

Pages from DC_923-5

โดยผลสำรวจจาก mInteraction บอกไว้ว่าผู้ใช้ สมาร์ทโฟน เหล่านี้มักมีช่วงเวลาทำงานไม่แน่นอน บางคนใช้ติดต่อค้าขาย ทำให้มีเวลาอยู่กับเครื่องสมาร์ทโฟนทั้งวัน ราวกับเป็นอวัยวะชิ้นที่ 33 จึงได้มีเวลาหาและส่งต่อภาพและข้อความได้ตลอดเวลา และการเล่นไลน์ยังช่วยเปลี่ยนแปลงชีวิต เพิ่มกิจกรรมให้พวกท่านผ่อนคลายและสนุกสนานมากขึ้น นอกจากนี้เขายังบอกไว้อีกว่าส่วนใหญ่ผู้ใช้กลุ่มนี้ ไม่เคยใช้อีเมลและเข้าเว็บไซต์ผ่านคอมพิวเตอร์ไม่เป็นแต่ถ้าผ่าน สมาร์ทโฟน นี่สู้ตายค่ะ

 

แหมมม ขนาด 3G 4G บ้านเราเป็นแบบนี้ (เอ๊ะ แบบไหนนะ) วงการโซเชียลยังโตเอ๊า โตเอา ถ้าเกิดอินเตอร์เน็ตไวเป็น 10G ละก็เราคงได้รับรูปดอกไม้กันเช้าสายบ่ายเย็นแน่ ! อ๊ะ ที่พูดแบบนี้ไม่ใช่อะไร แต่เป็นห่วงกลัวว่าพวกท่านจะสายตายาวไปกว่านี้แล้วจะหาว่าลูกสาวไม่เตือนนะคะ