ตุ๊กตา “Ken Dolls” เปลี่ยนโฉมแล้วนะ!!!

ดิฉัน / STORY / ตุ๊กตา “Ken Dolls” เปลี่ยนโฉมแล้วนะ!!!
เป็นเวลากว่าหนึ่งปีแล้วนะที่ตุ๊กตาบาร์บี้ได้รับการเปลี่ยนโฉมปรับรูปร่าง เพื่อให้กลายเป็นตุ๊กตาดาวเด่นในศตวรรษที่ 21 ต่อไป และขอบอกว่าตอนนี้ “เคน” แฟนหนุ่มที่คบหากันมาอย่างยาวนานของเธอ ก็ได้ปรับโฉมตามเธอมาติดๆแล้วเหมือนกัน!

20-ken-doll

เมื่อเร็วๆนี้ บริษัท Mattel ซึ่งเป็นบริษัทผลิตตุ๊กตาบาร์บี้ เคน และเหล่าเพื่อพ้องและวงวานของบาร์บี้ ได้เผย ‘Ken Dolls’ โฉมใหม่ถึง 15 แบบ ซึ่งอยู่ในไลน์ตุ๊กตานำสมัย และเป็นแฟชั่นนิสต้าด้วย ซึ่งทั้ง 15 แบบนี้ สามารถแบ่งตามรูปร่างได้ 3 แบบ คือผอมเพรียว ล่ำสัน และแบบดั้งเดิม โดยมีสีผิวให้เลือก 7 สี สีผม 8 สี และแบบผมที่แตกต่างกันถึง 9 แบบ นอกจากนี้ยังเปลี่ยนแปลงการแต่งตัวด้วยนะ ซึ่งตอนนี้ ‘เคน’ จะอยู่ในชุดกางเกงยีนส์สีซีด ไทด์เส้นเล็กๆ และเสื้อเชิร์ตลายตารางแขนสั้น ซึ่งเป็นเทรนด์ของปี 2017 มากๆ

barbie1

as-comp-ken-dolls-v2

ในการแตกไลน์ตุ๊กตายอดนิยมของเราให้สามารถก้าวต่อไปในยุคนี้ได้นั้น เราก็ต้องมาพินิจพิเคราะห์ให้ชัดเจนว่า ‘บาร์บี้’ และ ‘เคน’ จะต้องมีรูปโฉมอย่างไรในเจเนอเรชั่นนี้ ลิซ่า แมคไนท์ รองประธานกรรมการ และผู้จัดการทั่วไปของบริษัท Mattel ซึ่งเป็นบริษัทผลิตตุ๊กตากันโด่งดังนี้บอกกับนักข่าวว่า “เคนมีวิวัฒนาการที่เป็นไปอย่างธรรมชาติ และเด็กๆสามารถนำไปแต่งเติมเสริมบุคลิกอย่างที่พวกเธอต้องการได้ในโลกของตุ๊กตา ‘บาร์บี้’”

นับว่า ‘เคน’ ได้เดินมาไกลมากนับตั้งแต่ที่เปิดตัวเป็นครั้งแรกในปี 1961 ซึ่งตอนนั้นเค้าไม่ได้มีบทบาทอะไรมาก เป็นเพียงผู้ดูแลความปลอดภัยทางน้ำ ที่สวมกางเกงว่ายน้ำสีแดงเท่านั้น ตอนนี้ผ่านมาหลายปีแล้ว ‘เคน’ ก็มีสีผิวให้เลือกมากขึ้น รวมทั้งเสื้อผ้าอินเทรนด์ต่างๆนานา โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเสื้อคอเต่าสีขาว และเสื้อสูทลายตารางที่เคยโด่งดังในยุค 70s นอกจากนี้ผมก็ยาวขึ้น และได้ลองทำอาชีพใหม่ๆแล้วด้วย!

new-ken-dolls

แฟนๆตุ๊กตา ‘บาร์บี้’ ก็ควรจับตาดูให้ดีนะว่า ‘เคน’ สุดหล่อของบาร์บี้นั้น จะเข้ามาทำให้บาร์บี้ในเมืองไทยต้องกรี๊ดสลบกันเมื่อไหร่!!!


Photo Credit:

-http://time.com/4825191/ken-dolls-new-body-mattell-2017/

-https://pixel.nymag.com/imgs/fashion/daily/2017/06/20/20-ken-doll.jpg

-https://www.thesun.co.uk/wp-content/uploads/2017/06/as-comp-ken-dolls-v2.jpg?strip=all&quality=100&w=750&h=500&crop=1

-https://i0.wp.com/thenypost.files.wordpress.com/2017/06/170620-mattel-new-ken-dolls-feature.jpg?quality=90&strip=all&ssl=1