พยายามแทบตาย เป็นได้แค่เพื่อน

ดิฉัน / STORY / พยายามแทบตาย เป็นได้แค่เพื่อน
เดี๋ยวนี้ใครๆ ก็ฮิตใช้คำว่า “Friend Zone” (เฟรนด์โซน) กับความสัมพันธ์ที่เหมือนกำลังจะไปได้ดี แต่สุดท้ายก็ต้องมาพบว่าอีกคนคิดกับเราแค่เพื่อน ซึ่งถ้าหากคุณกำลังเจอกับปัญหานั้น แต่ไม่รู้จะรับมือกับมันยังไง วันนี้เรามีคำตอบค่ะ

shutterstock_258682850-1

หยุดติดตามเขาทุกช่องทาง
ยิ่งเห็นเขาก็รังแต่จะยิ่งเป็นทุกข์ เพราะฉะนั้นในช่วงแรกของการจบความสัมพันธ์ สาวๆ ไม่ควรทำตัวเป็นมิตรขนาดที่ว่า “ไม่เป็นไร…ยังไงเธอก็ยังมีเรา” โนนะคะ! นี่เราเป็นผู้หญิงไม่ใช่ของตาย เพราะฉะนั้นการหยุดเป็นเพื่อนกับเขาในโลกออนไลน์คงเป็นสิ่งเดียวที่พอจะทำให้คุณเลิกฟุ้งซ่านได้ระดับนึง จำไว้ว่า “เห็นน้อยก็เจ็บน้อย” นะจ๊ะ

ห้ามทำตัวเป็นนักสืบ
ในเมื่อเลิกเป็นเพื่อนกับเขาในโซเชียลมีเดียแล้ว ก็ไม่ควรจะเอาเฟสบุ๊ค อินสตราแกรม หรือทวิตเตอร์ของเพื่อนไปส่องหรือตามสืบชีวิตเขา แค่โดนปฏิเสธก็น่าจะเป็นสิ่งที่ทำให้จิตใจบอบช้ำไม่น้อยแล้ว ยิ่งถ้าคุณไปแอบเห็นเขามีความสุขกับคนอื่นอีก… คราวนี้ล่ะร้องเลยนะ

หากิจกรรมนอกบ้านทำ
อย่ามัวแต่หมกตัวเองอยู่แต่ในบ้านเพราะนี่ไม่ใช่ฤดูจำศีล ออกไปเปิดหูเปิดตาหาความบันเทิงให้ตัวเองหน่อย ใครไม่อยากฉายเดี่ยวก็ไปเปรี้ยวกับแก๊งค์เพื่อนเลย มีเท่าไหร่เกณฑ์มาให้หมด ถ้าเที่ยวในเมืองไม่พอ ลองจัดทริปต่างจังหวัดซัก 2-3 วันดู รับรองว่าหัวใจฉุ่มฉ่ำและมีชีวิตชีวาขึ้นแน่นอนค่ะ

หยุดตั้งคำถามกับตัวเอง
เชื่อเถอะว่าคุณต้องทำ อย่างน้อยๆ ก็ต้องมีถามตัวเองบ้างล่ะว่าคุณทำอะไรผิด เขาถึงไม่อยากคบกับคุณในฐานะของคนรัก แต่ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะต่อให้คุณถามตัวเองแทบตาย… แต่สุดท้ายคุณก็ไม่ได้คำตอบจากการคิดไปเองอยู่ดี ดังนั้นตัดตรงนี้ให้ได้ หยุดโทษตัวเอง แล้วทำใจให้สบาย ทุกอย่างจะค่อยๆ คลี่คลายตามเวลาของมันเองจ้ะ

ก้าวต่อไปไม่ว่าจะยังรู้สึกหรือไม่ก็ตาม
หยุดบอกตัวเองให้รอคนๆ เดียว แต่ควรเปิดโอกาสให้ตัวเองได้เจอและได้ทำความรู้จักกับคนใหม่ๆ บ้าง ต่อให้ท้ายที่สุดแล้วคุณจะยังรักหรือยังมีความรู้สึกที่ลึกซึ้งกับคนๆ นี้อยู่ แต่คำตอบจากเขาก็ไม่มีวันเปลี่ยนแปลง รอไปก็ไร้บอย… ไปป้ายหน้าดีกว่านะยูว์

โอ้นะที่รัก… เสียใจได้ก็ต้องฮึ้บ! และรวบรวมพลังก้าวผ่านมันไปให้ได้เหมือนกัน เราเชื่อว่าสำหรับสาวๆ ยุค 2017 นี้ ไม่มีอะไรที่พวกเธอทำไม่ได้ เอาเป็นว่าเราขอเป็นกำลังใจให้ค่ะ