3 สิ่งที่ควรทำก่อนนอน รับรองว่าตื่นมาสดใสและไม่แก่ไวอย่างแน่นอน

ดิฉัน / STORY / 3 สิ่งที่ควรทำก่อนนอน รับรองว่าตื่นมาสดใสและไม่แก่ไวอย่างแน่นอน
ย่างเข้าเลข 2 ตอนปลาย ก่อนนอนทีไรคิดเสมอว่าเอ้ะ! ต้องทำยังไงนะให้เราหน้าเด็กเสมอ คือไม่ว่าจะด้วยวิธีไหนก็ตาม… เราจะไม่ยอมแก่เด็ดขาด เพราะฉะนั้นเรามาดู 3 สิ่งที่ควรทำที่จะช่วยชะลอวัย และตื่นเช้าอย่างสดใสกันเถอะค่ะ

shutterstock_598046552-

ยืดหยุ่นกล้ามเนื้อตัวและกล้ามเนื้อผิวหน้า
ก่อนจะล้มตัวลงนอน อย่าลืมยืดเส้นยืดสายเพื่อให้รู้สึกสบายตัว แต่ไม่ต้องถึงขั้นออกกำลังกายแบบจัดหนักจัดเต็ม เพราะช่วงเวลานี้เป็นช่วงที่คุณพร้อมจะพักผ่อนแล้ว ดังนั้นแค่เพียงบิดขี้เกียจเบาๆ และบีบน่องเพื่อเป็นการคลายกล้ามเนื้อเล็กน้อย จะได้หลับสบายไม่เป็นตะคริวตอนกลางคืน และในส่วนของใบหน้า หากคุณรู้ตัวว่าตลอดทั้งวันที่ผ่านมาคุณใช้กล้ามเนื้อใบหน้าในการแสดงออกทางอารมณ์มาทั้งวันแล้ว อย่าลืมใช้นิ้วมือนวดเบาๆ ให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย รับรองว่าหลับสบายและตื่นเช้ามาสดใสแน่นอนค่ะ

shutterstock_644566534-1

ทาครีมบำรุงผิวให้เหมาะกับความต้องการ
เรื่องของการบำรุงผิวหน้าเป็นสิ่งที่ผู้หญิงอย่างเราๆ พูดย้ำกันอยู่เสมอ แต่เราเชื่อว่าหลายคนยังคงดูแลตัวเองได้ไม่เต็มที่ในเรื่องนี้ ทางที่ดีควรเริ่มจากการทำความสะอาดใบหน้าไม่ให้เหลือสิ่งสกปรก จากนั้นบำรุงผิวด้วยเซรั่ม อีมัลชั่น และครีมบำรุง ไล่ตามลำดับความหนักเบาของเนื้อครีม เช่น เลือกทางจากผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีเนื้อบางเบาไปจนถึงผลิตภัณฑ์ที่มีความเข้มข้นสูง นอกจากนี้ควรเลือกปลอกหมอนที่ทำมาจากผ้าไหม เพราะจะช่วยไม่ทำให้เกิดการเสียดสีซึ่งเป็นต้นเหตุของริ้วรอยได้ค่ะ

shutterstock_347908730-1

ดื่มชาร้อนเพื่อตอบแทนความเหนื่อยล้าตลอดวัน
บอกก่อนเลยนะคะว่าดื่มแค่แก้วเล็กๆ พอ ไม่ต้องเอาให้เต็มปากเต็มคำขนาดนั้นเพราะอาจทำให้จุกและนอนหลับไม่สบายได้ โดยการดื่มชาร้อนจะช่วยทำให้คุณหลับสบายขึ้น สาวๆ สามารถเลือกชนิดของชาตามความชอบได้เลยค่ะ แต่ขอแนะนำให้เป็นชาที่ยังอ่อนอยู่ เพราะรสชาตินุ่มนวลและดื่มง่าย นอกจากนี้ยังช่วยปรับอุณหภูมิภายในของร่างกายอีกด้วย ซึ่งในเมื่อสาวๆ สามารถนอนหลับได้อย่างเต็มที่ ก็จะทำให้ตอนเช้าของคุณเป็นเช้าที่สดใสยิ่งขึ้นค่ะ

เห็นมั้ยค่ะว่าจริงๆ แล้วขั้นตอนง่ายๆ เหล่านี้ก็สามารถทำให้สาวๆ สามารถชะลอวัยให้ดูเด็กได้ไปอีกหลายปี เพราะฉะนั้นก่อนนอนห้ามขี้เกียจเด็ดขาด! เรามาเริ่มสวยกันตั้งแต่วันนี้ เพื่อความสวยที่มีจะได้ยั่งยืนยังไงล่ะ^^