ปวดใจหนักมากกกก ! เพื่อนพาแฟนมาเลี้ยงรุ่นแต่กลับลืมตัวจนต้องเม้าท์ให้โลกรู้

ดิฉัน / STORY / ปวดใจหนักมากกกก ! เพื่อนพาแฟนมาเลี้ยงรุ่นแต่กลับลืมตัวจนต้องเม้าท์ให้โลกรู้

หลังจากทิพย์เขียนเรื่องคนที่ลืมตัว ทำอะไรโดยไม่นึกถึงคนอื่นไปหยก ๆ วันนี้ก็มีเรื่องเขียนเข้ามาหาทิพย์แบบนี้อีกเช่นกัน จนอดคิดไม่ได้ว่าทำไมคนบางคน แม้มีการศึกษาสูง ทำงานดี แต่ยักไม่รู้ตัวว่าควรทำตัวอย่างไรยามเข้าสังคม

เธอเล่าว่า ‘วันก่อนมีการนัดเลี้ยงรุ่นกันที่ร้านคาราโอเกะ ซึ่งปกติเพื่อน ๆ ก็ไม่ค่อยมีใครเอาสามีหรือภริยามาด้วยหรอก แต่ในวันนั้นมีเพื่อนคนหนึ่งพกสามีติดมาด้วย ก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร งานยังคงเฮฮาปาร์ตี้ไปตามประสาเพื่อน สลับคิวร้องเพลงกันอย่างสนุกสนาน จนถึงคิวสามีของเพื่อนที่มาด้วย เขากลับเกิดอาการเขินอายอิดเอื้อนบิดไปมาพร้อมกับปฏิเสธว่า ร้องไม่เป็น ในขณะที่ฝั่งภริยาก็ยืนยันว่าสามีร้องเพลงเพราะมาก เสียเวลายื้อกันไปยื้อกันมาสักพักเขาก็คว้าไมค์แล้วเริ่มร้อง และร้องได้ดีตามคำโฆษณาของภริยาเลยค่ะ แต่กลับเป็นปัญหาที่น่าหงุดหงิดที่สุดคือจับไมค์แล้ววางไม่ลง ไม่ยอมหยุดร้อง ทั้ง ๆ ที่เพื่อนอีกหลายคนยังไม่ได้ร้อง จนเอือมระอาและทยอยกลับบ้านพร้อมเสียงกระซิบกระซาบกันใหญ่’

(www.groupon.co.in)

(www.groupon.co.in)

นี่แหละค่ะ คืออีกหนึ่งตัวอย่างของคนที่ลืมตัว ที่จริงคนที่เป็นภริยานั่นแหละที่น่าจะเป็นคนเตือนเขา แต่คงจะเกรงใจมากไปหน่อยเลยลืมเกรงใจเพื่อน ! จะพกสามีไปเที่ยวไหนกับเพื่อนฝูงฝากเรื่องนี้ไว้ด้วยนะคะ