ว๊ายตายแล้ว!… คุณพ่อกับลูกสาวคู่นี้ต่างก็เป็นคนข้ามเพศ!

ดิฉัน / STORY / ว๊ายตายแล้ว!… คุณพ่อกับลูกสาวคู่นี้ต่างก็เป็นคนข้ามเพศ!

คงปฎิเสธกันไม่ได้หรอกนะว่า พวกเราส่วนใหญ่นั้นมักจะได้แรงบันดาลใจมากจากคุณพ่อคุณแม่ไม่มากก็น้อย แต่บางครั้งคุณพ่อคุณแม่ก็มีเราเป็นแรงบันดาลใจด้วยเหมือนกัน อย่างเช่นเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับอีริคและคอเรย์ ไมสันที่เรากำลังนำเสนออยู่นี่แหละ อีริคและคอเรย์เป็นคู่พ่อลูกที่อาศัยอยู่ในดีทรอยต์ ซึ่งทั้งสองคนนี้ต่างก็ออกมาเป็นคนข้ามเพศในเวลาที่ห่างกันแค่สองสามปีเท่านั้นเอง หลังจากต้องทนทุกข์ในเพศสภาพของตนเองมาหลายปี!

3E325B8800000578-4305968-Eric_Maison_L_had_a_double_mastectomy_last_month_to_become_a_man-a-4_1489326986215

อีริคและคอเรย์ได้ให้สัมภาษณ์กับนักข่าวถึงเรื่องการแปลงเพศ และการร่วมแรงร่วมพลังฟันฝ่าเหตุการณ์นั้นมาด้วยกันว่า ทั้งอีริคและคอเรย์ต่างรู้ตัวว่าอยากแปลงเพศ ในขณะที่นั่งดูสารคดีทางทีวี ที่เป็นเรื่องราวของ Jazz Jennings สาวแปลงเพศวัยแรกรุ่นอันโด่งดังไปทั่วโลกนั่นแหละ โดยคอเรย์ในวัย 15 ปี ได้ออกมาบอกคุณพ่อคุณแม่ของเธอเมื่อสี่ปีก่อนว่า เธอกำลังจะผ่าตัดแปลงเพศ เพื่อจะได้ใช้ชีวิตแบบเด็กผู้หญิงจริงๆ แล้วเมื่อปีที่แล้วนี้เอง ที่อีริค…ผู้เคยเป็นแม่ของเธอก็ได้ทำการแปลงเพศตามเธอมาติดๆ

“ฉันอยากทำให้คุณพ่อคุณแม่ภาคภูมิใจในตัวฉัน แต่แอบคิดว่าพวกท่านคงไม่ชอบการกระทำของฉันแน่ๆ” คอเรย์บอก ซึ่งก่อนหน้านี้หลายๆคนอาจจะยังจำกันได้ ที่มีคลิปวิดีโอส่งต่อกันอย่างมากมาย ซึ่งเป็นคลิปที่เธอถูกล้อเลียนถึงเพศสภาพที่ดูไม่แน่ชัดของเธอนั่นแหละ

14583470_371733869869380_2267189252737466368_n
ในระหว่างนั้นอีริคก็ทนทุกข์กับเพศสภาพที่ไม่แน่ชัดของเธออยู่เหมือนกัน และได้อดทนมาหลายปี เธอเผยให้นักข่าวฟังว่า…เธอได้แต่หวังมาตลอดว่าซักวันนึงคงจะได้มีโอกาสหั่นเต้านมทั้งสองข้างของเธอทิ้งไปซะที และคิดจะใช้ชีวิตแบบผู้ชายคนนึงด้วย ซึ่งอีริคใช้การแปลงเพศของคอเรย์เป็นแรงบันดาลใจ แต่ก็แอบเป็นกังวลไม่ได้ว่า คนในครอบครัวจะมีปฎิกิริยาต่อเธอยังไง โดยเฉพาะกับผู้ที่ได้ชื่อว่าเป็นสามีของเธอ…

นับเป็นความโชคดีของอีริค ที่สามีของเธอให้การสนับสนุน (ซึ่งตอนนี้ก็ยังถือเป็นคู่สมรสของเธออยู่นะ) เธอได้ให้สัมภาษณ์กับนักข่าวว่า ก่อนหน้านี้เธอวิตกกังวลถึงเรื่องต่างๆเป็นอย่างมาก เธอกังวลว่าชีวิตในวันข้างหน้าจะเป็นเช่นไร แต่ในที่สุดเธอก็โล่งใจได้ เพราะตั้งแต่ที่ทำการผ่าตัดเอาเต้านมทั้งสองข้างออก เธอก็รู้สึกดึกับเรือนร่างและครอบครัวของเธอมากกว่าเดิม มีเพียงสิ่งเดียวเท่านั้นที่เธอรู้สึกเสียใจ นั่นก็คือ…เธอน่าจะทำการผ่าตัดให้เร็วกว่านี้หน่อย!

“แต่ไม่เป็นไรหรอก เพราะฉันมีลูกๆที่น่ารักห้าคน มีสามีที่แสนประเสริฐ ตอนนี้ฉันมีชีวิตที่ดีมากๆ มันเป็นเรื่องที่ดีจริงๆ…” เธอกล่าว


Photo Credit: http://www.dailymail.co.uk