5 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการแต่งงานของบียอนเซ่ ที่ทำให้คุณต้องร้องว้าวว!

ดิฉัน / STORY / 5 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการแต่งงานของบียอนเซ่ ที่ทำให้คุณต้องร้องว้าวว!
ไม่น่าเชื่อเลยนะคะว่าผ่านไปไม่เท่าไหร่คู่รักนักร้องชื่อดังอย่างสาว ‘บียอนเซ่’ และสามีสุดที่รัก ‘เจย์ ซี’ ก็เข้าพิธีแต่งงานกันมากว่า 9 ปีแล้ว ซึ่งหลายๆ คนที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ก็คงพอจะรู้ว่าทั้งคู่เนี่ยะ!! อินเลิฟกันมากแค่ไหน แต่สำหรับใครที่ยังไม่รู้… วันนี้เรามี 7 เรื่อง น่ารู้เกี่ยวกับการแต่งงานของคู่รักเซเลบฯ คู่นี้มาฝากกันค่ะ

shutterstock_97085981-1

1. งานแต่งงานของทั้งคู่จัดขึ้นในเดือนเมษายน
จะว่าไป… นอกจากอากาศร้อนๆ แล้ว เดือนนี้ก็เหมือนจะไม่มีอะไรที่น่าสนใจซักเท่าไหร่ จนกระทั่งเราสืบรู้มาว่าเดือนนี้เป็นเดือนครบรอบแต่งงานของขุ่นแม่บีกับสามีรัก ก็เลยอยากจะมีแชร์ให้เพื่อนๆ รู้กันว่าเมื่อวันที่ 4 เมษายนที่่ผ่านมา คู่รักคู่นี้เขาแต่งงานกันมานานกว่า 9 ปีแล้วนะจ๊ะ… จะบอกให้ ซึ่งนั่นหมายความว่างานแต่งงานถูกจัดขึ้นเมื่อวันที่ 4 เมษายน ปี 2008 นั่นเอง

2. งานแต่งงานถูกจัดขึ้นแบบเรียบง่าย
หากสาวๆ สังเกตให้ดี คู่รักดาราฮอลลีวู้ดส่วนใหญ่มักจะไม่เน้นงานแต่งงานที่อลังการดาวล้านดวง แต่จะเน้นการจัดงานแบบเรียบง่าย เชิญเฉพาะแขกคนสนิท เพื่อร่วมกันสร้างความทรงจำที่ดีร่วมกันในงานแต่ง ซึ่งสำหรับคู่นี้ สถานที่ในการจัดงานก็คือเพนเฮาส์ของเจย์ซีที่มนานครนิวยอร์กนี่เองค่ะ

shutterstock_37299790-1

3. งานแต่งงานนี้เล็กกว่าที่คุณคาดไว้อีก
คำว่า ‘งานเล็กๆ เฉพาะหมู่ญาติ’ ถ้าว่ากันตามตรงแล้ว ในสังคมบ้านเราน่าจะหมายถึงงานที่มีแขกร่วมงานประมาณ 50-100 คนโดยเฉลี่ย แต่คุณรู้หรือไม่ว่างานแต่งงานของแม่บีคนนี้ มีแขกคนสำคัญมาร่วมงานเพียงแค่ 40 คนเท่านั้น บอกได้เลยว่าแขกเหล่านี้ต้องเป็นคนที่สนิทกับทั้งคู่มากๆ อย่างแน่นอน ซึ่งขอบอกว่าตัวเลขนี้เป็นตัวเลขที่นับเอาจำนวนญาติและเพื่อนสนิทรวบไว้ด้วยกันแล้วนะจ๊ะ

4. พิธีต่างๆ ในงานถูกจัดขึ้นแบบไม่หวือหวาอย่างที่หลายๆ คนวาดภาพ
ขึ้นชื่อว่าแม่บีฯ แล้ว สาวๆ หลายคนคงจะนึกภาพงานอาฟเตอร์ปาร์ตี้สุดเหวี่ยงที่เหล่าคนดังทั้งหลายมากินดื่มกันจนไม่สามารถครองสติได้ และมีผู้โชคดีได้ขึ้นไปเต้นเพลง Single Ladies กับเจ้าสาวแน่ๆ แต่ผิดเลยค่ะ ในงานมีแค่เพียงคนทำพิธี เพื่อนสนิทของบ่าวสาว และดำเนินการด้วยการแลกคำสาบานต่อกัน… ซึ่งไม่มีปาร์ตี้สุดเหวี่ยงแบบที่ทุกคนคิดภาพเอาไว้อย่างแน่นอน

shutterstock_278838242-1

5. โทรศัพท์ก็ห้ามเอาเข้าไปในงานนะจ๊ะ
ด้วยความที่คู่รักคู่นี้อยากจะให้งานแต่งงานถูกจัดขึ้นอย่างเป็นส่วนตัวที่สุด ดังนั้นนโยบายต่างๆ ในการงดใช้สื่อสังคมออนไลน์ย่อมกลายมาเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับงานนี้ไปโดยปริยาย ดังนั้นคู่บ่าวสาวจึงได้ส่งสารเบาๆ สู่แขกผู้มีเกียรติทั้งหลายว่า ไหนๆ เอามาก็ไม่ได้ใช้อยู่แล้ว… งั้นคุณพี่ทั้งหลายก็เอาโทรศัพท์ไว้ที่บ้านเลยละกันนะคะ งานนี้จึงเป็นงานแต่งงานที่ปลอดโทรศัพท์ค่ะ