5 นักร้องขวัญใจที่คุณอาจลืมไปว่าพวกเขา “ดังแล้วแยกวง”

ดิฉัน / STORY / 5 นักร้องขวัญใจที่คุณอาจลืมไปว่าพวกเขา “ดังแล้วแยกวง”
ฮั่นแน่! ถ้าจะให้พูดชื่อเหล่านักร้องที่ดังแล้วแยกวง ก็คงต้องยอมรับกันอย่างหน้าซื่อๆ ว่ามีเยอะเหลือเกินในปัจจุบัน ว่าแล้วเราก็มาทบทวนกันหน่อยดีกว่าว่ามีนักร้องขวัญใจคนไหนบ้างที่เราอาจลืมไปว่าเขาและเธอเคยเป็นนักร้องบอยแบนด์ เกิร์ลแบนด์กันมาก่อน

shutterstock_513016855-1

1. Beyonce

เปิดกันด้วยคุณแม่แห่งวงการที่เราเชื่อว่าสาวๆ หลายคนยกย่องให้เธอคือที่สุดแห่งโลกดนตรี เธอคนนี้จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากสาว Beyonce Knowles ซึ่งหากใครที่เคยได้ชมภาพยนตร์ชื่อดังที่เธอนำแสดงอย่าง Dream Girls ก็คงต้องพยักหน้าแล้วพูดออกมาเป็นเสียงเดียวกันว่า…หืม! นี่มันเหมือนชีวิตของคุณแม่ที่ปล่อยมือออกมาจากวงที่รัก “Destiny’s Child” เลยนะเนี่ยะ

shutterstock_517046998-1

2. Nicole Scherzinger

มาต่อกันด้วยอีกหนึ่งสาวที่เพิ่งจะมาพักผ่อนที่บ้านเราไปหยกๆ “Nicole Scherzinger” เธอคนนี้คุ้นหน้าคุ้นตาเป็นอย่างดีจากมหากาพย์มิวสิควิดีโอเพลง Button ที่มีเหล่าสาวๆ ร้องเพลงและเต้นรำสุดเย้ายวนใจ ซึ่งนั่นไม่ใช่เหล่าแดนซ์เซอร์ของเธอหรอกนะ แต่เป็นสมาชิกวง The Pussycat Dolls ต่างหาก โดยหากคุณสาวๆ ได้ย้อนกลับไปดูผลงานของวงนี้ ก็จะเห็นได้ว่านิโคลมีความโดดเด่นเกินสมาชิกคนอื่น จนหลายๆ คนไม่สงสัยถึงสาเหตุการแยกวงของสมาชิกที่เหลือเลยล่ะ

shutterstock_517748542-1

3. Gwen Stefani

สำหรับหนุ่มสาวยุคปัจจุบันตงจะเริ่มทำความรู้จักกับขุ่นแม่ Gwen จากประโยคฮิตอย่าง B an an an a ซึ่งเป็นท่อนหนึ่งจากเพลง Hollaback Girl แต่จะรู้หรือไม่? ว่าก่อนที่สาวคนนี้จะมีผลงานเดี่ยวเป็นที่โด่งดัง เธอเคยเป็นอดีตสมาชิกวง No Doubt มาก่อน ซึ่งบอกตรงนี้ไว้เลยนะคะว่าเธอเอาอยู่ทุกแนวจริงๆ จนเราไม่แปลกใจเลยล่ะว่าทำไมเกว็นถึงสามารถขยายฐานแฟนเพลงได้เรื่อยๆ และดูเหมือนว่าจะไม่หยุดง่ายๆ ซะด้วยล่ะสิ

shutterstock_235165405-1

4. Fergie

สาวฮิพฮอพอดีตสมาชิกวงแร๊พชื่อดังคนนี้จะมาจากวงไหนไปไม่ได้นอกจาก The Black Eyed Peas หูยยย! บอกเอาไว้ตรงนี้เลยว่าเธอเจ๋งมาก เพราะเธอเป็นผู้หญิงคนเดียวในวงแร๊พที่สามารถบาลานซ์ทุกอย่างออกมาให้ดูกลมกล่อมอย่างไม่น่าเชื่อ เฟอร์กี้ทำให้ทุกผลงานของวงออกมาดูดีมากๆ คนเธอแทบจะกลายมาเป็นไฮไลท์ของทุกการแสดงสดของวงเลยนะคุณ เรียกได้ว่าพกความสามารถมาเต็มกระเป๋ากางเกงจริงๆ

shutterstock_419202403-1

5. Justin Timberlake

It’s gonna be MAY!! เนื้อเพลงที่เราชอบร้องกันทุกวันที่ 1 พฤษภาคม (ซึ่งจริงๆ แล้วร้องว่า It’s gonna be me) มาจากวงที่หนุ่มหล่อคุณพ่อลูกหนึ่งคนนี้เคยร่วมงาน ซึ่งก็คือ N’Sync นั่นเอง ใครที่ไม่เคยเห็นจัสตินในลุคหัวหยอยคงต้องกลับไปย้อนดูความเผ็ดของวงนี้ดู รับรองว่าคุณจะต้องหลงรักหนุ่มคนนี้ในมุมที่คุณไม่เคยสัมผัสแน่นอนค่ะ

ถึงแม้ว่าในวันนี้แต่ละคนจะแยกย้ายออกมามีผลงานเพลงของตัวเองแล้ว แต่ก็ต้องยอมรับเลยค่ะว่าความสามารถและความทุ่มเทในการทำงานของแต่ละคน ส่งผลต่อจิตใจของแฟนๆ อย่างเราให้รักและชื่นชมในตัวพวกเขาไม่มีเปลี่ยนจริงๆ เพราะฉะนั้นใครที่ชื่นชอบในตัวศิลปินคนไหน… ก็อย่าลืมส่งแรงใจและแรงสนับสนุนกันเรื่อยๆ นะคะ 🙂


Photo Credit: www.shutterstock.com