น้ำหอมกลิ่น ‘ขนแมว’ ได้ถือกำเนิดขึ้นบนโลกใบนี้แล้วนะ!

ดิฉัน / STORY / น้ำหอมกลิ่น ‘ขนแมว’ ได้ถือกำเนิดขึ้นบนโลกใบนี้แล้วนะ!
น้ำหอมกลิ่นแปลกๆใหม่ๆ (อย่างกลิ่นผงซักฟอก กลิ่นเด็ก กลิ่นสบู่ ฯลฯ) ได้ถือกำเนิดบนโลกใบนี้กันมานานแล้ว แต่จะมีใครคิดล่ะว่าจะมีนักปรุงน้ำหอมคนไหนนำกลิ่น ‘ขนแมว’ มาเป็นกลิ่นหอมใหม่ให้คุณๆได้ฉีดเพิ่มความหอมกัน!

DM438.6c4754f2cb3ed3cd146824169b03deb3

สาวๆที่เป็นทาสแมวทั้งหลายโปรดทราบ! ตอนนี้บริษัททำน้ำหอมที่ชื่อว่า Perfume Company Demeter Fragrance Library (DFL) ได้เปิดตัวน้ำหอมกลิ่นใหม่โดยใช้ชื่อกลิ่นว่า “Kitten Fur” ซึ่งแปลว่า ‘ขนแมว’ นั่นแหละ ซึ่งบริษัททำน้ำหอมแห่งนี้ได้บรรยายถึงกลิ่นหอมนี้เอาไว้ว่า “เป็นความหอมอันอบอุ่นและชวนให้รู้สึกสบาย จากบริเวณที่ส่งกลิ่นหอมของขนแมวได้อย่างเลิศเลอที่สุด นั่นก็คือบริเวณหลังคอแมวนั่นเอง”

บริษัททำน้ำหอมแห่งนี้ไม่ได้เพิ่งสร้างสรรค์กลิ่นหอมแปลกๆ ใหม่ๆ แบบนี้ขึ้นมาหรอกนะ เพราะก่อนหน้านี้ทางบริษัทก็ได้ทำน้ำหอมกลิ่นธรรมชาติๆ ออกมาหลายกลิ่นแล้ว อย่างเช่นกลิ่นเปลือกต้นสนยักษ์ กลิ่นลมโชยบนภูเขา กลิ่นหญ้า รวมทั้งกลิ่นดินและไส้เดือนด้วย แต่เค้านำกลิ่นขนแมวมาใส่ไว้ในขวดน้ำหอมได้ยังไงน่ะเหรอ?

o.46948มาร์ค แครมส์ ผู้สร้างสรรค์น้ำหอมกลิ่นนี้ได้ให้สัมภาษณ์เอาไว้ว่า เขาจะต้องนำกลิ่นตัวอย่างที่อยู่เหนือบริเวณหลังคอแมว มาสร้างเป็นรอยนิ้วมือทางเคมี เพื่อใช้ในการวิเคราะห์และทำซ้ำขึ้นมาใหม่ในห้องแล็ป เขาบอกว่าการทำกลิ่นขนแมวนี้ค่อนข้างยากและซับซ้อนมาก เนื่องจากวัตถุดิบที่ใช้บนผิวมนุษย์ได้อย่างปลอดภัยนั้นมีอยู่อย่างจำกัด จึงผสมผสานขึ้นเป็นน้ำหอมได้ยาก ถ้าเทียบกันแล้ว…กลิ่นพืชพรรณธรรมชาติจะทำได้ง่ายกว่ามาก

แต่อย่างไรก็ตาม หลังจากที่เขาใช้เวลาศึกษาและพัฒนากลิ่นอยู่ถึง 15 ปี น้ำหอมกลิ่น ‘ขนแมว’ นี้ก็กลายเป็นน้ำหอมที่ใครๆก็อยากได้ แถมยังบอกอีกด้วยว่า กำลังทำการพัฒนากลิ่นลมหายใจของลูกหมา และกลิ่นเบค่อนเป็นกลิ่นน้ำหอมใหม่อยู่ด้วยเหมือนกัน และหวังว่าจะประสบผลสำเร็จในเร็วๆนี้ ในช่วงนี้ก็ขอเชิญสาวๆฉีดน้ำหอมกลิ่น ‘ขนแมว’ กันไปก่อน เห็นเค้าบอกว่ามีขายทางออนไลน์เท่านั้นนะ คือที่ www.demeterfragrance.com ซึ่งนอกจากน้ำหอมแล้วก็มีโคโลญจ์ เจลอาบน้ำ และบอดี้ออยล์ในกลิ่นเดียวกันด้วย ลองเข้าไปเลือกชมกันดูนะจ๊ะ!


Photo Credit: www.demeterfragrance.com, www.fragrantica.com