รวมเด็ดเทศกาลสุดเจ๋งทั่วโลก… ที่เราเชื่อว่าคุณอยากจะไปในฤดูร้อนนี้

ดิฉัน / STORY / รวมเด็ดเทศกาลสุดเจ๋งทั่วโลก… ที่เราเชื่อว่าคุณอยากจะไปในฤดูร้อนนี้
หน้าร้อนทั้งทีต้องทำตัววัยรุ่นกันหน่อย ไหนใครที่ยังไม่มีโปรแกรมเที่ยวฤดูร้อนบ้าง…ยกมือขึ้น!!! เอาเป็นว่าใครที่ยังไม่ได้วางแผนอะไรไว้ งั้นลองมาส่องเทศกาลเจ๋งๆ เหล่านี้หน่อยเป็นไง? รับรองว่าเด็ดจนคุณอยากจะกดจองตั๋วเครื่องบินโดยทันทีเลยล่ะ

coachella

coachella3

Coachella : USA
เทศกาลดนตรีสุดเจ๋งที่เหล่าวัยรุ่นต่างใฝ่ฝันจะไปเยือนให้ได้ซักครั้งในชีวิต เป็นงานที่บอกเลยว่าถ้าได้ไป… รับรองว่าได้กระทบไหล่คนดังแบบตื่นตาตื่นใจแน่นอน ไลน์อัพของศิลปินคือแน่น!!! เจ๋ง!! เด็ด! เรียกได้ว่าถ้ามีโอกาสและกำลังทรัพย์มากพอ เทศกาลนี้ก็นับเป็นอีกหนึ่งอีเวนท์ที่ควรไปก่อนตายเลยก็ว่าได้ค่ะ

MurImage8_format_zoom

pas de calais, berck, festival du cerf volant

International Kite Festival : France
ใครที่มีโอกาสได้ไปเยือนฝรั่งเศสในช่วงนี้ บอกเลยว่าควรค่าอย่างยิ่งแก่การไปชมเทศกาล International Kite Festival หรือเทศกาลที่รวบรวมเอาว่าวเจ๋งๆ มาไว้ในที่เดียวกัน ซึ่งบอกเลยว่ามีการประชันกันระหว่างหน้าตาต่างๆ ของว่าวที่เอามาด้วย หูยยย! แค่เห็นก็อยากไปแล้วล่ะ

Amsterdam's_Canals

Koninginnedag_2011_Deventer

Koningsdag : Natherlands
สำหรับเทศกาลนี้จะมีลักษณะคล้ายกับวันพ่อของบ้านเรา โดยมีความสำคัญคือเป็นวันเกิดของพระราชาเนเธอร์แลนด์ ซึ่งความสนุกอยู่ที่เหล่าประชาชนทั่วไปจะออกมาใส่เสื้อสีส้มกันเฉลิมฉลอง ออกมาขายของกันทั่วไปเพราะถือเป็นวันที่ให้ความเสรีในการค้าขาย พูดเลยว่าถ้าไปแล้วตรงกับเทศกาลนี้ คุณจะได้สัมผัสกับเนเธอร์แลนด์ในเวอร์ชั่นที่แตกต่างออกไปแน่นอน

tulip-festival-1

tulip-festival-3

Canadian Tulip Festival : Canada
ใครที่เคยสัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวแบบงาน “พืชสวนโลก” รับรองว่าคุณจะต้องประทับใจเทศกาลนี้อย่างแน่นอน เพราะเขานำเอาดอกทิวลิปกว่า 1 ล้านดอกมาจัดงานๆ นี้ หึยยย! พูดเลยว่าอลังการงานสร้างขนาดนี้ ถ้าไม่ไปต้องเสียดายแย่เลยนะคะคุณ

และนี่ก็คือเทศกาลในช่วงฤดูร้อนที่เราอยากให้คุณได้ลองสัมผัสประสบการ์ณดูซักครั้งในชีวิต รับรองว่าการออกเดินทางของคุณจะต้องคุ้มค่าอย่างแน่นอนค่ะ


Photo Credit: www.tulipfestival.ca,  www.coachella.com, www.northernfrance-tourism.com, en.wikipedia.org/wiki/Koningsdag