หลากไอเดียแต่งห้องนอนสุดโปรฯ ด้วยตัวเอง สวยราวกับสถาปนิกมืออาชีพออกแบบให้

ดิฉัน / STORY / หลากไอเดียแต่งห้องนอนสุดโปรฯ ด้วยตัวเอง สวยราวกับสถาปนิกมืออาชีพออกแบบให้
เดี๋ยวนี้ใครๆ ก็นิยมหาแรงบันดาลใจจากในอินเตอร์เน็ต และเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ในการตกแต่งบ้านด้วยตัวเอง ซึ่งแน่นอนว่าด้วยความเร็วของโลกที่หมุนไป ทำให้อะไรหลายๆ อย่างสะดวกและง่ายยิ่งขึ้น การออกแบบตกแต่งห้องจึงสามารถปิดจบได้ที่เจ้าของห้องเอง และแน่นอนว่าสำหรับคนที่ยังไม่ค่อยโปรในเรื่องของการตกแต่งห้องนอนซักเท่าไหร่… วันนี้เรามีไอเดียมาแบ่งปันค่ะ
shutterstock_609125441-1

shutterstock_609125441

ใช้สีในห้องไม่เกิน 3 สี
การที่ห้องนอนของคุณมีหลากหลายสี นั่นหมายความว่ารสนิยมในการแต่งตัวของคุณต้องเป็นคนที่สนุกอยู่พอควร ไม่เช่นนั้นจะทำให้คุณเบื่อดีไซน์ของห้องนอนได้ง่ายๆ สำหรับใครที่ยังมือใหม่ ขอให้เน้นความเรียบง่าย สะอาดตาเป็นอันดับแรก เพื่อให้ขั้นตอนในการเลือกเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ เป็นไปอย่างง่ายดายเพียงแค่เลือกจับคู่กับโทนสีที่เรากำหนดไว้เท่านั้นเอง นอกจากนี้สามารถเพิ่มความคลาสสิกให้กับห้องของคุณด้วยการเลือกใช้สีโทนเข้มเป็นหลัก

ผ้าม่านสองชั้น
เพิ่มดีเทลให้ดูน่าค้นหามายิ่งขึ้นด้วยการใช้ผ้าม่าน 2 ราง ที่มีผ้าขาวบางๆ เป็นชั้นแรก และปิดทับด้วยผ้าม่านสีที่เข้ากันกับผนังห้องอีกชั้นนึง ซึ่งประโยชน์คือเมื่อคุณต้องการพักผ่อน หรือต้องการโมเมนท์ที่เป็นส่วนตัวมากๆ คุณสามารถปิดม่านทั้ง 2 ชั้นให้สนิทตามความต้องการ และสามารถเลือกเปิดเฉพาะชั้นที่มีสีเข้มกว่าออก เพื่อให้ผ่านม่านสีอ่อนทำหน้าที่กรองแสงให้คุณพอได้เห็นบรรยากาศข้างนอกห้องยังไงล่ะ

shutterstock_580713337-1

shutterstock_580713337

เน้นการออกแบบของรูปทรงเลขาคณิต
ถึงแม้สาวๆ หลายคนจะมาแนวฮิปปี้ หรือสาวสังคมที่ชอบความหลากหลายของเฟอร์นิเจอร์ แต่หากคุณเน้นการออกแบบตามรูปทรงเลขาคณิต ขั้นตอนการเลือกเฟอร์นิเจอร์ของคุณจะเป็นไปอย่างง่ายดาย เพราะต้องยอมรับว่าในตลาดของตกแต่งบ้านนั้นมีเฟอร์นิเจอร์ที่เน้นรูปทรงเลขาคณิตมากมาย เรียกได้ว่าตอบโจทย์ทุกความต้องการของเจ้าของบ้านได้ดีทีเดียวเชียว

ชั้นวางของสำหรับของใช้ส่วนตัว
เพื่อให้ไม่แย่งจุดรวมสายตาในห้องจนเกินไป ทางที่ดีคุณควรเลือกซื้อชั้นวางของเรียบๆ ซักหนึ่งชิ้นเพื่อเป็นสัมภาระทั้งหลายของคุณให้เป็นระเบียบ เรียกได้ว่านอกจากจะทำให้ห้องดูสะอาดตาแล้ว ยังช่วยหลอกตาเรื่องความกว้างของห้องได้อีกด้วยนะคะ ที่สำคัญของใช้ของคุณจะเสื่อมสภาพช้าลงเพราะได้รับการเก็บรักษาเป็นอย่างดี ดังนั้นอย่ารอช้าค่ะ รีบบึ่งออกไปซื้อลินชักวางของซักใบก็คงจะดีไม่น้อยนะคะ

เห็นมั้ยคะ? ว่าไม่มีอะไรยากเกินกว่าที่สาวๆ ของเราจะทำได้จริงๆ ซึ่งไอเดียการแต่งห้องที่เรานำมาแนะนำนี้ไม่เพียงแต่ใช้ได้เฉพาะกับห้องนอนเท่านั้น แต่ยังสามารถเอาไปประยุกต์ใช้ได้กับห้องอื่นๆ ในตัวบ้านได้อีกด้วยค่ะ เห็นมั้ยล่ะ… บอกแล้วว่าเริ่ดจริงๆ