เคล็ดลับฉบับรัก! วิธีรักษาความสัมพันธ์หลังแต่งงานให้ซ่าบซ่านเหมือนสมัยวัยแรกรัก

ดิฉัน / STORY / เคล็ดลับฉบับรัก! วิธีรักษาความสัมพันธ์หลังแต่งงานให้ซ่าบซ่านเหมือนสมัยวัยแรกรัก
ถึงแม้ว่าคุณผู้หญิงกับสามีสุดที่รักจะใช้ชีวิตการแต่งงานร่วมกันมานานหลายปีแล้ว แต่เราก็เชื่อว่าลึกๆ ข้างในคุณ 2 คนยังมีความรู้สึกสดใสที่ซ่อนอยู่และไม่ค่อยแสดงออกให้กันและกันเห็นซักเท่าไหร่ เอาเป็นว่าวันนี้เรามางัดไม้เด็ดย้อนวันเวลากลับไปให้ความรักสดใสเหมือนเมื่อครั้งยังจีบกันใหม่ๆ ดีกว่าค่ะ
shutterstock_610759379-1

shutterstock_610759379-

ไปเที่ยวในที่ๆ เคยไปด้วยกันเพื่อรำลึกความหลัง
มานั่งนึกกันเล่นๆ ดูสิคะว่าที่ไหนที่คุณทั้งคู่เคยไปเที่ยวด้วยกันแล้วมันช่างประทับใจและมีความสุขซะเหลือเกิน ถ้านึกออกแล้วก็เก็บกระเป๋าแล้วออกเดินทางไปเลย เพราะเมื่อเราได้ไปอยู่กับสถานที่เก่าๆ ที่มีความทรงจำดีๆ ร่วมกัน ก็จะทำให้คุณรู้สึกได้ถึงความรู้สึกในวันนั้นที่คุณมีให้กัน แล้วภาพเก่าๆ ก็จะกลับมา เชื่อเถอะค่ะว่าทั้งคุณและเขาต้องมีความสุขมากแน่นอน

ลองทำอะไรสนุกๆ ที่ไม่เคยทำมาก่อน
หากคุณยังไม่เคยไปเที่ยวสวนสนุกด้วยกัน หรือไม่เคยไปเดินเล่นตามงานเทศกาลต่างๆ ลองหาโปรแกรมเด็ดแล้วจูงมือกันไปทำอะไรเจ๋งๆ ดู …ลองไปกระโดดด้วยกันที่คอนเสิร์ตของนักร้องคนโปรดก็เจ๋งอยู่ไม่น้อย หรือจะไปเล่นสไลเดอร์ที่สวนน้ำก็สนุกไม่เบา เพียงเท่านี้คุณก็มีโอกาสที่จะผละตัวเองออกจากตารางงานสุดแน่น แล้วมาใช้เวลาสร้างความทรงจำสนุกๆ ร่วมกัน เราเชื่อว่าทั้งคุณและเขาต้องประทับใจแน่นอน

ไม่เก็บทุกอย่างมาคิดให้เป็นเรื่องเครียด
การที่คุณมองทุกเรื่องในชีวิตเป็นเรื่องซีเรียส ทำให้คุณเอาภาวะทางอารมณ์ด้านลบมาใส่ชีวิตคู่ของคุณ ซึ่งนานวันจะสะสมและสร้างความอึดอัดให้กับคนที่ใช้ชีวิตร่วมกับคุณด้วย ดังนั้นสิ่งที่คุณควรทำเพื่อรักษาความหวานของความสัมพันธ์นี้ไว้คือ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น จะเป็นเรื่องที่ร้ายแรงแค่ไหน… สิ่งที่คุณควรทำคือปล่อยวางและทำใจให้สบาย เพราะเรื่องร้ายๆ แม้จะทำให้เราคิดมาก… แต่มันจะผ่านไป ไม่คงอยู่ถาวร และสำคัญที่สุดคืออย่าลืมให้กำลังใจกันและกันในทุกๆ วันที่เจอปัญหาค่ะ

ไม่ต้องทำตัวเนี๊ยบตลอดเวลาก็ได้
แม้ว่าคุณอาจอยู่ในสถานะที่ต้องทำตัวเรียบร้อยและมีระเบียบอยู่ตลอด แต่อย่าลืมสิคะว่า “บ้าน” คือสถานที่ๆ คุณสามารถเป็นตัวเองได้อย่างเต็มที่ ดังนั้นเมื่อถอดชุดทำงานออก เราก็อยากจะให้คุณถอดบุคลิกเนี๊ยบๆ เฮี๊ยบๆ ของคุณออกไปด้วย เพื่อให้คุณสามีไม่รู้สึกอึดอัด หรือบางทีลองทำตัวตลกๆ ใส่กันบ้างเพื่อสร้างอารมณ์ันให้กับชีวิตคู่ก็ดีเหมือนกันนะ เพราะเราเชื่อว่าความสัมพันธ์ของคุณจะต้องเพอร์เฟคแน่นอนถ้าทุกอย่างตั้งอยู่บนความพอดี

shutterstock_611626229-1

shutterstock_611626229

และนี่ก็คือเคล็ดลับ เคล็ดรักง่ายๆ ที่เราเอามาฝากกัน ใครที่กำลังมีปัญหความรักจืดจางบอกเลยว่าอ่านจบแล้วต้องลองเอาไปใช้ด่วนๆ รับรองค่ะว่าต้องช่วยเรียกคืนความหวานของคุณทั้งคู่กลับมาได้อย่างแน่นอน