จำกัดความเจ้าชู้ในที่ทำงานซะ!! เพราะนี่คือภัยร้ายที่อาจทำให้คุณถูกเพ่งเล็งได้โดยที่ไม่รู้ตัว

ดิฉัน / STORY / จำกัดความเจ้าชู้ในที่ทำงานซะ!! เพราะนี่คือภัยร้ายที่อาจทำให้คุณถูกเพ่งเล็งได้โดยที่ไม่รู้ตัว
เรื่องของความสัมพันธ์ในที่ทำงาน ถ้าเป็นเรื่องที่องค์กรไม่คิดมากก็นับเป็นโชคดีของคุณ แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่ความสัมพันธ์ครั้งนี้ส่งผลในแง่ลบต่อคุณและคนรอบข้าง… รับรองได้ว่าต้องเป็นเรื่องที่ไม่ดีแน่ๆ เพราะฉะนั้นหากคุณพบกับสัญญาณของความเจ้าชู้จากเพื่อนร่วมงาน เรามีวิธีดีๆ ที่จะทำให้คุณไม่ต้องตกเป็นเหยื่อความเจ้าชู้ที่จะเป็นภัยกับตัวเองมาฝากค่ะ
shutterstock_212822116-1

shutterstock_212822116

ออกห่างเอาไว้ ไกลเท่าไหร่ยิ่งดี
ถ้าหากเจอหนุ่มๆ ที่มีทีท่าว่าจะเข้ามาทำตัวเจ้าชู้ประตูดินใส่ อย่างแรกที่ต้องทำเลยคือการออกห่างให้ไกลที่สุด ยิ่งถ้าคุณรู้ตัวก่อนล่วงหน้าจากการสังเกตการณ์รวมๆ ก็จะเป็นการดีมาก เพราะจะได้รู้เอาไว้ว่าใครที่ควรคบหา หรือใครที่ควรสนทนาเฉพาะเวลาที่จำเป็นเท่านั้น

ไม่สบตาและไม่สร้างบทสนทนาก่อน
ผู้ชายเจ้าชู้มักมีเรดาร์ที่เข้าข้างตัวเองอยู่สูง อย่าเผลอไปเหล่ตาใส่บ่อยๆ เด็ดขาด เพราะต่อให้คุณจะมองเขาเพียงเพราะเน็คไทชิ้นใหม่ แต่เขาก็สามารถจินตนาการไปไกลได้ว่าคุณกำลังตกหลุมรักลักยิ้มอันทรงเสน่ห์ของเขา โดยที่คุณอาจไม่ได้ทันคิดอะไรเลยก็ได้นะ!

พยายามอยู่ในที่ๆ มีคนเยอะ
หากหลีกเลี่ยงการพบปะกันไม่ได้จริงๆ คูรควรพาตัวเองไปอยู่ในที่ๆ มีคนเยอะ เพราะเขาจะไม่ใส่ใจอะไรมากเมื่อต้องอยู่ในสภาพที่มีผู้คนจำนวนมาก นอกจากนี้ยังเป็นการดีหากคุณไม่อยากที่จะพูดคุยอะไรกับเขา เพราะคุณสามารถทำเป็นคุยกับคนนั้น คนนี้ ประหนึ่งว่าคุณยุ่งเหยิงไม่มีเวลามากพอที่จะคุยกับเขา

หลีกเลี่ยงสถานการณ์ที่ต้องอยู่กัน 2 คน
สถานการณ์ที่ต้องอยู่กัน 2 คน เป็นสถานการณ์ที่น่ากลัวมาก เพราะคุณสามารถถูกหยอดด้วยวาจาศิลป์ของเขาได้อย่างไม่ทันตั้งตัว นอกจากนี้ยังดูไม่ดีหากสถานที่นั้นๆ เป็นที่ลับตาคน ทางที่ดีควรหลีกเลี่ยงเหตุการณ์แบบนี้ไม่ให้เกิดขึ้น เพราะหากใครมาเห็นเข้าก็อาจจะทำให้คุณดูไม่ดีได้

แสดงออกให้ชัดว่าไม่ใส่ใจในความสัมพันธ์
หากคุณอยู่ในกลุ่มคนที่มีความใกล้ชิดกับเขา พยายามแสดงออกให้ชัดเจนว่าไม่สนใจจะสานสัมพันธ์กับใครในที่ทำงานทั้งนั้น โดยคุณอาจบอกให้รู้ว่าคุณเป็นคนมีงานอดิเรกหรือมีความสนใจในสิ่งอื่นๆ รอบตัว เพราะเขาจะเข้าหาคุณด้วยท่าทีของความเป็นเพื่อนมากกว่า และคุณก็จะรู้สึกสบายใจในการมาทำงานมากขึ้นเพราะไม่ต้องกังวลเรื่องปัญหาของการมีความสัมพันธ์ในที่ทำงานอีกด้วย

สำหรับใครที่กำลังเจอกับปัญหาเหล่านี้อยู่ บอกได้เลยว่าอย่ากังวลมากเกินไปจนออกอาการ แต่ให้นำคำแนะนำของเราไปปรับใช้ตามความสะดวกของคุณดู และเรารับรองค่ะ… ว่าคุณจะไปทำงานอย่างสงบสุขและไม่มีเรื่องรบกวนจิตใจอย่างแน่นอน