ทำยังไงดีเมื่อเจอแฟนเก่าแบบกระทันหัน… มานี่สิ เรามีคำตอบ

ดิฉัน / STORY / ทำยังไงดีเมื่อเจอแฟนเก่าแบบกระทันหัน… มานี่สิ เรามีคำตอบ

“แฟนเก่า” คำอันตรายที่หากเลี่ยงได้ ใครๆ ก็คงไม่อยากเจอ ก็แหม! ไม่ว่าจะจบดีหรือจบไม่ดี แค่สุดท้ายคำตอบมันก็คือจบไปแล้ว ถ้าเป็นไปได้ ไม่ขอเจอกันเลยก็คงดี แต่!! ถ้าสมมติเกิดเดินๆ อยู่แล้วต้องเจอกันกระทันหันล่ะ? ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เพราะวันนี้เรามีวิธีมาบอก

shutterstock_520526173-1

ทักทายเหมือนเพื่อนคนนึง
ข่มความรู้สึกของคุณเอาไว้ ไม่ว่าจะดีใจ เสียใจ หรือประหม่าแค่ไหนกับการเจอกันในครั้งนี้ ส่งที่คุณควรทำอย่างรวดเร็วคือการปั้นหน้าฉีกยิ้มเหมือนให้ประหนึ่งว่าได้เจอกับเพื่อนที่ไม่ได้เจอกันมาแสนนาน ถามสารทุกข์สุขดิบกันพอกรุบกริบ เช่น อ้าว! เป็นยังไงบ้าง ไม่ได้เจอกันนานมาก… สบายดีเนอะ? แล้วช่วงนี้ทำอะไรอยู่ล่ะ? เป็นต้น จากนั้นค่อยจบบทสนทนาสวยๆ ว่า เดี๋ยวเราไปก่อนนะ พอดีมีนัดกินข้าวกับเพื่อนต่อ โชคดีนะ แค่นี้… ง่ายๆ แต่ดูสวยนะบอกเลย

ทำเป็นมองไม่เห็น
หากเราเป็นฝ่ายเห็นเขาก่อนและอยู่ในระยะที่พอมีอะไรที่สามารถดึงดูดความสนใจได้ ให้รีบหาอะไรมาถือหรือหยิบมาดูให้เร็วที่สุด เช่น ในสถานการณ์ที่คุณกำลังเดินช้อปปิ้งอยู่ในห้าง ลองหยิบสินค้าซักชิ้นมาดูราคาและพิจารณาไปมา แต่ขอย้ำว่าอย่าชวนพนักงานคุยเด็ดขาด เพราะอาจเป็นการสร้างจุดสนใจได้

เดินเลี่ยงไปทางอื่น
ในกรณีที่พอจะมีมุมให้เลี้ยวหนีไปทางอื่น ถ้าสายตาของคุณไวมากพอที่จะเห็นเขา เพราะฉะนั้นจงสั่งการขาของคุณให้ใส่เกียร์สปีดในการเดินออกจากตรงนั้นให้ไวที่สุด เพื่อหลีกเลี่ยงสถานการณ์กระอักกระอ่วนที่จะเกิดขึ้นหลังจากคุณต้องเจอและทักทายกัน ทางที่ดีควรไปให้ไกลมาพอที่จะมั่นใจได้ว่าคุณจะไม่วนมาเจอกันในภายหลังนะจ๊ะ ไม่งั้นบอกเลยว่าทำตัวไม่ถูกแน่ๆ

ขอโทษพอดีเรารีบ
ถ้าท้ายที่สุดแล้วหลบไม่ทันจริงๆ ขอให้คุณอย่าตระหนก ควบคุมสติเอาไว้ให้ดี และอย่าแสดงให้เห็นว่าคุณใจเต้นแค่ไหน ยิ้มทักทายเขาตามปกติ จากนั้นให้รีบแสดงตัวว่าคุณกำลังอยู่ในสถานการณ์ที่ค่อนข้างต้องทำเวลา และรีบบอกลาให้เร็วที่สุด พร้อมทั้งทิ้งท้ายสั้นๆ ว่า “ไว้ค่อยเจอกันใหม่นะ” เพื่อแสดงให้เห็นว่าคุณไม่ได้รู้สึกอะไรอีกแล้ว และสามารถเจอหน้าเขาได้ปกติ

และนี่คือสิ่งที่คุณสามารถทำได้เมื่อต้องเจอกับคุณแฟนเก่าอย่างจังโดยที่ไม่ทันตั้งตัว ซึ่งนอกจากนี้แล้วสิ่งที่คุณควรจะทำคือตั้งสติให้ดี ห้ามสติหลุด น้ำตาแตกเด็ดขาด เพราะนอกจากจะไม่ทำให้อะไรดีขึ้นแล้วยังทำให้คุณดูไม่ดีอีกด้วยนะ