รวมเด็ดวิธีเช็คโปรไฟล์ผู้ชายแบบเนียนๆ รับรองว่าจับไม่ได้แน่นอน!

ดิฉัน / STORY / รวมเด็ดวิธีเช็คโปรไฟล์ผู้ชายแบบเนียนๆ รับรองว่าจับไม่ได้แน่นอน!
ฮั่นแหนะ! รู้นะจ๊ะว่าเวลาที่กำลังคุยกับใครซักคน เราก็อยากจะรู้ใจจะขาดว่าเขาเป็นใคร ทำงานอะไร หรือมีงานอดิเรกแบบไหน โอเค! งั้นวันนี้เราจะพาไปส่องโปรไฟล์ผู้ชายกันแบบเนียนๆ ตามสไตล์สาวโซเชียล เรียกวิญญาณนักสืบของคุณให้พร้อมแล้วไปส่องกันด้วยค่ะ

shutterstock_197767229-1

เช็คจากความเปิดเผยต่อสาธารณะ
สำหรับขั้นตอนพื้นฐานในการสืบค้น เราต้องดูว่าเขาเปิดเผยต่อสาธารณะมากน้อยแค่ไหน ซึ่งส่วนมากผู้ชายจะเปิดให้เห็นถึงไลฟ์สไตล์ต่างๆ ของเขาพอสังเขป ก็นับว่าเขาเปิดโอกาสให้เรามากพอที่จะเรียนรู้กัน แต่หากหนุ่มๆ คนไหนไม่เปิดให้เราสามารถส่องอะไรได้ นั่นแปลว่าเขาเป็นคนที่มีโลกส่วนตัว และหวงแหนความเป็นส่วนตัวสูงมาก เพราะฉะนั้นถ้าคิดจะเดทกับผู้ชายที่ไลฟ์สไตล์ลึกลับ… ต้องบอกตรงนี้เลยว่าให้เตรียมตัวให้ดีนะจ๊ะ

สิ่งที่เขาแชร์บนหน้าวอลล์โพสท์
เราจะเรียนรู้สิ่งที่คนๆ นึงชอบได้ ส่วนนึงก็มาจากสิ่งที่เขาแชร์บนหน้าวอลล์โพสท์ เพราะสิ่งเหล่านั้นคือสิ่งที่เขาชอบจนอยากจะให้เพื่อนๆ คนอื่นในโซเชียลเห็นถึงรสนิยมของเขา แต่นอกเหนือจากนี้ก็จะมีผู้ชายประเภทที่อย่างให้คนเห็นใน “สิ่งที่เขาอยากเป็น” ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งวิธีในการสร้างภาพลักษณ์ให้ตัวเอง วิธีสังเกตง่ายๆ เลยคือถ้าเป็นผู้ชายที่เจ๋งจริงๆ สิ่งที่เขาแชร์บนหน้าวอลล์จะต้องผสมกันไป เพื่อแสดงให้เห็นถึงความชอบที่หลากหลาย

แฟนเพจต่างๆ ที่เขากดไลค์หรือกำลังติดตาม
อันนี้คือความจริงแท้แน่นอน เพราะแฟนเพจที่เรากดไลค์มักจะมีข่าวหรือข้อมูลต่างๆ มาสลับกันฟีดที่หน้านิวส์ ฟีด ของแต่ละคน ซึ่งตามปกติแล้วหากเราไม่อยากติดตามข่าวสารด้านไหน เราก็จะไม่กดไลค์เพจนั้น ดังนั้นหากอยากสานสัมพันธ์ต่อกันเขา ลองเข้าไปส่องในส่วนนี้ และศึกษาไลฟสไตล์เขาจากสิ่งเหล่านี้ดู เพราะหากความชอบต่างๆ ของเขามันไม่ใช่ตัวเราเลย… จะได้บอกผ่านยังไงล่ะ

ลักษณะการแสดงความคิดเห็นโต้ตอบกับเพื่อนๆ ในโซเชียล
ถึงแม้เขาจะเป็นคนที่มีความเป็นสุภาพบุรุษในครั้งแรกที่เจอกัน แต่การที่เขาโต้ตอบกับเพื่อนๆ ในโซเชียลมีเดีย ไม่ว่าจะเป็นการคอมเมนท์สถานะ หรือรูปต่างๆ จะทำให้เราเห็นถึงทัศนคติและบุคลิกของเขาได้ชัดขึ้น บางทีเขาอาจจะเป็นคนที่มีความตลกแฝงอยู่ และคุณอาจจะชอบเขาในเวอร์ชั่นนั้นมากกว่าก็ได้นะ

ดูจากภาพที่ถูก Tag มา
ภาพที่ถูก Tag มาจะทำให้คุณเห็นไลฟ์สไตล์ของเขาชัดเจนมากขึ้น เพราะส่วนมากมักจะเป็นภาพที่เขาไปแฮงค์เอาท์กับเหล่าเพื่อนฝูง ตรงนี้จะทำให้เราเห็นได้ว่าเขาชอบไปที่ไหน หรือชอบไปทำกิจกรรมอะไร เช่น บางคนอาจจะชอบไปสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนในคืนวันศุกร์ หรือบางคนอาจจะมีไลฟ์สไตล์ที่ค่อนข้างแอดเวนเจอร์ เขาก็อาจจะไปแฝงตัวอยู่ตามลานกีฬาประเภทเอ็กซ์ตรีมต่างๆ อย่างเช่น บึงเล่นเวคบอร์ด ก็เป็นได้

ส่องเขาเสร็จแล้วก็อย่าลืมกลับมาเช็คไลฟ์สไตล์ตัวเองด้วยนะคะ ว่าคุณกับเขาพอจะมีไลฟ์สไตล์ที่เข้ากันได้รึเปล่า เพราะถ้าเรื่องพื้นฐานยังย้อนแย้งกันแล้วล่ะก็… เตรียมตัวบ๊ายบายได้เลย ยกเว้นแต่ว่าคุณคนนั้นเขาจะน่าสนใจจริงๆ อันนั้นก็น่าลองเสี่ยงอยู่เหมือนกันนะ 😉