5 คำพูดเด็ดที่ควรงัดออกมาใช้หลังถูกคุกเข่าขอแต่งงาน

ดิฉัน / STORY / 5 คำพูดเด็ดที่ควรงัดออกมาใช้หลังถูกคุกเข่าขอแต่งงาน

เชื่อว่าหากคนที่คุณรักคุกเข่าลงกับพื้นพร้อมกับพูดเบาๆ ว่า “แต่งงานกันนะ” หัวใจของสาวๆ ก็คงถึงกับพองโตจนร่างกายทำอะไรไม่ถูกเลยใช่มั้ยล่ะคะ แหม! แต่ถึงวันนี้จะยังไม่มีคนมาขอ แต่ซ้อมไว้ก่อนก็ไม่เสียหาย เพราะหากเมื่อไหร่ที่มีคนมาคุกเข่าขอแต่งงาน… คุณจะได้ตอบเขาถูกยังไงล่ะ…และนี่คือ 5 คำพูดเด็ดที่คุณควรพูดหลังจากที่เขาขอคุณแต่งงาน

shutterstock_511272154-1

1. ตื่นเต้นมั้ยคะ?
เพื่อแสดงออกให้เห็นว่าคุณมีอารมณ์ตื่นเต้นและดีใจไปกับการเซอร์ไพรส์ครั้งนี้ อย่างแรกคุณควรจะถามเขาว่า “ตื่นเต้นมั้ยคะ” เพื่อลดความประหม่าของคุณผู้ชายลง เพิ่มความรู้สึกสบายๆ ให้กับบรรยากาศ ไม่ให้ดูกดดันมากจนเกินไประหว่างที่เขากำลังรอคำตอบจากคุณ

2. บอกพ่อกับแม่แล้วหรือยัง?
คำถามนี้สำคัญมาก เพราะหากเขาอยากจะมีคุณเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตแล้ว การให้ความสำคัญกับคุณพ่อคุณแม่ของคุณก็เป็นเรื่องสำคัญไม่น้อยกว่าแผนเซอร์ไพรส์ ซึ่งการแสดงออกแบบนี้แสดงให้เห็นว่าคุณยกความสำคัญให้พ่อแม่และครอบครัวมาเป็นอันดับแรก รู้มั้ยว่าการที่คุณเป็นคนรักครอบครัว… มันทำให้คุณดูเป็นคนที่น่ารักมากเลยนะ

3. แน่ใจแล้วใช่มั้ย?
คำถามนี้เหมือนเป็นการย้ำให้รู้ว่าทั้งเขาและคุณพร้อมแล้วกับการใช้ชีวิตคู่จริงๆ ซึ่งแน่นอนว่ากรจะก้าวเข้ามาเป็นผู้นำครอบครัวของใครซักคน ถือเป็นภาระที่ยิ่งใหญ่มาก ถ้าเปรียบเทียบกับการทำหน้าที่ลูก ดังนั้นคุณควรย้ำให้มั่นใจ เพราะหลังจากคุณตอบตกลงแล้ว นั่นหมายความว่าชีวิตของคุณทั้งคู่กำลังจะก้าวไปอีกขั้นพร้อมๆ กัน

4. ขอบคุณนะคะ
คำพูดนี้เป็นคำพูดที่สำคัญมากๆ เพราะเป็นการแสดงออกให้เห็นว่าคุณมีความสุขกับความตั้งใจของเขา อย่ามัวแต่ดีใจคนคิดอะไรไม่ออก นอกจากขอบคุณเขาแล้วก็อย่าลืมบอกเราเขาด้วยนะ เพราะสิ่งที่เขาพยายามทำมาทั้งหมดนั่นก็เพราะว่าเขารักคุณนะจ๊ะ

5. ตอบ “ตกลง”
หลังจากที่ตอบคำถามและแสดงความรักอะไรกันเรียบร้อยแล้ว เซอร์ไพรส์นี้จะไม่สำเร็จเลยถ้าคุณไม่ตอบตกลง เมื่อคุณแน่ใจและมั่นใจแล้วว่าหลังจากวินาทีต่อไปข้างหน้าคุณอยากจะใช้ชีวิตร่วมกับเขาจริงๆ ก็ไม่จำเป็นต้องคิดอะไรแล้วค่ะ ตอบตกลงไปเลยย!! เย้!!