5 ไอเท็มจำเป็นที่ควรมีติดรถ เชื่อเถอะ! ว่ามันสำคัญจริงๆ

ดิฉัน / STORY / 5 ไอเท็มจำเป็นที่ควรมีติดรถ เชื่อเถอะ! ว่ามันสำคัญจริงๆ
คุณผู้หญิงทั้งหลายคะ ถ้าจะให้พูดถึงไอเท็มที่ควรมีติดรถ แน่นอนว่าสิ่งที่เรานึกถึงก็มักจะเป็นสิ่งของจำพวกสายพ่วงแบต ชุดอุปกรณ์จำพวกไขควง แล้วก็ถังดับเพลิงขนาดพกพาใช่มั้ยล่ะคะ? แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงของที่เหมือนจะไม่จำเป็น… แต่จริงๆ แล้วจำเป็นมาก มาดูกันค่ะว่ามีอะไรบ้าง

shutterstock_399092020-1

1. ไฟฉาย : ถึงแม้เราจะอยู่ในยุคที่ทุกคนใช้ไฟฉายจากมือถือแล้ว แต่ในยามฉุกเฉิน… แบตเตอรี่โทรศัพท์มีคุณค่าเกินกว่าจะทำมาใช้แทนไฟฉายเป็นชั่วโมง อีกทั้งหากคุณต้องการใช้โทรศัพท์ไปพร้อมๆ กับการใช้ไฟฉายคงจะดูเป็นการลำบากเกินไป ดังนั้นทางที่ดีคุณผู้หญิงควรพกไฟฉายติดรถเอาไว้ เผื่อมีเหตุฉุกเฉินรถเสียในช่วงกลางคืนค่ะ

shutterstock_28947724-1

2. แบตเตอรี่สำรอง : ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่ทำให้เราคุ้นเคยกับการชาร์ตแบตเตอรี่โทรศัพท์บนรถ ทำให้หลายรถเลือกที่จะทิ้งแบตเตอรี่สำรองไว้ที่บ้าน เพื่อจะได้ไม่เป็นภาระแก่การพกพา ซึ่งจริงๆ แล้วแบตเตอรี่สำรองหรือเพาเวอร์แบงก์นั้นมีความสำคัญมาก หากในยามที่รถของคุณไม่สามารถสตาร์ทได้ แน่นอนว่าคุณต้องใช้โทรศัพท์เป็นเครื่องมือในการส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือ ซึ่งถ้าหากโทรศัพท์แบตฯ หมดอีกก็คงจะชาร์ตกับรถไม่ได้ ทางที่ดีพกเอาไว้อุ่นใจกว่าค่ะ

shutterstock_153513917-1

3. ป้ายสัญลักษณ์ฉุกเฉิน : ข้อนี้ห้ามมองข้ามอย่างเด็ดขาด เพราะเมื่อคุณต้องอยู่ในสถานการณ์ฉุกเฉินในยามค่ำคืน คุณจำเป็นต้องใช้ป้ายสัญลักษณ์ฉุกเฉินที่มีลักษณะเรืองแสง เพื่อบอกเพื่อนร่วมทางว่าทางเดินรถนี้อาจไม่สะดวกเท่าที่ควร และเพื่อเป็นการเพิ่มความปลอดภัยในกรณีที่มีรถขับมาเร็ว หากป้ายสัญลักษณ์ยิ่งมีขนาดใหญ่เท่าไหร่ นั่นหมายความว่าระยะทางที่จะเห็นป้ายนี้ก็จะยิ่งกว้างไกลยิ่งขึ้นค่ะ

shutterstock_499184104-1

4. น้ำกลั่นหรือน้ำ : คงจะจริงที่ว่า “ผู้หญิงนี่ใช้รถเป็นอย่างเดียวเนอะ” เพราะเราจะเห็นได้ว่ามักจะมีเหตุการณ์รถเสียที่มีสาเหตุมาจากความร้อนและปริมาณน้ำกลั่นที่ไม่เพียงพอ เกิดขึ้นกับคนรอบตัวเป็นจำนวนมาก ทางที่ดีควรเรียนรู้จากปัญหาเหล่านั้นโดยเริ่มจากการเช็คอุปกรณ์และปริมาณน้ำกลั่นของรถอยู่บ่อยๆ และควรพกน้ำกลั่นติดรถเอาไว้ในกรณีที่เกิดเหตุฉุกเฉินค่ะ จะได้นำมาใช้แก้ปัญหาได้อย่างทันท่วงที

shutterstock_110093492-1

5. ผ้าขนหนู : เป็นธรรมชาติของเครื่องยนต์ที่จะร้อนเมื่อเกิดการสตาร์ทหรือการใช้งาน ซึ่งหากรถของคุณสาวๆ ดันเกิดปัญหาขึ้นมากระทันหัน ก่อนจะเปิดดูอะไรควรใช้ผ้าขนหนูเป็นตัวรองกันความร้อน เพื่อให้แน่ใจว่าผิวหนังของคุณจะไม่ถูกทำร้ายจากการที่มือพลั้งไปโดนความร้อนของส่วนประกอบต่างๆ ของเครื่องยนต์รถค่ะ