5 ภาพยนตร์สร้างแรงบันดาลใจ ที่จะทำให้คุณทิ้งความผิดหวังเอาไว้ข้างหลัง

ดิฉัน / STORY / 5 ภาพยนตร์สร้างแรงบันดาลใจ ที่จะทำให้คุณทิ้งความผิดหวังเอาไว้ข้างหลัง
ชีวิตคนเราก็เหมือนคลื่นลมทะเลนั่นล่ะค่ะ มีช่วงที่นิ่ง สงบ สวยงาม และช่วงที่พัดกระหน่ำ ถามโถม รุนแรง ซึ่งท้ายที่สุดแล้วต่อให้พายุและคลื่นลมจะหนักแค่ไหน แต่ท้องฟ้าที่สดใสก็ยังรอทุกคนอยู่เสมอ เหมือนกับภาพยนตร์เหล่านี้ที่เรานำมาฝากทุกคน ที่ตัวละครจะต้องพบเจอกับหลายสิ่งหลายอย่างที่ทำให้ชีวิตท้อ… แต่ตัวละครเหล่านี้กลับไม่เคยยอมแพ้แม้แต่น้อย เพราะแบบนี้เราถึงอยากให้คุณได้ดูกัน คุณจะได้มีกำลังใจในวันที่ท้อยังไงล่ะ

theory_of_everything_ver4_xlg

The Theory of Everything

ภาพยนตร์ที่สร้างมาจากเรื่องจริงของ สตีเฟน วิลเลียม ฮอว์คิง นักฟิสิกส์ทฤษฎีและนักจักรวาลวิทยา ที่ป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงให้เห็นถึงความกดดันต่างๆ ของ “เจน” ภรรยาของสตีเฟ่น ที่ต้องต่อสู้กับความคิด ความเชื่อ และโรคร้ายที่สามีต้องเผชิญ ที่อาจทำให้คนดูเสียน้ำตาได้ไปตามๆ กัน บอกเลยว่าเรื่องนี้พลาดไม่ได้ค่ะ

 

WHIPLASH_1SHEET

Whiplash

เรื่องราวของมือกลองหนุ่มที่ต้องมาเจอกับคอนดักเตอร์มือฉมัง ที่ทำให้รู้ว่าสิ่งที่เขากำลังฝัน กับความเป็นจริงที่เขากำลังเผชิญช่างอยู่ห่างไกลกันนัก ความกดดัน ความเครียด ที่ส่งผ่านอารมณ์ของนักแสดง ทำให้คนดูอย่างเราถึงกับกำมือแน่นเพราะความลุ้นตลอดเวลา เรื่องราวจะเข้มข้นแค่ไหนต้องดูเลยค่ะ

shawshank_redemption_ver2

Shawshank Redemption

สำหรับความมุมมองของหลายคน ชีวิตการติดคุกคือทางตันที่สุดที่ไม่มีวันหาทางออกได้ แต่ตัวละครนำของเรื่องนี้เลือกที่จะใช้สติ และการอยู่กับปัจจุบัน ทำให้สถานการณ์ต่างๆ ของตัวเขากับสถานที่ๆ ไม่มีใครอยากก้าวเท้าเข้าไป มาใช้เป็นข้อคิดและสร้างมิตรภาพ ทำให้เราเห็นว่าการยึดตั้งสติและมีเป้าหมายเป็นสิ่งสำคัญ ต่อให้ทางข้างหน้าจะมืดมิดแค่ไหน แต่ถ้ามีความตั้งใจ เราก็จะไปจนถึงจุดมุ่งหมายจนได้

pursuit_of_happyness_xlg

The Pursuit of Happyness

ภาพยนตร์เรื่องนี้คงเป็นอีกเรื่องที่เรามั่นใจว่าคุณจะเข้าใจหัวอกความเป็นพ่อและความเป็นสามีของตัวละครนำได้ดี ด้วยภาระเศรษฐกิจที่ตกต่ำจนเรียกได้ว่าเป็นจุดต่ำสุดที่ทำให้ชีวิตต้องลำบาก แต่ด้วยภาระหน้าที่ที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงหรือท้อถอยได้ เพราะฉะนั้นเราเชื่อว่าสิ่งที่คุณจะได้จากการชมภาพยนตร์เรื่องนี้คือแรงบันดาลใจขั้่นสูงสุดในการเดินหน้าต่อ เพราะฉะนั้นอย่าลืมหามาชมให้ได้นะคะกับ The Pursuit of Happyness รับรองว่าคุณต้องชอบแน่ๆ

freedom_writers

Freedom Writers

สำหรับใครที่กำลังหมดหวังในตัวคนรอบข้าง Freedom Writers น่าจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุดที่จะช่วยเสริมสร้างแรงบันดาลใจจากหนึ่งคนสู่คนหมู่มาก ซึ่งสิ่งที่ยากจะทำความเข้าใจเหนือกว่าอะไรในโลกคงจะหนีไม่พ้นความคิดของคนที่เราไม่สามารถคาดเดาได้ แต่ถ้าหากลองเปิดใจ และเรียนรู้ในกันและกัน คุณก็จะสามารถส่งต่อพลังบวกได้อย่างไม่น่าเชื่อ ถ้าอยากรู้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างความประทับใจให้เรามากแค่ไหน ต้องพิสูจน์ค่ะ

และนี่คือ 5 ภาพยนตร์ที่สร้างแรงบันดาลใจและพลังงานดีๆ ให้กับชีวิต เอาเป็นว่าถ้าสุดสัปดาห์นี้ว่าง อย่าลืมหามาชมกันนะคะ