ไอเดียใช้เงินอย่างชาญฉลาด ที่จะทำให้คุณสิ้นเปลืองน้อยลง

ดิฉัน / STORY / ไอเดียใช้เงินอย่างชาญฉลาด ที่จะทำให้คุณสิ้นเปลืองน้อยลง
ต้องทำใจสักหน่อยนะคะ ที่ต้องเป็นสาววัยกลางคนในยุคข้าวยากหมากแพงแบบนี้ แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะเรามีวิธีดีๆ จะมีนำเสนอ เพื่อให้สาวๆ มีเงินเหลือเก็บทุกๆ เดือน จะมีอะไรบ้างเราไปดูกันเลยดีกว่า

1. มองข้ามลาเต้แก้วโปรดซะ
หากสาวๆ งดการดื่มเครื่องดื่มประเภทชงน้ำได้ก็จะเป็นการดีมาก เพราะสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้เฉลี่ย 25-100 บาทต่อวันเลยทีเดียว ซึ่งแน่นอนว่าไม่ได้ดีต่อเฉพาะกระเป๋าสตางค์นะคะ แต่ยังช่วยลดปริมาณแคลลอรี่ในแต่ละวันไปด้วย เพราะฉะนั้นเราหันมาดื่มน้ำเปล่าแทนการดื่มกาแฟกันดีกว่า รับรองว่าเริ่ดอะ!

shutterstock_466195649-1

2. มองหาโปรโมชั่นพิเศษ หรือดีลลดราคา
เราเชื่อว่าทุกคนคงไม่สามารถใช้ชีวิตไปกับการประหยัดทุกอย่างได้ในเวลาเดียวกัน ดังนั้นหกทางที่จะทำให้คุณสิ้นเปลืองน้อยลงคือการมองหาข้อเสนอพิเศษในการช้อปปิ้ง หรือข้อเสนอพิเศษจากร้านค้าต่างๆ เพื่อเพิ่มความคุ้มค่าให้กับสิ่งที่เราจะลงทุน เช่น ซื้อคูปองเสริมสวยจากเว็บไซด์ที่ลดราคา ซึ่งวิธีนี้สามารถช่วยสาวๆ ประหยัดไปได้กว่า 50% เลยนะ… จะบอกให้

3. ลิสท์สิ่งที่จะซื้อ ก่อนที่จะออกจากบ้าน
ถ้าหากคุณมุ่งหน้าไปที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตโดยที่ไม่ได้ระบุสิ่งที่ต้องซื้อไว้ อาจทำให้ความบานปลายเกิดขึ้นได้อย่างไม่รู้ตัว ดังนั้นหากมีความจำเป็นต้องออกไปซื้อหรือจับจ่ายของเข้าบ้าน ควรมีการเขียนลิสท์สิ่งของที่ต้องซื้อ เพื่อเป็นการประหยัดเวลาและประหยัดเงินในกระเป๋า รีบซื้อ รีบกลับบ้าน จะได้ไม่ฟุ้งซ่านอยากช้อปต่อยังไงล่ะ

4. การเดินทางก็สำคัญ
ด้วยยุคปัจจุบันที่เรามีรถไฟฟ้า และรถไฟฟ้าใต้ดินใช้กันอย่างทั่วถึง อาจทำให้บางครั้งสาวๆ อาจลืมบริการขนส่งสาธารณะประเภทอื่นซึ่งราคาถูกกว่า ดังนั้นทางที่ดีควรคำนวนเส้นทางและศึกษาว่าสามารถเดินทางได้ด้วยวิธีใดบ้าง และหากการเดินทางด้วยรถประจำทางใช้เวลาในการเดินทางไม่มาก หรือเป็นการเดินทางระยะสั้น สาวๆ สามารถเลือกใช้บริการรถประจำทางได้ในราคาที่อาจถูกกว่าบริการขนส่งสาธารณะประเภทอื่นกว่าครึ่งนึงเลยทีเดียว

shutterstock_387530662-1

5. ซื้อของใช้จำเป็นครั้งละจำนวนมาก
หากสินค้าที่ใช้ประจำเหล่านั้นมีอายุในการเก็บได้นาน (ไม่ควรเกิน 3 เดือน) สาวๆ ควรซื้อครั้งละจำนวนมาก เพื่อเป็นการประหยัดการใช้จ่ายไปได้อีกขั้น เช่น กระดาษทิชชู่ หรือสบู่ล้างจาน เพราะหากคุณซื้อมาตุนเอาไว้ ก็จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการซื้อปลีก รวมถึงประหยัดค่าเดินทางออกไปซื้ออีกด้วยค่ะ

เห็นมั้ยคะว่าเรื่องใกล้ตัวบางเรื่อง อาจเป็นการคิดแตกต่างที่ทำให้เราประหยัดขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ เพราะฉะนั้นหากเป็นไปได้ เราแนะนำให้ลองทำดู เริ่มจากลดปริมาณการซื้อกาแฟต่อวันให้ได้… แล้วอะไรๆ จะต้องดีขึ้นอย่างแน่นอน