วิธีง่ายๆ ถ่ายภาพอาหารลงอินสตาแกรมให้น่ากิน… จัดมา!!

ดิฉัน / STORY / วิธีง่ายๆ ถ่ายภาพอาหารลงอินสตาแกรมให้น่ากิน… จัดมา!!
นั่นแน่! เชื่อว่าสาวๆ หลายคนเป็น #สายกิน ที่ชอบถ่ายรูปอาหารเก็บไว้ดู และแชร์ลงโซเชียลมีเดียใช่มั้ยล่ะคะ? โอเคงั้นวันนี้เรามีเทคนิกการถ่ายรูปอาหารจานโปรดหรือขนมกุ๊กกิ๊กให้ดูน่ากินมาฝากกัน จะมีอะไรบ้างเรามาเริ่มกันเลย

shutterstock_548286868-1

1. ถืออาหารไว้ในมือ
ลำพังจะให้ถ่ายกับจานก็ดูจะธรรมดาเกินไป หากเป็นอาหารประเภทแฮบเกอร์เกอร์หรือไอศกรีม ลองหยิบมาถ่ายในมีก็ดูดีไม่น้อย ถ้าจะให้เริ่ดไปอีกลองจับคู่กับแบ็คกราวน์สวยๆ รับรองว่าแจ่ม!

shutterstock_213411145-1

2. ถ่ายจากมุมบน
ภาพถ่ายจากมุมบนยังคงได้รับความนิยมอย่างสูง และดูไม่มีทีท่าว่าจะเชยในเร็ววัน สาวๆ ลองหยิบจานมาวางเรียงกันสวยๆ แล้วถ่ายภาพจากมุมมองด้านบน ก็จะทำให้เราสามารถเก็บภาพรายละเอียดจากมุมมองของคนรับประทานได้ หึยย! น่ากินเชียวล่ะ

shutterstock_584539450-1

3. มีสิ่งของประกอบฉากที่ไม่ใช่แค่อาหาร
เพิ่มความกุ๊กกิ๊กไปอีกหนึ่งขั้นด้วยการเสริมของประกอบฉากเช่น โทรศัพท์มือถือ ดอกไม้ หรือตุ๊กตุ่นตัวเล็กที่ทำให้ภาพของสาวๆ ดูหลากหลายและมีความเป็นไลฟ์สไตล์มากยิ่งขึ้น แถมยังทำให้ภาพอาหารของคุณดูไม่น่าเบื่อเหมือนแบบเดิมๆ อีกด้วย

shutterstock_574203679-1

4. ถ่ายโดยที่มีความเคลื่อนไหวในภาพ (เช่น มือกำลังตัก)
การจะทำให้ภาพถ่ายดูมีชีวิต เราสามารถทำได้โดยการเพิ่มแอคชั่นต่างๆ ลงไปในรูป เช่น มือที่กำลังตักอาหารโดยถ่ายจากมุมบน หรือเป็นการตักอาหารขึ้นมาเพื่อให้สามารถถ่ายรายละเอียดของอาหารได้ชัดขึ้น ตัวอย่างเช่นเมนูประเภทชีส ถ้าสาวๆ ตักขึ้นมาให้เห็นความยืดของเนื้อชีส ก็จะทำให้ดูน่ากินยิ่งขึ้นค่ะ

shutterstock_211796119-1

5. ถ่ายให้เห็นไฮไลท์เด็ดของจาน
อันนี้บอกเลยว่าเหมาะกับมื้ออาหารสุดพิเศษมากๆ วิธีนี้จะทำให้ภาพของคุณดูว้าวยิ่งขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่จะใช้เทคนิคนี้กับการถ่ายภาพอาหารประเภทซูชิ หรืออะไรก็ตามที่มีการโรยหน้า เช่น ไข่ปลาแซลมอน คาเวียร์ เป็นต้น ซึ่งเทคนิคนี้จะเป็นการชูจุดเด่นของจานให้ดูน่าตื่นตายิ่งขึ้น