รู้หรือไม่? การกระทำเหล่านี้ทำให้ตัวเหม็นโดยที่ไม่รู้ตัว

ดิฉัน / STORY / รู้หรือไม่? การกระทำเหล่านี้ทำให้ตัวเหม็นโดยที่ไม่รู้ตัว

สาวๆ จ๋า เรื่องกลิ่นตัวนี่ไม่เข้าใครออกใครจริงๆ นึกจะหึ่งเมื่อไหร่ก็เกิดขึ้นได้ทั้งนั้น ซึ่งเราเชื่อว่าหลายคนคงจะมีวิธีต่างๆ เพื่อทำให้ตัวเองตัวหอม แต่ถ้าไม่หลีกเลี่ยงพฤติกรรมเหล่านี้แล้วล่ะก็… ร่างกายอาจจะส่งกลิ่นเหม็นมาทักทายก็ได้นะ

shutterstock_518598298-1

1. เครียดมากจนเกินไป
เมื่อไหร่ก็ตามที่สาวๆ มีความวิตกกังวล ร่างกายของคุณก็จะผลิตเหงื่อออกมา ยิ่งสำหรับใครที่เครียดหรือวิตกหนักๆ ยิ่งมีโอกาสที่ร่างกายจะผลิตเหงื่อสูง ซึ่งแน่นอนว่าเหงื่อของเรามีส่วนที่เป็นทั้งน้ำและส่วนที่เป็นเกลือปนอยู่ เป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดกลิ่นเหม็นได้ ทางที่ดีควรทำใจให้สบายและหายใจลึกๆ เพื่อช่วยคลายความกังวลค่ะ

2. รับประทานอาหารรสจัด
หากต้องหาของกินรองท้องก่อนที่สาวๆ จะไปเดท หลีกเลี่ยงขนมหรืออาหารที่มีส่วนผสมของกระเทียม เพราะนอกจากจะทำให้มีกลิ่นลมหายใจแล้ว กระเทียมยังส่งผลทางผิวหนังให้มีกลิ่นอีกด้วย ซึ่งกลิ่นของกระเทียมหรืออาหารรสจัดนี้ยังติดตัวเรานานไม่ใช่เบาเลยล่ะ เพราะฉะนั้นใครที่ชอบรับประทานอาหารที่มีรสจัดหรือเครื่องเทศเยอะๆ ก็เพลาๆ ลงหน่อยนะจ๊ะ

3. รับประทานสารสกัดที่มาจากน้ำมันปลา
แน่นอนว่าการรับประทานน้ำมันตับปลา หรือน้ำมันปลา ย่อมส่งผลให้สาวๆ มีผิวและเส้นผมที่แวววาว รวมถึงส่งผลในแง่บวกต่อการทำงานของสมอง แต่รู้หรือไม่ว่าในน้ำมันปลามีโคลีนอยู่ ซึ่งโคลีนคือวิตามินที่พบในปลา แน่นอนว่ามันมีกลิ่นคาวซึ่งสามารถส่งกลิ่นออกมาทางเหงื่อของสาวๆ ยังไงล่ะคะ

4. รับประทานเนื้อแดงในปริมาณมาก
เป็นที่รู้กันว่าเนื้อแดงเป็นหนึ่งในอาหารที่ย่อยยาก และการที่ร่างกายย่อยอาหารไม่หมดก็จะส่งผลทำให้มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกมาจากผิวหนังดี ทางที่ดีหากคุณเป็นขาประจำของอาหารจำพวกนี้ เราขอแนะนำให้ดื่มน้ำเยอะๆ ในชีวิตประจำวัน เพื่อช่วยกำจัดปัญหาเรื่องกลิ่นให้หมดไปค่ะ

5. เลือกชุดชั้นในที่แคร์แต่ดีไซน์โดยไม่สนใจเรื่องของประโยชน์การใช้งาน
สาวๆ อย่างเราแน่นอนว่าอยากจะสวยตั้งแต่ภายในสู่ภายนอกใช่มั้ยล่ะคะ การเลือกชุดชั้นในก็เป็นสิ่งสำคัญ เชื่อว่าหลายคนมักจะเลือกจากดีไซน์เป็นสำคัญ ซึ่งบางครั้งชุดชั้นในที่มีการออกแบบที่ซับซ้อน อาจทำให้เหงื่อหรืออากาศระบายได้ไม่ดี และส่งผลให้เกิดกลิ่นอับ ดังนั้นหากสาวๆ เลือกซื้อชุดชั้นใน… ควรสอบถามกับพนักงานขายให้ดีว่ารุ่นไหนที่ระบายอากาศได้ดี เพียงเท่านี้ก็ช่วยลดปัญหากลิ่นอับแล้วล่ะค่ะ

ไม่น่าเชื่อนะคะว่าเรื่องใกล้ตัวเหล่านี้จะส่งผลให้ร่างกายของเราเกิดกลิ่นเหม็นอันไม่พึงประสงค์ได้ แต่เอาเป็นว่าไหนๆ ก็รู้แล้ว… เพราะฉะนั้นอะไรที่ทำให้เรามีกลิ่นตัว เลี่ยงได้ก็ต้องเลี่ยงนะจ๊ะ 🙂