5 เหตุผลที่จะบอกว่าเพราะอะไรคุณถึงควรให้ความสำคัญเพื่อนสาวก่อนแฟน

ดิฉัน / STORY / 5 เหตุผลที่จะบอกว่าเพราะอะไรคุณถึงควรให้ความสำคัญเพื่อนสาวก่อนแฟน
เป็นคำถามที่ยากเสมอถ้าต้องให้เลือกระหว่างเพื่อนรักกับคุณแฟนเนี่ยะ!! มันยากนะคุณ แต่ถ้าสำหรับใครที่ยังลังเลวันนี้ #ทีมเพื่อนสาว มาบอกใบ้ให้ว่าเพราะอะไรคุณถึงควรให้ความสำคัญเพื่อนสาวสุดที่รักก่อนที่จะเลือกคุณแฟน

shutterstock_373832692-1

1. เพราะว่าเธอรู้จักคุณในมุมที่เขาไม่รู้จัก
อย่าลืมว่าคุณสามารถเป็นตัวเองได้ทุกวินาทีที่คุณอยู่กับเธอ ไม่ว่าคุณจะมีพฤติกรรมที่เพี้ยนหรือพิเรนแค่ไหน แต่สำหรับความเป็นเพื่อนแล้ว เรื่องเหล่านั้นไม่ใช่เรื่องใหญ่ที่ใครจะเก็บเอามาคิดมาก ซึ่งในบางมุมมองของการเป็นแฟนใครสักคน คุณอาจต้องเปลี่ยนตัวเองทั้งๆ ที่ไม่ไดอยากทำ เพื่อให้ความสัมพันธ์ของคุณไปต่อได้อย่างราบรื่น แล้วแบบนี้เราจะทำไปทำไมในเมื่อยังมีใครอีกหลายคนที่พร้อมจะรักในสิ่งที่เราเป็น

2. เพราะว่าเธอพร้อมจะแสตนบายเพื่อคุณ 24 ช.ม.
อกหักหรอ? เสียใจใช่มั้ย? ลองคิดดูสิว่าเพื่อนสาวของคุณเคยกดวางสายโทรศัพท์ทิ้งในวันที่คุณต้องการเธอมั้ย? เชื่อเถอะว่าต่อให้เธอจะยุ่งแค่ไหน แต่หากมีสัญญาณส่งไปว่าคุณต้องการเธอ… นับถอยหลังรอได้เลยค่ะ เพราะเธอจะรีบบึ่งมาหาคุณอย่างเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้อย่างแน่นอน และเราเชื่อว่าหากเธอกำลังมีปัญหา… คุณก็จะทำอย่างเดียวกับที่เธอทำให้คุณเช่นกัน 🙂

3. เพราะว่าเธอจะให้อภัยคุณเสมอ
ในนาทีที่คุณแฟนของคุณกำลังโมโหคุณสุดขีด เราเชื่อว่าอีโก้และความโกรธจะทำให้อารมณ์ร้อนของคุณทั้งคู่ยืดเยื้อ ในขณะที่หากคุณมีปัญหากับเพื่อนรักของคุณ ต่อให้จะเป็นเรื่องใหญ่แค่ไหน แต่ความรักและความสัมพันธ์ที่คุณทั้งคู่มีต่อกันจะดึงคุณกลับมาหากันอย่างง่ายดาย ไม่ใช่เพียงแค่เพราะคุณทั้งคู่ให้อภัยกันและกันเพราะความรัก เพียงแต่อีกข้อนึงที่คุณไม่เคยรู้เลยคือ ‘เพราะคุณขาดกันและกันไม่ได้’

4. เพราะว่าความสัมพันธ์ของคุณของคนแน่นแฟ้นมานาน
อย่างที่เราได้ยินกันบ่อยๆ ว่าสำหรับเพื่อนสนิทบางคน… ความรัก ความห่วงใยที่เรามีให้กันมันมากกว่านั้นไปแล้ว เราเชื่อว่าเพื่อนสาวของใครหลายๆ คนก็หลายมาเป็นหนึ่งในสมาชิกครอบครัวโดยที่เราไม่รู้ตัว เพราะเธอสามารถเดินเข้า-ออก และมานอนเล่นกับคนที่บ้านเราได้อย่างสบายใจเหมือนลูกหลานคนนึง ซึ่งนี่แสดงให้เห็นถึงความแน่นแฟ้นที่คุณสองคนมีให้กันมานานและยากที่จะเปลี่ยนแปลง

5. เพราะเธอรักคุณ… ไม่ว่าคุณจะเป็นอย่างไร
ด้วยภาวะทางสังคมในวันที่เราเติบโตขึ้น ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหลายคนเลือกคนข้างกายจากฐานะทางสังคม หน้าที่การงาน รวมถึงหน้าตาทางสังคม แต่อย่าลืมสิว่าต่อให้คุณจะเป็นใคร มีฐานะยังไง แต่เพื่อนข้างกายที่ร่วมหัวจมท้ายมาด้วยกันจะไม่มีวันแคร์ว่าคุณอยู่ในตำแหน่งไหนทางสังคม เพราะสิ่งสำคัญคือต่อให้คุณจะเป็นนายกฯ หญิง หรือจะเป็นคนธรรมดา แต่ความรักความห่วงใยที่เพื่อนสาวของคุณมีให้… จะมาจากความจริงใจ 100% ไม่มีผลประโยชน์มาเจอปนแน่นอน

shutterstock_396001453-1
รู้แบบนี้แล้วก็อยากจะกลับไปกอดเพื่อนแน่นๆ ซักที… เห็นมั้ยคะ? ว่าต่อให้โลกจะหมุนไปแค่ไหน หรือใครจะเทคุณยังไง แต่เพื่อนสาวของคุณก็จะยืนอยู่ที่เดิมเสมอเพื่อคุณ