เหตุผลที่คุณควรปลุกเสก ‘พิธีกรรม’ ในตอนเช้าๆ ขึ้นมาเพื่อตัวเอง!

ดิฉัน / STORY / เหตุผลที่คุณควรปลุกเสก ‘พิธีกรรม’ ในตอนเช้าๆ ขึ้นมาเพื่อตัวเอง!
คุณอาจมีกิจวัตรในการทำโน่นทำนี่ของคุณในตอนเช้าๆอยู่แล้ว แต่คุณอาจหลงลืม ‘พิธีกรรม’ บางอย่างที่จะช่วยเตรียมอารมณ์และบ่มความรู้สึก เพื่อให้คุณสามารถเริ่มต้นวันใหม่แบบคิดดีทำดีและมีความสุขได้ ซึ่งถ้าคุณยังคิดว่าไม่จำเป็นอยู่ล่ะก็ ลองศึกษา 3 เหตุผลพวกนี้ซะ…

shutterstock_386681986-1

1. ‘พิธีกรรม’ ในตอนเช้าๆ ช่วยให้คุณเริ่มต้นวันใหม่ด้วยความมั่นใจ
‘พิธีกรรม’ ที่ว่านั้นจะช่วยให้คุณสามารถพูดกับตัวเองได้ว่า “วันนี้ฉันได้ทำะไรดีๆให้ตัวเองแล้ว” แทนที่จะเป็นคำพูดที่ฟังแล้วหดหู่อย่าง “วันนี้ฉันต้องเจออะไรบ้างเนี่ย?” นี่เป็นวิธีปรับสภาพจิตใจแบบง่ายๆ แต่เปี่ยมไปด้วยพลัง…เมื่อคุณคิดถึงแต่เรื่องดีๆของตัวเองก่อนก้าวเท้าออกจากบ้าน ฉะนั้นเลิกสนใจหน้าที่ที่ต้องทำในตอนเช้าๆซะ แล้วหันมาสร้าง ‘พิธีกรรม’ ในการปรนเปรอตัวเองจะดีกว่า

2. ‘พิธีกรรม’ ที่คุณเลือกใช้ช่วยจัดการกับอารมณ์ต่างๆของคุณได้
ลองมองหาดูซิว่า ‘พิธีกรรม’ ของคุณนั้นควรเป็นกิจกรรมอะไร หรือสิ่งไหนที่จะช่วยให้คุณรู้สึกมีความสุขในการจ้องมอง พยายามคิดถึงสิ่งต่างๆที่ทำให้คุณสุขใจ ตื้นตันใจ หรืออะไรตามที่เรียกรอยยิ้มและอารมณ์สนุกสนานจากคุณได้ การมีอารมณ์ดีก่อนก้าวเท้าออกจากบ้าน ก็จะช่วยให้คุณสามารถจัดการกับอะไรๆในวันนั้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

3. ‘พิธีกรรม’ ในตอนเช้าๆ ช่วยสร้างนิสัยดีๆให้คุณได้
‘พิธีกรรม’ ดังกล่าวอาจเป็นการออกกำลังกายเล็กๆน้อยๆ บวกกับการกินอาหารเช้าที่ดีต่อสุขภาพ แล้วตามด้วยการเขียนไดอารี่ถึงเรื่องดีๆที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน หรืออาจเป็นแค่การยืดเส้นยืดสายนิดๆหน่อยๆ บวกกับการสูดลมเข้าออกลึกๆ กิจกรรมดีๆพวกนี้ช่วยสร้างนิสัยดีๆให้คุณได้ เพื่อคุณพยายามทำเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ แล้วขอให้เชื่อเถอะว่า ‘พิธีกรรม’ ดังกล่าวล้วนส่งผลดีต่อชีวิตของคุณจริงๆ!