ฉลองวาเลนไทน์สไตล์สาวโสด ที่ไม่ต้องมีคู่ก็แฮบปี้ได้


ดิฉัน / STORY / ฉลองวาเลนไทน์สไตล์สาวโสด ที่ไม่ต้องมีคู่ก็แฮบปี้ได้

แหม! เข้าสู่เดือนกุมภาพันธ์ทีไร สาวโสดอย่างเราเป็นต้องรู้สึกเหงาตลอด ก็คนมีคู่ทั้งหลายเล่นวางแผนเซอร์ไพรส์กันในวันพิเศษยกใหญ่ ถ้าจะไม่ให้รู้สึกอะไรก็คงจะดูเป็นสาวแกร่งเกินล่ะสิ แต่ก็อย่าได้แคร์ค่ะ ถึงแม้จะโสดแต่ก็มีวิธีหาความสุขใส่ตัวในวันพิเศษอย่างวันวาเลนไทน์เหมือนกันนะ อะ! มีวิธีไหนบ้างเรามาดูกัน


shutterstock_366002468-1

หยิบดีลลดราคาที่เคยซื้อไว้ออกมาใช้ซะ :
สาวๆ ขาช้อปส่วนใหญ่คงจะเคยช้อปปิ้งดีลลดราคาสินค้าหรือบริการต่างๆ บางคนก็ซื้อเก็บไว้แล้วไม่ได้เอาออกมาใช้ซักที คราวนี้ได้เวลาอันสมควรแล้วค่ะ หยิบมันออกมา ไม่ว่าจะดีลสินค้าหรือร้านอาหาร เสิร์ฟความสุขให้ตัวเองกันให้เต็มที่ วันนี้ชั้นจะเป็นสาวร่าเริง!!!

ทำสวยกับเพื่อนสาว :
ผู้หญิงอย่างเราต้องมีแก๊งค์เพื่อนสาวที่รู้ใจกันอยู่แล้ว หยิบโทรศัพท์ออกมาแล้วโทรฯ นัดกันออกไปทำสวยด่วนๆ หรือจะซื้อแพคเกจนอนนวดกันเป็นคู่ก็ดีไม่น้อย ผ่อนคลายจากวันทำงานที่แสนจะเหนื่อยล้า นอนเม้ามอยกับชิลล์ๆ รับรองว่าเพลินค่ะ

สะสางลิสท์เก่าที่ยังไม่เคยได้ทำ :
เราเชื่อว่าทุกคนต้องมีกิจกรรมที่เคยอยากทำมาเนิ่นนาน แต่ไม่เคยมีโอกาสที่จะเริ่มทำมันซักที คราวนี้ฤกษ์ดีแล้วล่ะ ถึงเวลาที่คุณจะต้องจุดประกายความฝันให้กับตัวเอง เพื่อสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ ให้ชีวิตซักที อะไรที่เคยอยากทำแต่ไม่มีเวลา… หยุดหาข้ออ้าง แล้วใช้โอกาสนี้ออกไปทำตามใจตัวเองเถอะค่ะ รับรองว่าเด็ดแน่ๆ

ตกแต่งห้องใหม่ :
หลายคนคงเคยรู้สึกว่าทำไมชีวิตมันช่างน่าเบื่ออะไรขนาดนี้ เราขอแนะนำให้ลองเปลี่ยนตำแหน่งการวางเฟอร์นิเจอร์ในห้องนอน หรืออาจซื้อของตกแต่งมาใส่เพิ่มให้ห้องของคุณดูเก๋ไก่ยิ่งข้ึน เพียงเท่านี้ก็สามารถสร้างความตื่นเต้นใหม่ๆ ให้กับวันของคุณแล้วล่ะ

ทำอาหารกินเอง :
ใน save list ของหลายๆ คนคงจะมี VDO สอนทำอาหารง่ายๆ อยู่ ลองเปิดดูอีกครั้งแล้วทำตาม จากนั้นก็ลองชิมฝีมือตัวเอง หรือจะทำเผื่อคนข้างบ้านก็ได้นะ เผื่อว่าคุณจะเจอพรสวรรค์ใหม่ๆ ที่ไม่เคยค้นพบในตัวเองมาก่อน… หึยย! ว่ากันว่าผู้หญิงทำกับข้าวคือผู้หญิงน่ารักนะคุณ ☺


และนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่จะผ่านไปโดยที่ไม่ต้องรู้สึกโดดเดียว จำไว้นะคะว่า ‘คนเดียว’ ไม่ได้แปลว่าต้อง ‘เหงา’ เพราะเดี๋ยวนี้ใครๆ ก็สามารถสร้างความสุขให้ตัวเองได้โดยที่ไม่ต้องแฟนก็ได้ พูดเลยว่าจะต่อให้อีกเทศกาลก็ไม่กลัว!!