7 วิธีบริหารเสน่ห์ที่จะไม่ทำให้คุณถูกเทอีกต่อไป

ดิฉัน / STORY / 7 วิธีบริหารเสน่ห์ที่จะไม่ทำให้คุณถูกเทอีกต่อไป
ใกล้เข้ามาแล้วค่ะ สำหรับเทศกาลแห่งความรัก แหม! นึกย้อนกลับไปทีไรก็เสียดายตลอด ก็คิดดูสินานๆ จะมีคนเข้ามาคุย… แต่ไม่นานก็ถูกเทแบบไม่ใยดี โอ้ย! พูดแล้วก็เจ็บใจจริงๆ แต่ไม่เป็นไรค่ะเพราะปีนี้พูดเลยว่าเราจะยกเครื่องใหม่ทั้งแท่ง กับวิธีบริหารเสน่ห์ที่จะทำให้คุณผู้ชายต้องเหลียวหลังกลับมา

shutterstock_570160969-1

1. เช็คความเป้ะ!
งานตรึงตราระดับเอบวกต้องมา เสื้อผ้า หน้า ผม ต้องพร้อม… เพราะเราไม่รู้ว่าโอกาสดีๆ จะปะทะเข้ามาจังๆ หน้าเมื่อไหร่ ดังนั้นทางที่ดีสาวๆ ควรจะต้องสวยสะพรึงตลอดเวลา งานผมต้องปัง งานหน้าต้องเป้ะ! จะมาแบบอิเหระเขะขะไม่ได้อีกต่อไป ดังนั้นต้องดูแลตัวเองให้สวยพร้อมเสมอทุกสถานการณ์นะคะ

2. อ่อนหวานปนเซ็กซี่
หมดยุคของความสุดโต่งแล้วล่ะค่ะ จะหวานจนเป็นพจมาน หรือจะเปรี้ยวจนเป็นมะนาวก็ไม่ได้อีกต่อไป เพราะว่าถ้าหากเรามีบุคลิกเดียว เราก็จะกลายเป็นผู้หญิงที่ไม่น่าตื่นเต้น เพราะว่าต่อให้จะเจอกันเมื่อไหร่ก็มีคาแรกเตอร์เดิมเมอต้นเสมอปลาย ซึ่งหนุ่มๆ เนี่ยะ! เค้าไม่ชอบหรอก เพราะฉะนั้นลองสลับเล่นบทสาวหวานบ้างเปรี้ยวบ้าง เรียกความตื่นเต้นให้คุณดูมีเสน่ห์อยู่เสมอก็ดีไม่น้อยเหมือนกันนะ

3. เล่นหูเล่นตาบ้างก็ได้
จะเรียกว่าจริตก็คงจะไม่ถูก 100% แต่ทางที่ดีสาวๆ ไม่ควรพูดคุยสื่อสารโดยที่ใช้น้ำเสียงเดียว ลองพูดด้วยโทนสูงต่ำสลับไปมา และใช้ภาษากายบนใบหน้าให้เป็นประโยชน์ อาจจะยักคิ้วบ้าง หรือป้องปากเวลาหัวเราะให้รู้สึกว่าเราเป็นสาวที่มีลูกเล่น หรือจะยิ้มมุมปากเวลานึกอยากจะหยอกล้อต่อกระซิกก็ได้ รับรองว่าจะเพิ่มคะแนนความน่าค้นหาให้คุณอีกหลายเท่าเลยล่ะ

4. ทำตัวสบายๆ
ด้วยความที่เราเป็นผู้หญิง ก็จะมีบางมุมที่แฝงความเยอะเอาไว้ในตัว นู่นก็ไม่ดี นี่ก็ไม่ได้… ซึ่งมันหมดสมัยที่จะเป็นแบบนี้แล้วนะ เป็นสาวปี 2017 ต้องหัดทำตัวสบายๆ กินข้าวข้าวทางได้ ไม่ติดหรู หรือทำให้คนรอบข้างรู้สึกสบายตัวเวลาที่พูดคุยกับเรา แสดงความเป็นมิตรเพื่อทำลายกำแพงระหว่างคุณกับคนรอบข้าง เพื่อสร้างแรงดึงดูดในตัวคุณ

5. เปลี่ยนวิธีการแต่งหน้า
เชื่อว่าสาวๆ ทุกคนจะต้องมีเมกอัพที่เป็นซิกเนเจอร์ลุคของตัวเองอยู่แล้ว แต่ทีนี้แต่งมาหลายปีคนอื่นก็อาจจะเบื่อ หรืออาจจะรู้สึกว่าคุณก็คือคุณในแบบเดิมๆ ลองเริ่มจากเปลี่ยนสีลิปสติกให้ดูแซ่บขึ้น ตามเทรนด์ดูบ้างไม่เสียหาย รับรองว่าคุณคนใหม่ต้องเร้าใจกว่าเดิม!!

6. ยิ้มบ่อยๆ โลกสดใส
นอกจากรอยยิ้มจะทำให้คุณดูสวยยิ่งขึ้นแล้ว รู้มั้ยคะว่ายังเป็นอาวุธชั้นดีที่เอาอยู่จริงๆ คือถ้าหากคุณกำลังสนใจผู้ชายคนนึง แต่ทำหน้าบึ้งใส่… ใครจะอยากเข้ามาใกล้ล่ะ แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณเริ่มยิ้มและแสดงท่าทีที่ดูสดใส เชื่อเถอะค่ะว่าเขาจะไม่เดินจากคุณไปอย่างง่ายๆ แน่นอน… คราวนี้ล่ะ เดิมเกมต่อได้เลย

7. ทำกิจกรรมที่ดูเป็นคนคูลๆ
ไม่ว่าจะเป็นการเล่นบอร์ดเกม (เกมกระดาน) หรือว่าจะลองออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้งอย่างการเล่นกีฬาทางน้ำ เช่น เวคบอร์ด ก็ล้วนแล้วแต่ทำให้คุณรู้สึกสนุกในการใช้ชีวิตมากยิ่งขึ้น ซึ่งคนที่ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขก็จะดูมีชีวิตชีวาและมีเสน่ห์จากพลังบวกในตัว เพราะฉะนั้นอย่ารอช้า… เริ่มหาอะไรทำเลยค่ะ สวยๆ เพลินๆ เก๋เวอร์!

shutterstock_573527185
จาก 7 วิธีนี้ เราเชื่อว่าต้องมีมากกว่าหนึ่งข้อที่สาวๆ สามารถเริ่มทำได้ตั้งแต่วันนี้ ดังนั้นอย่ามัวแต่รอเวลาค่ะ ออกไปเพิ่มเสน่ห์กันหน่อยดีกว่า วาเลนไทน์นี้ไม่ถูกเทแน่นอน 🙂