วิธีเพิ่มความสนุกสนานให้กับชีวิตประจำวัน

ดิฉัน / STORY / วิธีเพิ่มความสนุกสนานให้กับชีวิตประจำวัน

บ้างครั้งการทำอะไรวนเวียนอยู่แต่สิ่งเดิมๆ ก็สร้างความเบื่อหน่ายให้กับชีวิตคุณได้ไม่มากก็น้อย ซึ่งถ้าคุณอยากจะเติมความสนุกสนานให้กับชีวิตประจำวันของคุณซักนิดซักหน่อยล่ะก็ เรามีไอเดียดีๆ ที่จะช่วยให้โลกของคุณเปลี่ยนไปมาบอกแล้ว…

shutterstock_566713642-1
1. สำรวจสถานที่ใหม่ๆ
หลังเลิกงานวันนี้ลองเดินตรวจตราตามถนนหนทาง หรือในสถานที่ที่ยังไม่เคยไปซะ ซึ่งจะช่วยกระตุ้นความอยากรู้อยากเห็นของคุณได้ แถมยังทำให้คุณรู้สึกว่าคุณได้ทำอะไรใหม่ๆ ที่น่าสนใจในวันนั้นด้วย

2. จัดวางเฟอร์นิเจอร์ที่บ้านใหม่
ทำบ้านของคุณให้รู้สึเหมือนเป็นสถานที่ใหม่ขึ้นมาอีกครั้ง ด้วยการเปลี่ยนที่เปลี่ยนทางเฟอร์นิเจอร์ในบ้านใหม่ โดยคุณอาจลองเปลี่ยนไปวันละทิศวันละทางจนกว่าจะได้ตำแหน่งวางเฟอร์นิเจอร์ที่คุณพอใจ

3. วางแผนพักร้อนที่บ้าน
เลือกวันที่คุณพร้อมขึ้นมาซักวันนึง แล้วไม่ต้องทำงานอะไรเลย ให้นึกซะว่านี่คือวันพักร้อนช่วงสั้นๆของคุณวันหนึ่ง ตุนอาหารที่คุณชอบไว้ให้เต็มตู้เย็น เตรียมผลิตภัณฑ์ทำสปาเอาไว้ปรนเปรอความงามให้ตัวเอง หรือเช่าหนังที่คุณอยากดูใจจะขาดมาดูซะ!

4. ลองกินอะไรใหม่ๆ
ลองเลือกตำรับอาหารที่คุณเคยอยากทำกินเอง (แต่ขี้เกียจทำในตอนนั้น) ขึ้นมาซักอย่างนึง แล้วลงมือทำอาหารเมนูนั้นด้วยตัวคุณเอง! แค่ได้เลือกว่าทำอาหารเมนูไหนดี ก็ชวนให้รู้สึกตื่นเต้นไปได้ครึ่งนึงแล้วนะ

5. หาสัตว์เลี้ยงมาอยู่เป็นเพื่อน
ถ้าคุณยังไม่อยากจะรับผิดชอบชีวิตของน้องหมาน้องแมว ก็ลองเริ่มจากสัตว์เลี้ยงอะไรที่ตัวเล็กๆ ก่อน อย่างเช่นปลาทอง ปูเสฉวน หรือเต่าตัวเล็กๆ โดยสร้างที่สร้างทางหรือบ้านสำหรับสัตว์เลี้ยงของคุณโดยเฉพาะ การมีสัตว์เลี้ยงเป็นเพื่อนจะช่วยสร้างความตื่นเต้นให้คุณได้อย่างแน่นอน!

6. จัดโต๊ะทำงานใหม่
เวลาที่คุณทำงานอยู่ตรงโต๊ะทำงานนั้น คุณก็มองเห็นแต่ข้าวของเดิมๆอยู่ทุกวี่ทุกวัน ฉะนั้นก็ถึงเวลาที่คุณจะต้องเพิ่มความตื่นเต้นให้กับโต๊ะทำงานของคุณบ้างแล้วล่ะ โดยอาจหาซื้ออะไรน่ารักๆ มาวางประดับบนโต๊ะทำงานซะ และเปลี่ยนที่เปลี่ยนทางการจัดวางข้าวของบนโต๊ะทำงานซะใหม่ด้วย

7. เปลี่ยนโฉมตัวเอง
ลองเดินเข้าไปที่เคาน์เตอร์เครื่องสำอางแบรนด์โปรดของคุณ แล้วขอให้ช่างแต่งหน้าประจำเคาน์เตอร์นั้นลองแปลงโฉมคุณให้ดูสวยขึ้น นี่เป็นวิธีง่ายๆที่จะช่วยเรียกความมั่นใจและความสดใสกลับคืนมา

8. จัดปาร์ตี้เล็กๆขึ้นที่บ้าน
ไม่ว่าคุณจะอยากเชิญเพื่อนซี้แค่คนสองคน หรือเชิญเพื่อนบ้านที่รู้จักทั้งหมดมาสังสรรค์กัน ก็ล้วนแต่สร้างความตื่นเต้นให้ชีวิตคุณได้ทั้งสิ้น เพราะการต้องจัดเตรียมโน่นนี้ก็ทำให้ชีวิตของคุณมีสีสันขึ้นมาได้แล้ว เตรียมเครื่องดื่มเริ่ดๆ อาหารดี และการพูดคุยที่จะทำให้เพื่อนๆของคุณมีความสุขไว้ก็พอ

9. หาอะไรมาเรียกเสียงหัวเราะ
ในช่วงที่คุณเบื่อหน่ายหรือเศร้าสร้อย ก็ลองเข้าไปค้นอะไรตลกๆดูใน YouTube ไม่ว่าจะเป็นละครชวนหัว หรือนักพูดฝีปากเอกที่ชอบพูดอะไรโดนใจคนฟัง (เราแนะนำให้คุณค้นหาคำว่า ‘ตุ๊กกี้’ เพราะจะมีคลิปเก่าๆที่เธอเคยแสดงละครตลกในรายการต่างๆขึ้นมาเต็มเลย แล้วแต่ละคลิปก็เรียกเสียงฮาได้จริงๆนะ)

 10. ปรนเปรอความสุขให้ตัวเอง
‘ความสุข’ ในที่นี้ก็หมายถึงข้าวของอะไรที่คุณอยากได้มาน๊าน…นานแล้ว แต่ติดโน่นติดนี่เลยยังไม่ได้มีโอกาสเป็นเจ้าของซะที ช่วงปีใหม่อย่างนี้ถือเป็นช่วงเวลาดีสำหรับคุณแล้วล่ะ อยากได้อะไรก็รีบไปสอยมาซะ แล้วคุณจะรู้สึกว่าโลกใบนี้น่าอยู่ขึ้นอีกเยอะเลย!