How to be like Miss Universe… มาลองหัดเป็นนางงามจักรวาลกันเถอะ

ดิฉัน / STORY / How to be like Miss Universe… มาลองหัดเป็นนางงามจักรวาลกันเถอะ

ถึงแม้การประกวดนางงามจักรวาล หรือ Miss Universe 2016 จะจบลงไปแล้ว แต่สำหรับสาวๆ อย่างเราบอกได้เลยว่าความอินในการประกวดยังคงมีผู้ นั่นเป็นเพราะสาวงามทั้งหลายได้สร้างแรงบันดาลใจให้เรามากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความคิด บวกกับท่าทางที่ดูสวยและมีเสน่ห์ แหม! เห็นแล้วก็อยากจะเป็นแบบพวกเธอบ้าง ว่าแล้วเรามาลองเป็น Miss Universe ไปพร้อมๆ กันเถอะค่ะ

shutterstock_493610173-1
1. อกผาย ไหล่ผึ่ง หลังตึง หน้าตั้ง
เริ่มแรกสาวๆ ต้องมีบุคลิกที่ดี ดูมั่นใจกับทุกท่วงท่า ไม่ว่าจะเป็นการพูดคุย การนั่ง หรือการเดิน ไม่ควรเดินหลังค่อมหรือเดินกระแทก ทางที่ดีควรใช้ความมั่นใจจากภายในแสดงออกภายนอกอย่างนุ่มนวล ให้ดูเป็นสาวหวานที่ดูฉลาด และน่ามองไปซะทุกอย่างไม่ว่าจะทำอะไร

2. คิดก่อนพูดทุกครั้ง
ข้อนี้เราปรับเอาวิธีการพูดมาจากการตอบคำถามของเหล่าสาวถาม วิธีคือตั้งใจฟังผู้พูด ไม่พูดแทรกระหว่างบทสนทนา และคิดให้ดีก่อนที่จะตอบคำถามหรือโต้ตอบบทสนทนา เพื่อให้มั่นใจว่าทุกอย่างที่หลุดออกจากปากของเราผ่านการวิเคราะห์มาแล้ว หูย! ดูเป็นสมาร์ทเกิร์ลขึ้นมาทันตาเห็น

3. ยิ้มให้กับทุกคนที่สบตา
การเป็นคนอารมณ์ดีไม่ได้หมายความว่าเราจะดูล้นนะคะ เพียงแต่สาวๆ ต้องเลือกที่จะอารมณ์ดีให้ถูกที่ถูกทางนิดนึง อย่างเช่นเรื่องของรอยยิ้มที่ถูกแบ่งออกหลายระดับ ยิ้มนิดๆ ยิ้มดีใจ ยิ้มกว้าง นอกจากนี้ยังเป็นเรื่องของการหัวเราะ ที่ไม่ควรใช้เสียงที่ดังเกินกว่าเหตุการณ์ ควรดูกาลเทศะเป็นสำคัญค่ะ

4. มั่นใจในเวลาที่ถูก
บอกตามตรงว่าเวลาเห็นสาวไทยใส่ชุดว่ายน้ำแล้วยืนเก้ๆ กังๆ รู้สึกเสียดายมาก บางคนก็กลัวว่าตัวเองจะดูอ้วนไป บางคนก็กังวลปัญหาเซลลูไลท์ จริงๆ แล้วถ้าใส่แล้วก็อยากให้มั่นใจไปเลยค่ะ สมมติไปเที่ยวทะเลหรือไปสระว่ายน้ำ มันก็เป็นเรื่องปกติที่จะแต่งตัวแบบนั้น เพราะฉะนั้นใครที่ยังเขินอายอยู่ลองเรียนรู้วิธีจากสาวๆ ผู้เข้าแข่งขันจากเวทีนางงามได้เลย ดูสิว่าพวกเธอเดินยังไง บิดยังไงให้ดูดี เผื่อว่าทริปนี้ไปเที่ยวจะได้มีรูปสวยๆ กลับมาบ้างยังไงล่ะ

5. มีน้ำใจนักกีฬา
ข้อนี้เป็นสิ่งสำคัญที่นางงามเวทีเล็กไปจนถึงเวลาใหญ่ควรมี นั่นคือสิ่งที่เรียกว่า “น้ำใจนักกีฬา” ด้วยความที่ผู้ชนะย่อมมีได้เพียงคนเดียว ดังนั้นทุกคนต้องยอมรับผลการตัดสินให้ได้ เหมือนกับชีวิตประจำวันของเราที่ไม่สามารถมีทุกสิ่งที่ต้องการได้ เพราะฉะนั้นเราก็ต้องยอมรับให้ได้ว่าไม่ใช่ทุกวันที่จะเป็นวันของเรา

หูยย! ถ้าทำได้ครบ 5 ข้อนี่พูดเลยนะคะว่าจะเป็นผู้หญิงที่สวยมาก อะ! อย่ารอช้า เรามาเริ่มจากหัดหัวเราะสไตล์นางงามกันก่อนเลย แล้วเรื่องมงกุฏค่อยว่ากันทีหลังเนอะ 😉