ย้ำกันอีกทีกับประวัติของสุภาพสตรีหมายเลข 1 คนปัจจุบัน “Melania Trump”

ดิฉัน / STORY / ย้ำกันอีกทีกับประวัติของสุภาพสตรีหมายเลข 1 คนปัจจุบัน “Melania Trump”

ถึงแม้จะเป็นสุภาพสตรีที่ก้าวเข้ามารับตำแหน่งด้วยเสียงต้อนรับในแง่ลบมากกว่าเสียงสนับสนุน แต่ในที่สุดแล้วเธอก็ได้ยืนเขียงข้างกับสามีประธานาธิบดีป้ายแดง Donald Trump ในวันสาบานตน ซึ่งนั่นหมายความว่านับจากวันนี้ Melania Trump คือ First Lady อย่างเต็มตัวแล้ว

melani-1
ซึ่งวันนี้เราก็จะมาทำความรู้จักสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งคนนี้กันอีกครั้ง ว่าเธอเป็นใคร มาจากไหน และเคยทำอะไรมาก่อน

Melania Trump วัย 46 ปี คนนี้เกิดที่ประเทศ Slovenia ในครอบครัวที่มีพ่อเป็นดีลเลอร์ขายรถ และมีคุณแม่เป็นดีไซน์เนอร์เสื้อผ้าเด็ก เธอเริ่มต้นอาชีพด้วยการก้าวเข้าสู่วงการนางแบบตั้งแต่อายุ 16 ปี โดยเซ็นสัญญากับเอเจนซี่ที่เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี แน่นอนว่าด้วยใบหน้าอันเป็นเอกลักษณ์ Melania ได้ร่วมงานกับเหล่าทีมงานมืออาชีพมากมาย รวมถึงการทำงานกับสื่อชื่อดังหลายสำนัก ไม่ว่าจะเป็น Harper’s Bazaar, Vanity Fair, GQ และ Sports Illustrated (Swimsuit)

shutterstock_448133317

เธอพบรักกับ Trump ในปี 1998 หมั้นในปี 2004 และแต่งงานในปีถัดมา โดย Melania ได้ให้กำเนิดลูกของเธอและสามีในปี 2006 ซึ่งเป็นปีเดียวกันกับที่เธอได้รับสิทธิให้เป็นพลเมืองอเมริกันโดยสมบูรณ์

สิ่งที่น่ากังขาของประชาชนที่มีต่อเธอคือภาพลักษณ์ที่ผ่านมาของเธอ (รวมถึงการที่เธอไม่ได้เป็นพลเมืองอเมริกันตั้งแต่กำเนิด) ไม่ว่าจะเป็นอดีตที่ผ่านมาที่เคยถ่ายภาพนู้ด หรือแม้กระทั่งสุนทรพจน์ที่ฟังดูคล้ายกับจดมาจาก มิเชล โอบามา อย่างไงอย่างนั้น ทำให้พลเมืองส่วนใหญ่มีความคิดเห็นไปในเชิงของความไม่มั่นใจในตัวสุภาพสตรีหมายเลข 1 คนนี้

แต่ทว่ามองย้อนกลับมาในเรื่องของรสนิยมในการแต่งกาย Melania ถือว่าไม่เป็นรองใคร ด้วยความที่เธอมีรูปร่างและหน้าตาที่ดีเป็นทุนเดิม บวกกับรวมนิยมในการแต่งกายที่ผ่านการคิดมาอย่างดี ทำให้หลายสื่อพูดถึงเธอในแง่ของสไตล์อย่างไม่หยุดหย่อน

melani2

ซึ่งถึงแม้ว่าภาพลักษณ์ที่ผ่านมาของ First Lady คนนี้จะไม่สร้างความประทับใจให้แก่พลเมืองอเมริกันเท่าที่ควร แต่เราก็ต้องมาดูกันต่อไป ว่าจริงๆ แล้ว Melania อาจจะเป็น First Lady ที่สร้างปรากฏการณ์การเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ของอเมริกาก็เป็นได้