5 เหตุผลที่ มิเชล โอบาม่า เป็นสตรีหมายเลขหนึ่งที่คนชื่นชมและป๊อปปูล่าร์มากที่สุด

ดิฉัน / STORY / 5 เหตุผลที่ มิเชล โอบาม่า เป็นสตรีหมายเลขหนึ่งที่คนชื่นชมและป๊อปปูล่าร์มากที่สุด

shutterstock_246730531-1

กำลังจะโบกมือลาตำแหน่ง First Lady ขวัญใจชาวอเมริกันอย่าง มิเชล โอบาม่า ภรรยาคนเก่งของ (ใกล้จะเป็นอดีต) ประธานาธิบดี บารัค โอบาม่า ซึ่งหากเทียบเปอร์เซ็นต์ความเป็นขวัญใจมหาชนแล้ว มิเชลถือว่าได้รับคะแนนนิยมสูงมากจนหลายคนอยากจะเห็นเธอลงสมัครเลือกตั้งตำแหน่งประธานธิบดีซะเหลือเกิน และนี่คือเหตุผลหลักที่จะตอบคุณว่าเพราะอะไร… ทำไมใครๆ ก็รักเธอ

1. เป็นคนเรียบง่าย
มิเชลเป็น First Lady ที่พอใจในความเรียบง่ายของตัวเอง ซึ่งตัวอย่างที่เราเห็นได้ชัดเลยคือเรื่องของการแต่งกายที่เป็นเอกลักษณ์ นั่นคือการเลือกสวมใส่เสื้อผ้าที่เหมาะสมกับสถานการณ์และเหมาะสมกับรูปร่างของเธอ โดยที่ไม่จำเป็นต้องใช้แบรนด์เนมตลอดเวลา ซึ่งเราจะเห็นเธอใส่แบรนด์ ASOS (เสื้อผ้าออนไลน์ราคาไม่แพงมาก) อยู่บ่อยๆ และแน่นอนว่าชุดที่เธอเลือกมาก็เป็นกระแสที่ใครๆ ต่างก็พูดถึงว่า “ถูกและดีมีอยู่จริง”

2. มีอารมณ์ขัน
หากพูดถึงหญิงสาวที่มียศหรือตำแหน่งเป็นถึงภรรยาของประธานาธิบดี แน่นอนว่าเราต่างก็ต้องจินตนาการภาพของผู้หญิงที่ดูสุขุม มีบุคลิกที่เข้าถึงยาก ยิ้มยาก และไม่ค่อยแสดงออกถึงอารมณ์ขันนัก แตกต่างกับมิเชล… ที่ไม่ว่าจะไปปรากฏตัวที่รายการไหน เธอก็สามารถทำให้ผู้ชมที่กำลังดูเธออยู่ ต่างก็ต้องอมยิ้มและหัวเราะไปกับอารมณ์ขันของเธอ นอกจากนี้เธอยังแร็พเก่งอีกด้วยนะ! ถ้าไม่เชื่อลองเสิร์ช Youtube ว่า Car Pool Karaoke Michelle Obama สิ… อะหืม เปรี้ยวมาก!

3. ฉลาด
มิเชลเป็นผู้หญิงที่ไม่จำเป็นต้องพูดคำว่า Girls Power เลยซักคำ เพราะสิ่งที่เธอทำทั้งหมดในระยะเวลาตลอด 8 ปีที่ผ่านมา ต่างแสดงให้เห็นถึงความมุมานะ ความตั้งใจ และความเป็นผู้นำ นอกจากนี้เธอยังเป็นคนฉลาดพูด รู้ว่าควรพูดอะไรในเวลาไหน เช่น เมื่อครั้งที่มีคนชื่นชมลูกสาวคนโตของเธอ เธอก็ตอบกลับด้วยถ้อยคำติดตลกว่า “ลูกสาวของฉันก็คือเด็กธรรมดาทั่วไปนี่ล่ะ แตกต่างแค่เธออาศัยอยู่ในทำเนียบขาวเท่านั้นเอง” ทำให้เรารู้สึกได้ว่าเธอพยายามเลี้ยงลูกให้เป็นคนธรรมดามากที่สุด ซึ่งบอกตามตรงว่าลูกสาว 2 คน ของตระกูลโอบามาก็วางตัวดีไม่แพ้คุณพ่อกับคุณแม่เลยล่ะค่ะ

shutterstock_132476657-1

4. เป็นนักสร้างแรงบันดาลใจ
สิ่งหนึ่งที่มิเชลจะย้ำต่อเด็กๆ เสมอคือ “การศึกษาเป็นสิ่งสำคัญ” เธอมักจะพูดใจความเดิมๆ ให้เด็กๆ รุ่นใหม่รู้ว่ารูปร่างหน้าตาเป็นเพียงแค่เปลือกนอกเท่านั้น แต่มันสมองและความสามารถคือสิ่งที่จะสร้างคุณค่าในตัวเอง และสิ่งเหล่านั้นจะเป็นสิ่งที่ติดตัวเราไปเสมอ แน่นอนค่ะ! เธอไม่เพียงแต่พูด แต่การทุ่มทุนทำงานหนักของเธอ ได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับสาวรุ่นใหม่อย่างไม่หยุดหย่อน ทำให้เราเชื่อว่าเด็กๆ อเมริกันยุคใหม่จะเติบโตด้วยมาตรฐานทางความคิดที่สูงขึ้น แบบที่โอบามาพูดในสุนทรพจน์อำลาตำแหน่งเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

5. ทำงานหนักโดยที่ไม่มีใครสั่ง
ตลอด 8 ปีที่ผ่านมา First Lady คนนี้ทำงานหนักในบทบาทที่ไม่มีใครร้องขอ แต่ด้วยพลังใจที่เต็มร้อยที่อยากจะเป็นตัวอย่างที่ดีกับคนรุ่นใหม่ เธอจึงขยันทำงานหลากหลายประเภท รวมถึงการใช้สื่อเป็นอาวุธในการให้แรงบันดาลใจกับชาวอเมริกัน ซึ่งการทำงานของมิเชลจะมีความแตกต่างกับสุภาพสตรีหมายเลข 1 คนก่อนๆ ด้วยความที่เธอมีสไตล์เป็นของตัวเอง รวมถึงความอารมณ์ดีและความสามารถที่หลากหลาย ทำให้ตรงนี้กลายมาเป็นจุดเด่นที่ชาวอเมริกันหลายคนภูมิใจในตัวเธอเหลือเกิน รวมถึงสามีสุดที่รักอย่าง บารัค โอบามา ด้วยค่ะ

shutterstock_132476675-1

นี่คือ 5 เหตุผลที่คนส่วนใหญ่เทใจให้กับอดีตสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งอย่างเธอคนนี้ ซึ่งเราเชื่อว่าหากคุณได้ติดตามการทำงานของเธอตลอด 8 ปีที่ผ่านมา คุณจะต้องตอบตัวเองได้ว่าเพราะอะไร… เธอถึงกลายมาเป็นผู้หญิงที่ทรงอิทธิพลกันชาวอเมริกันได้ขนาดนี้