5 พลังอำนาจของกลิ่นหอม…ที่ทำให้หนุ่มๆ ยอมสยบคุณได้!

ดิฉัน / STORY / 5 พลังอำนาจของกลิ่นหอม…ที่ทำให้หนุ่มๆ ยอมสยบคุณได้!

การฉีดน้ำหอมไม่ใช้แค่ทำให้คุณหอมเซ็กซี่ขึ้นเท่านั้นนะ แต่ยังสามารถทำให้หนุ่มๆ เปลี่ยนวิธีคิด การกระทำ หรือแม้แต่การนอน…ในยามที่อยู่กับคุณได้ด้วย ฉะนั้นจงใช้ประโยชน์จากการค้นพบอันน่าทึ่งเกี่ยวกับกลิ่นหอมนี้ซะ

shutterstock_369888491-1

1. กลิ่นมะลิทำให้คุณหลับได้ลึก
การนอนร่วมเตียงกับหนุ่มที่เป็นคนหลับยากนั้น เป็นอะไรที่สร้างความรำคาญให้คุณได้ วิธีที่จะช่วยให้คุณทั้งสองคนหลับสนิทได้อย่างสบายอารมณ์ก็คือ ฉีดน้ำหอมกลิ่นมะลิลงบนปลอกหมอน เพราะนักวิทยาศาสตร์บอกว่า น้ำหอมกลิ่นนี้จะช่วยเพิ่มสารสื่อประสาทในสมอง ที่ทำให้รู้สึกง่วง…ซึ่งเหมือนการทำงานของยานอนหลับนั่นแหละ และผลการวิจัยที่ตีพิมพ์ใน Journal of Biological Chemistry ก็ยืนยันด้วยว่า จะทำช่วยให้คุณหลับสบายแบบคลายกังวล

2. คุณสามารถสยบความโกรธด้วยน้ำหอมกลิ่นสดชื่น
ผลการวิจัยของ University of Queensland ในออสเตรเลียแสดงให้เห็นว่า กลิ่นหอมแนวพืชพรรณธรรมชาติ สามารถช่วยคลายเครียดได้ แถมยังทำให้คุณมีอารมณ์สงบเยือกเย็นลงด้วย จึงเหมาะมากเวลาที่คุณอยู่ในอารมณ์ฉุนเฉียว แต่ถ้าเขาเป็นคนที่กำลังขบเขี้ยวเคี้ยวฟันล่ะก็ ลองฉีดน้ำหอมแนวผลไม้ตระกูลส้ม เพราะผลการวิจัยที่ตีพิมพ์ใน Psychological Science ระบุว่า กลิ่นหอมแบบนี้จะช่วยให้เราคำนึงถึงความยุติธรรมและความมีเมตตากันมากขึ้น

3. กลิ่นมิ้นท์จะทำให้ค่ำคืนนั้นร้อนแรงได้นานขึ้น
เทียนหอมกลิ่นไหนๆก็สามารถสร้างอารมณ์รักได้ แต่เทียนหอมกลิ่นมิ้นท์ นั้นเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในการเติมรักกันแบบมาราธอน เพราะผลการวิจัยของ Wheeling Jesuit University บอกว่า ผู้ชายและผู้หญิงที่เล่นวิดีโอเกมส์แนวออกกำลังกาย จะมีอัตราการเต้นของหัวใจคงที่ และใจจดใจจ่ออยู่กับเกมส์ได้นานกว่า เมื่อได้กลิ่นหอมของเป๊ปเปอร์มิ้นท์ ฉะนั้นก็สร้างบรรยากาศภายในบ้านให้มีกลิ่นมิ้นท์หอมตลบอบอวลซะ

4. น้ำหอมกลิ่นใหม่ช่วยกระตุ้นอารมณ์ให้เขาได้
ถ้าชายหนุ่มได้ลิ้มรสรักที่ซาบซ่าน ในขณะที่คู่นอนของเขาใส่น้ำหอมกลิ่นใดกลิ่นหนึ่งอยู่นั้น กลิ่นหอมแบบเดียวกันนั้นก็จะช่วยกระตุ้นอารมณ์เขาได้ เวลาที่เขาได้กลิ่นหอมนั้นครั้งต่อไป ดร. ราเชล เฮิรซ์ ผู้เขียนเรื่อง The Scent of Desire บอก ความเชื่อมโยงระหว่างกลิ่นหอมกับเซ็กซ์นั้นมักจะเกิดขึ้นทันทีหลังบรรลุถึงจุดสุดยอด ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่สมองหลั่งฮอร์โมนโปรแลคติน…ที่ช่วยปลุกเซลล์ประสาทให้สามารถรับกลิ่นได้ดีขึ้น นักวิจัยจาก University of Calgary ว่าไว้อย่างนั้น

5. กลิ่นกุหลาบช่วยให้เขาจดจำอะไรได้ดีขึ้น
ผู้ชายส่วนใหญ่ไม่ใช่คนที่สนใจในเรื่องของรายละเอียด ฉะนั้นไม่ว่าคุณจะอยากให้เขารู้สึกประทับใจชนิดที่ยากจะลืมเลือนในเดทแรก หรือแค่อยากให้เขาหวนระลึกถึงข้อมูลสำคัญๆได้ ก็พูดถึงเรื่องนี้ในขณะที่คุณใส่น้ำหอมกลิ่นกุหลาบซะ เพราะผลการวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสาร Science พบว่า คนที่สูดกลิ่นหอมแนวดอกไม้ในขณะที่กำลังจดจำข้อมูลใหม่ๆอยู่นั้น มีแนวโน้มจะจดจำข้อมูลนั้นได้ดีกว่าคนที่ไม่ได้สูดกลิ่น