พระบรมฉายาลักษณ์ควีนเอลิซาเบธที่สอง และเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ในวาระสิ้นสุดปีเฉลิมฉลองครบ 90 พรรษา

ดิฉัน / STORY / พระบรมฉายาลักษณ์ควีนเอลิซาเบธที่สอง และเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ในวาระสิ้นสุดปีเฉลิมฉลองครบ 90 พรรษา

สำนักพระราชวังอังกฤษเผยแพร่ภาพพระบรมฉายาลักษณ์ของ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่สอง ซึ่งฉายคู่กับ สมเด็จเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ เจ้าชายแห่งเวลส์ที่ปราสาทวินด์เซอร์ เพื่อเป็นที่ระลึกเนื่องในวาระสิ้นสุดปีเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 90 พรรษา

JS116320973_Queen_NEWS-xlarge_trans_NvBQzQNjv4BqqVzuuqpFlyLIwiB6NTmJwfSVWeZ_vEN7c6bHu2jJnT8

Credit: Nick Knight

ซึ่งภาพดังกล่าวเป็นผลงานการถ่ายภาพของนิก ไนต์ (Nick Knight) ช่างภาพแฟชั่นผู้มีชื่อเสียง โดยได้บันทึกที่ห้องวาดรูปสีขาว หรือ ไวต์ ดรอว์อิง รูม ในปราสาทวินด์เซอร์  ซึ่งเขากล่าวว่า “ต้องการให้ภาพนี้มีความเป็นสมัยใหม่ และแสดงออกถึงการผสมผสานระหว่างความอบอุ่น ความเป็นมนุษย์ รวมทั้งความแข็งแกร่งและธรรมเนียมเก่าแก่เอาไว้ในภาพเดียวกัน”

โดยพระบรมฉายาลักษณ์นี้ได้ถูกบันทึกไว้เมื่อเดือนพฤษภาคม หลังการจัดงานเฉลิมฉลองวันคล้ายวันพระราชสมภพจริงไปในเดือนเมษายน และต่อมาได้มีการจัดเฉลิมฉลองวันคล้ายวันพระราชสมภพทางการของกษัตริย์อังกฤษในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งมีการจัดงานเลี้ยงใจกลางกรุงลอนดอนและมีแขกผู้มามาร่วมงานถึง 10,000 คน โดย  สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่สอง ตรัสด้วยพระอารมณ์ขันว่า “นี่ถ้ายังมีประชาชนร้องแฮปปี้ เบิร์ธเดย์ให้ข้าพเจ้าถึงเดือนธันวาคม คงต้องดูกันว่าข้าพเจ้าจะรู้สึกอย่างไร”


Source: telegraph.co.uk/