โปรเม-เอรียา สร้างประวัติศาสตร์ นักกอล์ฟไทยคนแรกคว้าแชมป์ LPGA และรางวัล “ผู้เล่นแห่งปี”

ดิฉัน / STORY / โปรเม-เอรียา สร้างประวัติศาสตร์ นักกอล์ฟไทยคนแรกคว้าแชมป์ LPGA และรางวัล “ผู้เล่นแห่งปี”

กรึ๊ดดดดังๆ!!!  ให้กับนักกอล์ฟสาวไทย “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล  ด้วยวัยเพียง 20 ปี แต่บอกเลยว่าเผ็ดพริกขี้หนูมากๆ เพราะล่าสุด “โปรเม” ได้สร้างประวัติศาสตร์ปิดฤดูกาล 2016 อย่างยิ่งใหญ่! ด้วยการคว้ารางวัล “Rolex Player of the Year” หรือ “ผู้เล่นแห่งปี” รวมทั้งอันดับหนึ่งของการแข่งขันแบบสะสมคะแนนตลอดทั้งปี “Race to CME Globe” ได้รับเงินรางวัลกว่า 1 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ (ราว 35 ล้านบาท) และยังเป็นนักกอล์ฟหญิงที่ทำเงินรางวัลได้มากที่สุดในปีนี้อีกด้วยค่ะ

 

EyWwB5WU57MYnKOuqVophnApN7GPYHB4PYmp3weyCbXtPOaM3wIs53

 

หลายคนอาจสงสัยว่า การคว้ารางวัลสามรายการติดต่อกันนี้เป็นเรื่องยากแค่ไหน ต้องบอกว่าศักดิ์ศรีของรายการแอลพีจีเอทัวร์นั้น คือรายการที่สูงที่สุดของเหล่านักกอล์ฟหญิงเลยทีเดียว (เป็นรองเพียง แอลพีจีเอ เมเจอร์เท่านั้น ซึ่งเทียบได้กับแกรนแสลมของเทนนิส) และมีเงินรางวัลตอบแทนสูงเป็นอันดับต้นๆ ของโลกอีกด้วย

โปรเม ลงแข่งในรายการ CME Group Tour Championship ในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่สนามทิบูรอน กอล์ฟ คลับ เมืองเนเปิลส์ รัฐฟลอริด้า ซึ่งเป็นรายการสะสมคะแนนรายการสุดท้ายของปี ก่อนที่จะตีจบที่อันดับ 4 ได้คะแนนสะสมเพิ่มขึ้นไปอยู่ที่ 268 คะแนน จากผลงานดังกล่าวยังส่งผลให้ โปรเม สามารถเบียดแซง ลิเดีย โค โปรมือหนึ่งของโลกจากนิวซีแลนด์ คว้ารางวัลนักกอล์ฟยอดเยี่ยมแห่งปี 2016 ของแอลพีจีเอ ทัวร์ ได้สำเร็จ ด้วยคะแนนสะสมที่ห่างกันเพียงแค่ 20 แต้มเท่านั้น พร้อมกับรับเงินรางวัลโบนัสไปอีก 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 35 ล้าน)

 

ซึ่ง โปรเม ได้ให้สัมภาษณ์หลังจากได้รับรางวัล Rolex Player of the Year 2016 ผ่านเว็บไซต์ แอลพีจีเอดอทคอม ว่า “รู้สึกดีใจมากที่สามารถพิชิตรางวัลมาได้ โดยที่ไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะมีวันนี้ มันคือฝันที่เป็นจริง และรู้สึกภูมิใจในตัวเองเป็นอย่างมาก ที่สามารถทำให้ตัวเอง ครอบครัว และแฟนกีฬาชาวไทยดีใจไปกับตน”

 

NAPLES, FL - NOVEMBER 20: Ariya Jutanugarn of Thailand poses with the Rolex Player of the Year trophy, the CME Race for the Globe trophy and a box of one million dollars in cash during the final round of the CME Group Tour Championship at Tiburon Golf Club on November 20, 2016 in Naples, Florida. Sam Greenwood/Getty Images/AFP == FOR NEWSPAPERS, INTERNET, TELCOS & TELEVISION USE ONLY ==

NAPLES, FL – NOVEMBER 20: Sam Greenwood/Getty Images/AFP

ปัจจุบัน โปรเม อยู่ที่อันดับสองของโลก รองจาก ลีเดีย โค จากการจัดอันดับของ Rolex โดยปีนี้เป็นปีที่สองของโปรเมในการแข่งขันกอล์ฟอาชีพ และเป็นปีที่โปรเมคว้าแชมป์ได้ถึง 5 รายการ รวมถึงแชมป์เมเจอร์หนึ่งรายการ ยังไงแฟนๆกีฬาชาวไทยก็อย่าลืมสนับสนุน และเป็นกำลังใจให้ “โปรเม” นักกอล์ฟสาวไทยของเรากันด้วยนะคะ

 

 


Source: voathai.com | thairath.co.th

Image Preview Credit: thairath.co.th