แซ่บแน่นอน! ทำความรู้จัก ‘สตรีหมายเลขหนึ่ง’ คนต่อไป “เมลาเนีย ทรัมป์”

ดิฉัน / STORY / แซ่บแน่นอน! ทำความรู้จัก ‘สตรีหมายเลขหนึ่ง’ คนต่อไป “เมลาเนีย ทรัมป์”

หลังประกาศผลเลือกตั้งช็อกโลกว่ามหาเศรษฐี “โดนัลด์ ทรัมป์” จะขึ้นรับตำเเหน่งประธานาธิบดีคนที่ 45 ของสหรัฐอเมริกาเมื่อวานนี้ ต่างสร้างปรากฎการณ์ต่างๆไปทั่วโลก ทั้งกระแสวิพากษ์วิจารณ์ ไปจนถึงเศรษฐกิจ และดัชนี้หุ้นทั่วโลก  ทรัมป์ ดึงดูดความสนใจของปวงชนชาวอเมริกันด้วยเหตุผลหลายประการ ทั้งความหัวหมอในเชิงธุรกิจ ฝีปากเผ็ดร้อนกระแทกใจ แต่ที่เห็นจะเด็ดสุดต้องยกให้ภรรยาของเขา เพราะตราบใดที่ โดนัลด์ ทรัมป์ ยังครองตำแหน่งประธานาธิบดีคนล่าสุด ผู้หญิงคนนี้แหละที่จะได้ชื่อว่าเป็น ‘สตรีหมายเลขหนึ่ง’ 

 

melania_trump_rnc_speech_1

Melania Trump (Cr. Hollywood Reporter)

 

เมลาเนีย ทรัมป์ (Melania Trump) เป็นชาวสโลเวเนีย เกิดเมื่อวันที่ 26 เมษายน 2513 (ปัจจุบันอายุ 46 ปี) ในเมือง “เซอูนิตซา” เมืองเล็กๆในประเทศยูโกสลาเวีย โดยประวัติอย่างเป็นทางการของเธอผ่านเว็บไซต์ระบุว่า เมลาเนีย จบการศึกษาด้านการออกแบบ และสถาปัตยกรรมจากมหาวิทยาลัยสโลวีเนีย เริ่มทำงานเป็นนางแบบกับเอเยนซีในเมืองมิลาน ประเทศอิตาลี ตั้งแต่อายุ 16 ปี

อาชีพนางแบบนำเธอสู่นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกาในปี 2539 อีกสองปีต่อมาเธอได้พบกับ โดนัลด์ ทรัมป์ มหาเศรษฐีอสังหาริมทรัพย์ชื่อดังของสหรัฐ ก่อนจะกลายเป็นภรรยาคนที่ 3 ของทรัมป์ที่ในเวลานี้คือประธานาธิบดีสหรัฐในที่สุด

อย่างไรก็ดี เธอก็เป็นคนที่ใฝ่รู้ จำพูดได้ถึง 5 ภาษา ได้แก่ สโลวีเนีย, อังกฤษ, ฝรั่งเศส, เซอร์เบีย และเยอรมัน  ก่อนจะใช้ความสวยก้าวเข้ามาในวงการแฟชั่น เฉิดฉายในฐานะนางแบบโด่งดังไปทั่วทั้งปารีส มิลาน และเปรี้ยงปร้างแบบสุดๆที่นิวยอร์ก

 

fashion-2016-03-melania-trump-black-long-sleeve-dress-main

Melania Trump (Cr. glamour.com)

 

ตำนานปลูกต้นรักของสามีภรรยาคู่นี้เริ่มต้นหลังจากที่ทรัมป์หย่าขาดกับ มาร์ลา เมเปิ้ลส์ ภรรยาคนที่สองได้หนึ่งปี ทั้งคู่ปิ๊งปั๊งกันในรายการโทรทัศน์รายการหนึ่งและได้เริ่มสานสัมพันธ์กันมาเรื่อยๆจนจูงมือเข้าประตูวิวาห์ไปในปี 2005

ซึ่งตอนนั้นงานแต่งงานของเธอได้รับความสนใจไปทั่วโลกระดับเดียวกับงานอภิเษกสมรสของราชวงศ์วินเซอร์ ชุดแต่งงานอันเว่อวังของนางถูกส่งตรงมาจากห้องเสื้อดิออร์ ด้วยราคากว่า 200,000 ดอลล่าร์สหรัฐ แถมเธอยังได้สวมชุดนี้ขึ้นปกโว้ก อเมริกา แบบเก๋ๆอีกด้วย

melania-trump-donald-trump

Cr. Arabiaweddings.com

 

7d36dc0517b03ab895c6bc8bafbf9a21

Cr.etherealbride.blogspot.com

 

melania_knauss_wedding

Cr. Arabiaweddings.com

 

แม้ว่าความโดดเด่นของ เมลาเนีย จะดูเหมือนสาวสวยฉาบฉวย สามีรวย ทั่วไปแต่ขอบอกว่าขาเม้าท์ทั้งหลายคิดผิด เพราะเธอสนใจในเรื่องธุรกิจ ขยันทำมาหากิน ทั้งที่เงินที่มีนั้นกองล้นฟ้าจนใช้ไม่หมดอยู่แล้ว นอกจากนี้เมลาเนีย ทรัมป์ ยังดำรงตำแหน่งประธานกิตติมศักด์ขององค์กรอาหารสำหรับผู้ยากจนแห่งฟลอริดา ลุยงานด้านสังคมสงเคราะห์จริงจังแบบไม่เอาหน้าอีกด้วย

 

melania4

Cr. Pinterest

 

อีกหนึ่งบทบาทที่น่าภูมิใจของเธอคือการเป็นแม่ของลูกชายตัวน้อย “แบร์รอน วิลเลี่ยม ทรัมป์” ที่เธอเอาใจใส่เจ้าตัวเล็ก ไปรับไปส่งที่โรงเรียน ลงมือทำข้าวกล่องให้เขาทุกกลางวันอีกด้วย

 

melania2

Cr. Debby Wong : Shutterstock.com

 

จากบทสัมภาษณ์ของสื่อต่างประเทศ เมื่อไม่นานมานี้ ทรัมป์ ได้กล่าวว่า ทั้งเมลาเนีย และลูกสาวคนโตของเขา ก็ไม่ได้ชอบพฤติกรรมทั้งหมดของเขาหรอก ทั้งภรรยาและลูกสาวต่างบอกเขาว่า ให้ทำตัวให้ดูเป็นประธานาธิบดีให้มากกว่านี้ เมลาเนีย มักจะให้คำแนะนำในเรื่องการเมืองแก่สามีของเธอเสมอ แม้ว่า โดนัลด์ ทรัมป์ จะนิยมการพูดตรงๆ จนเรียกได้ว่า ขวานผ่าซาก และมักโจมตีสื่อที่รายงานข่าวไม่เข้าหูอยู่เสมอ แต่ เมลาเนีย กลับมีแนวคิดตรงข้าม โดยเธอจะไม่เน้นใช้อารมณ์ในการตอบโต้ เนื่องจากมองว่าคำด่าทอที่ใครก็พิมพ์กันได้ง่าย ๆ ในอินเทอร์เนตทุกวันนี้ จะเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีให้กับเด็ก ๆ รุ่นหลัง

 

melania-trump

 

แม้ปัจจุบัน เมลาเนีย อาจจะไม่ได้เป็นที่นิยมของประชาชนมาก แต่นักวิเคราะห์มองว่าเธอมีสิทธิ์ก้าวไปเทียบเคียงในระดับ แจ็คกี้ เคนเนดี้ ภรรยาของ จอห์น เอฟ เคนเนดี้ ได้ไม่ยาก เพราะเธอมีทั้งความสวย ความฉลาด และเป็นที่ปรึกษาที่ดีให้สามี ซึ่งปัจจุบันแม้จะมีการวิจารณ์ทั้งในแง่บวกและแง่ลบ แต่เราก็สามารถพูดได้ว่า เมลาเนีย กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นในวงกว้างแล้ว และหากเธอยังคงวางตัวได้ดีรวมถึงสร้างความประทับใจเพิ่ม ก็น่าจะทำให้ชนะใจประชาชนได้ไม่ยากหลังจากนี้

 

 


เรื่อง: Believe

Source: Matichon | Kapook | Telegraph.co.uk