#ตะลุยย่านเสนา ส่องสถานี(อาหาร)ส่งความสุข แลกเปลี่ยนความฟินได้ที่นี่ ‘TRANSIT STATION’

ดิฉัน / LIFESTYLE / #ตะลุยย่านเสนา ส่องสถานี(อาหาร)ส่งความสุข แลกเปลี่ยนความฟินได้ที่นี่ ‘TRANSIT STATION’


DSC_0152

วันก่อนได้มีโอกาสแวะเวียนไปแถว ‘เสนานิคม’ ลัดเลาะไปซอกซอยจนเกือบจะออกถนนรัชดา 42 แต่สายตาเจ้ากรรมดันไปสะดุดกับห้องแถวสีดำ ตกแต่งดูน่าสนใจ แอบส่องได้ใจความว่าเป็นร้านนั่งชิล จึงขอตัวแวะเข้าไปสำรวจสักหน่อย


DSC_0213

 

DSC_0216

 

DSC_0137

 

DSC_0161

เมื่อเข้ามาในร้านบอกได้คำเดียวเลยว่าเท่มาก ! เพราะทั้งร้านตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์เหล็กผสมโต๊ะไม้ ตัดกับผนังอิฐในสไตล์ Loft บนผนังมีการวาดรูปเป็นลวดลาย อีกด้านหนึ่งเป็นกรงเหล็กติดผนังที่ถึงแม้จะดูดิบๆ แต่ให้ความรู้สึกมีคลาสเหมือนอยู่ในสถานีรถไฟตามต่างประเทศอย่างไงอย่างงั้น  เมื่อแอบกระซิบถามเจ้าของร้านก็เป็นไปตามที่เราคาด เพราะชื่อร้าน ‘ Transit station ’ มีแรงบันดาลใจมาจากสถานีรถไฟที่อยากให้คนมาแวะเวียน แลกเปลี่ยนประสบการณ์กัน ณ สถานแห่งนี้ แต่ที่เกินคาดคือ ภาพวาดแสนเก๋บนผนังมาจากฝีมือคุณเบนซ์เจ้าของร้านเป็นคนลงมือวาดเองทั้งหมด เรียกว่าเป็นการตกแต่งแบบ Homemade ได้ไหมคะแบบเนี้ย !

DSC_0165

ถามไปคุยไป ก็ได้เวลาเปิดเมนูที่ตอนแรกคิดไว้ว่าร้านสไตล์เท่ๆ แบบนี้น่าจะมีแต่เมนูกาแฟหรือขนมตามกระแส แต่เปล่าค่ะคุณขา เพราะที่นี่เขาเน้นขายอาหาร แถมแต่ละเมนูเหมาะกับสาวรักสุขภาพสุดๆ เริ่มกัน สปาเกตตี้เจ อะอะ ฟังแล้วอย่าเพิ่งคิดว่าจะไม่น่าสนใจ แสนจืดชืดอะไรแบบนี้ โนวค่ะ เพราะถึงแม้จะเป็นสูตรเจ แต่ว่ารสชาติกลมกล่อมมาก เส้นเล็กพอดีคำ เข้ากับเห็ดและส่วนผสมอื่นได้อย่างลงตัว แถมด้วยขนมปังกระเทียมกรอบที่กริลล์มาอย่างพอดีเคียงกันมาข้างจาน


20150818_154348

ต่อกันที่ลาบแซลมอน สำหรับ salmon lover ที่นำมาปรับเป็นแบบไทยๆด้วยการปรุงแบบลาบ แซลมอนถูกหั่นเต๋าเป็นชิ้นเล็กๆ คลุกเคล้ากับข้าวคั่วและหัวหอมใหญ่ ให้ความเผ็ดนิด เปรี้ยวหน่อย จัดมาในช้อนให้รับประทานได้เลย ไม่มีเลอะเทอะ ขอบอกเลยว่าจานเนี้ยแซ่บมากจนต้องมีเปิดศึกแย่งชิงกันแน่นอน

DSC_0177

ใครอยากหนักท้อง กินจริง กินจัง ขอแนะนำให้สั่ง ‘ต้มยำเขาหลวง’ สูตรเด็ดจากเพชรบุรี ที่ความพิเศษอยู่ที่การใส่กะปิลงไป ทำให้รสชาติมีความแปลกใหม่ เผ็ด เปรี้ยว เค็ม อยู่ในคำเดียว ทานคู่กับเนื้อปลาและปลาหมึกสดๆ โอ้ย ลงตัว ! และรับประกันเลยว่าคนที่ไม่ทานกะปิก็สามารถฟินกับเมนูนี้ได้แน่นอน

20150818_155955

ตบท้ายกันที่น้ำหวานๆอย่าง น้ำแอปเปิ้ล แก้วเด็ดที่มีบับเบิ้ลบอลให้เคี้ยวกรุบๆ แถมในเม็ดกลมๆสีขาวนั้น ข้างในมีน้ำแอปเปิ้ลอีกชั้นที่พอกัดแล้วความหวานจะละลายซึมไปทั่วปาก ถือเป็นการจบมื้ออาหารแบบสดชื่น สบายปาก สบายท้อง

 

หากใครที่อยากหาร้านใหม่ๆ ไว้ถ่ายรูปสวยๆ แต่ไม่อยากจำเจอยู่แค่ร้านกาแฟ ที่แห่งนี้ถือว่าตอบโจทย์ และขอรับประกันว่าจะได้อิ่มท้องไปกับอาหารแสนอร่อยที่ ‘ Transit Station ’ แน่นอนค่ะ

 

มาร่วม #ตะลุยเสนา ไปกับเราได้ที่  บุกร้านเบอร์เกอร์สายดิบ JiM’s Burger , อาหารอิตาเลี่ยนต้นตำรับแบบ Homemade ‘ALOLA PIZZA’ ส่วนครั้งหน้าเราจะไปตะลุยร้านเด็ดร้านดังในย่านไหนต้องติดตามชมค่ะ

One comment on “#ตะลุยย่านเสนา ส่องสถานี(อาหาร)ส่งความสุข แลกเปลี่ยนความฟินได้ที่นี่ ‘TRANSIT STATION’