ประโยชน์ 5 ข้อที่จะสร้างความเซอร์ไพรส์ให้สาว ๆ ที่ชอบกินไอศครีม !

ดิฉัน / LIFESTYLE / ประโยชน์ 5 ข้อที่จะสร้างความเซอร์ไพรส์ให้สาว ๆ ที่ชอบกินไอศครีม !

20110427-143034-215903414

 

เชื่อว่าคงไม่มีใครหรอกนะคะที่จะปฏิเสธความหวานสุดแสนจะชื่นใจของไอศครีมรสโปรดได้ แต่ทำไม๊ทำไมจะกัดคำไหนจะต้องมีผู้ใหญ่มาเบรกตลอดเลยว่า ‘ระวังอ้วนนะ’ แต่จริง ๆ ดิฉันอยากบอกว่า หากทานให้พอดียังไงน้ำหนักก็ไม่ขึ้นพรวด ๆ หรอกค่ะคุณณณ อย่ากลัวไปเลย แถมกินไอศครีมยังให้ประโยชน์ที่น่าเซอร์ไพรส์อีกด้วย !

1. ช่วยลดน้ำหนักได้ ใจเย็น ๆ ก่อนนะคะใช่รู้แบบนี้แล้วจะกลับไปกินไอศครีมเป็นถังก่อนนอนไม่ได้นะ ! อนุญาตแค่สกู๊ปเดียวพอคะแม่คุณ เพราะมีงานวิจัยพบว่า ผู้หญิงที่กินไอศครีมไม่พร่องไขมันวันละลูก จะมีแนวโน้นที่น้ำหนักจะขึ้นน้อยกว่าคนที่ไม่กินนะจ๊ะ

2. งานวิจัยจากฮาร์วาร์ดพบว่า ผู้หญิงที่กินไอศครีมนมไม่พร่องมันเนยอาทิตย์ละ 2-3 ครั้งนั้น จะช่วยลดภาวะการมีบุตรยากได้ 38% เมื่อเทียบกับผู้หญิงที่กินเพียงอาทิตย์ละครั้ง

3. ไอศครีมมีสารอาหารที่สำคัญอยู่หลายชนิด ทั้งแคลเซียม ฟอสฟอรัส โปแตสเซียม วิตามิน B  และโปรตีนผสมอยู่มากพอสมควรเลยนะ

4. จะมีใครเถียงไหมมม !!! ว่าทานแล้วไอศครีมแล้วยังอารมณ์บ่จอยอยู่ เชื่อว่าต้องไม่มี๊ไม่มีแน่นอน ข้อนี้ขอคอมเฟิร์มเลยค่ะ เพราะในขณะที่เริ่มเลียไอศครีม แล้วกลืนกินลงในท้อง มันจะส่งผลต่อสมองของเราในส่วนที่เรียกว่า Orbitofrontal cortex ซึ้งเป็นสารกระตุ้นปฏิกิริยาทำให้คุณยิ้มอย่างไม่รู้ตัว

5. ทานไอศครีมมีส่วนช่วยกระตุ้นเซ็กส์ อะอ๊ะสาว ๆ งงกันเลยดิ่ แค่กินไอศครีมนี่นะช่วยกระตุ้นอารมณ์ได้ ! เพราะไอศครีมที่เรากินนี่แหละมันมีแคลเซียมกับฟอสฟอรัสสูง ซึ่งมีส่วนช่วยในการสร้างกล้ามเนื้อและแรงขับเคลื่อนที่สัมพันธ์กับร่างกาย รวมถึงความต้องการทางเพศด้วย

ว่าแล้วก็ขอโบกรถไอศครีมมากินให้สดชื่นในวันเริ่มต้นของสัปดาห์ดีกว่าค่ะ