5 ทีเด็ดเคล็ดลับการใช้บัตรเครดิตให้มีกำไร

ดิฉัน / LIFESTYLE / 5 ทีเด็ดเคล็ดลับการใช้บัตรเครดิตให้มีกำไร

 

หลายคนอาจพบว่าการมีบัตรเครดิตนั้นใช้สนุก แต่ทุกข์ถนัดเมื่อถึงเวลาที่ใบเรียกเก็บเงินส่งตามมาทวงถามถึงหน้าบ้าน แต่สำหรับคนที่รู้จักใช้และมีวิธีการจัดการกับระบบการใช้เงินพลาสติกที่ดีคงไม่ต้องกุมขมับกับปัญหาแบบนี้ และปัจจุบันยังมีกลเม็ดเคล็ดลับการใช้บัตรเครดิตให้สนุกแบบไม่ต้องมานั่งกลุ้มในภายหลังอีกมากมายหลากหลายวิธี วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับอันเป็นทีเด็ดของการใช้บัตรเครดิตที่นอกจากจะไม่เป็นหนี้แล้ว ถ้าใช้ให้ดียังมีกำไรคืนกลับมาให้อีกด้วยค่ะ

 

  1. ข้อดีของการมีโลกออนไลน์5 เคล็ดลับ_1

จากความก้าวไกลของโลกยุค 4 จี เห็นได้ชัดว่าไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่นั้นแสนจะสะดวก รวดเร็ว และง่ายดายตามความเร็วของอินเตอร์เน็ต การมีบัตรเครดิตก็เช่นกัน นอกจากจะสมัครได้ง่ายๆ แค่เพียงกดปุ่มคลิกเม้าส์สมัครขอมีบัตรทางออนไลน์ได้แล้ว งานนี้ยังมีเครดิตเงินคืนเป็นของสมนาคุณให้รู้สึกคุ้มและดีตั้งแต่เริ่มต้น

 

  1. ใช้ดีๆ ได้ฟรีค่าธรรมเนียมรายปี

ของฟรีและดีหามีได้ง่ายๆ การใช้บัตรเครดิตก็เช่นกัน บัตรดีบริการดีจึงมักมีค่าธรรมเนียมเรียกเก็บเมื่อใช้จนครบปี แต่ใช่ว่าบริการที่ดีและฟรีจะไม่มีในโลก เพราะปัจจุบันมีวิธีการของดเว้นค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตอยู่มากมาย จึงควรตรวจสอบ และหาข้อมูลการบริการการใช้บัตรให้ดี ว่ามีวิธีใดบ้างที่จะช่วยให้เราไม่ต้องเสียเงินยิบย่อยรายปี จะได้ไม่ต้องมีรายจ่ายเพิ่มเติมมาทำให้เสียอารมณ์

 

  1. เอกสิทธิ์เฉพาะของคนรักการเดินทาง

5 เคล็ดลับ_2

เมื่อโลกไม่ได้อยู่ไกลกันอีกต่อไป การเดินทางท่องโลกกลายเป็นเรื่องง่าย ที่ใครอยากจะไปไหนก็ได้อย่างที่ใจปรารถนา นอกจากบัตรเครดิตจะช่วยให้ความปรารถนาเป็นจริงได้ง่ายขึ้นแล้ว ยังช่วยให้การเดินทางราบรื่นและสะดวกใจยิ่งขึ้น ด้วยการมอบสิทธิพิเศษต่างๆ ตามโปรโมชั่น บางครั้งแค่ซื้อตั๋วเครื่องบินผ่านบัตรเครดิต ก็ได้รับสิทธิคุ้มครองอุบัติเหตุระหว่างการเดินทาง หรือให้วงเงินชดเชยเมื่อเที่ยวบินหรือกระเป๋าเดินทางล่าช้าหรือสูญหาย เรียกได้ว่าคุ้มเกินคุ้ม

 

 

  1. ลดรายจ่ายประจำAbove the seat EMU A

จะดีแค่ไหนที่ค่าใช้จ่ายประจำอย่างค่าน้ำมันรถหรือค่าบัตรรถไฟฟ้าทั้งบนดินและใต้ดินที่รวมๆ แล้วไม่น้อยเลยในแต่ละเดือนมีใครสักคนมาช่วยแบ่งเบาภาระได้บ้าง ก่อนที่จะหวังพึ่งใคร ดีที่สุดคือการเลือกใช้บัตรเครดิตที่มีเครดิตเงินคืน ช่วยลดค่าใช้จ่ายที่เลี่ยงไม่ได้ ช่วยประหยัดไปได้อีกหนึ่งทางเช่น ถ้าเราต้องเติมค่าบัตรรถไฟฟ้าเดือนละ 1,500 บาท ถ้าจ่ายผ่ายบัตรเครดิตที่ได้เงินคืน 5% ก็เท่ากับเราได้คืนเดือนละ 75 บาท ปีนึงก็ได้คืน 900 บาทไม่น้อยเลยทีเดียว

 

 

  1. สวยด้วย สุขภาพดีด้วย ได้ส่วนลดด้วย

Above the seat EMU A

รูปลักษณ์ที่ดีเป็นเรื่องที่พึงมี และสุขภาพต้องดีไม่แพ้กัน แต่ค่าใช้จ่ายเรื่องการดูแลสุขภาพและความงามอย่างที่รู้กันว่า ของดีมักมีราคาไม่ย่อมเยา นอกจากจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย ไม่ต้องพกเงินสดจำนวนมากมายติดกระเป๋าสตางค์แล้ว บัตรเครดิตยังรังสรรค์สารพันโปรโมชั่นเพื่อตอบรับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่ให้ความสำคัญกับสุขภาพเป็นเรื่องใหญ่ ให้ทั้งส่วนลดและเครดิตเงินคืน ซึ่งก็ต้องมาพิจารณากันดูว่าบัตรเครดิตค่ายไหนให้กำไรคืนกลับมาสูงสุด ย่อมควรต้องเลือกใช้บัตรนั้น ถึงจะเรียกได้ว่า รู้จักใช้บัตรเครดิตอย่างชาญฉลาดที่สุด

 

 

 

 

ด้วย เทคนิคง่ายๆ 5 ข้อ นี้ ทุกคนคงเห็นถึงข้อดีของการมีบัตรเครดิตไว้ใช้จ่ายยามจำเป็นซักใบกันแล้ว แต่อย่างไรก็ตามการใช้บัตรเครดิต หากใช้ให้เป็นเสมือนเครื่องมือในการใช้จ่ายได้คุ้มค่าแล้ว จะเกิดประโยชน์สูงสุด แต่หากไม่สามารถควบคุมการใช้จ่ายของตนเองได้ก็อาจก่อให้เกิดหนี้มหาศาลได้เช่นกันค่ะ

 


 

ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจาก “บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ค แพลตตินั่ม” ธนาคารซิติแบงก์