#ตะลุยย่านเสนา บุกร้านเบอร์เกอร์สายดิบ JiM’s Burger

ดิฉัน / LIFESTYLE / #ตะลุยย่านเสนา บุกร้านเบอร์เกอร์สายดิบ JiM’s Burger

DSC_0413

จากความสำเร็จของร้านเบอร์เกอร์เล็กๆ แต่ลูกค้าไม่เล็ก ในซอยอารีย์ วันนี้ ‘JiM’s burger’ ได้เดินทางมาเปิดตัวในฐานะร้านเบอร์เกอร์น้องใหม่ในย่านเสนา ที่ถึงแม้สาขานี้จะเพิ่งเปิดตัวได้สามเดือน แต่เรื่องรสชาติและความเท่ ขอบอกเลยว่าไม่แพ้สาขารุ่นพี่ที่อารีย์อย่างแน่นอน

 

 

DSC_0316

DSC_0320

 

DSC_0350

การตกแต่งร้านของ JiM’s burger ไม่มีชื่อเรียกที่แน่นอน แต่เป็นไปในสไตล์ดิบๆ เริ่มจากผนังอิฐที่มีรูปคล้ายชายหนุ่มหนวดเฟิ้มคล้ายโจรสลัดอันเป็นสัญลักษณ์ของร้าน บวกกับเฟอร์นิเจอร์สีดำและ บาร์ไม้ยาวที่มีเครื่องดื่มตั้งเรียงราย ช่างเป็นอะไรที่เข้ากันกับอาหารของที่นี่ได้อย่างดีเยี่ยม

DSC_0369

ประเดิมออเดิร์ฟเรียกน้ำย่อยกันที่ Freid Chicken Mr.Cat ไก่ทอดกรอบนอกนุ่มใน ที่ให้รสชาติหวานนิด เปรี้ยวหน่อย และติดรสเผ็ดที่ปลายลิ้น เคล็ดลับความอร่อยของจานนี้อยู่ที่ซอสสูตรลับของคุณแมวเจ้าของร้านนั่นเอง

DSC_0343

ตามมาติดๆ ด้วย ซีซาร์ เบคอน สลัด ชามโต และไม่ใช่โตแบบธรรมดา พูดได้เลยว่า ‘มัน โต มาก’ แต่แม้จะมาแบบมากมายเหมือนขนผักมาทั้งสวนก็ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะชิ้นผัก ตัวเบค่อนและชิพกรุบกรอบ นั้นถูกจัดมาแบบพอดีคำ ยิ่งเข้ากันดีกับน้ำสลัดซีซาร์นี้ด้วยแล้ว เล่นเอากินเพลินเกินห้ามใจเลยค่ะ

 

DSC_0394

และแล้วก็ถึงเวลาของพระเอกของมื้อนี้ เบอร์เกอร์สองจาน สองสไตล์ เรามาเริ่มกันที่มุมซ้ายอย่าง JiM Honey Beef Burger เบอร์เกอร์เนื้อชิ้นเบ้ง ที่เป็น Signature ของที่นี่ ตัวขนมปังนั้นมีสุกแบบพอดี วางเรียงชั้นด้วยผัก เบคอน ชีสเยิ้มๆ และเนื้อที่หมักซอสสูตรเด็ด เรียกได้ว่าเป็นตัวชูโรงแบบไม่เสียชื่อ Signature ร้านจริงๆ

DSC_0381

มาที่มุมขวามือ US. Fried Kentucky Chicken เบอร์เกอร์ดำที่มีเนื้อไก่ทอดชิ้นโตคู่กันมา ความเด็ดของเบอร์เกอร์ดำนั้นคือ เนื้อแป้งที่กรอบและแห้งกว่าปกติ หอมกลิ่นไหม้แบบนิดๆ จับคู่กับไก่ทอดแล้วลงตัวแบบสุดๆ

 

 

ใครที่แวะเวียนมาแถวเสนา JiM’s burger ถือเป็นอีกหนึ่งร้านที่ตอบโจทย์สาวกเบอร์เกอร์และคนทั่วไปที่อยากมาลิ้มลองมื้ออาหารขนาดเป้งตามสไตล์อเมริกัน แต่รสชาติถูกปากคนไทย รับรองได้เลยว่าคุณจะไม่ผิดหวังแน่นอน

 

มาร่วม #ตะลุยเสนา ไปกับเราได้ที่  อาหารอิตาเลี่ยนต้นตำรับแบบ Homemade ‘ALOLA PIZZA’ ส่องสถานี(อาหาร)ส่งความสุข แลกเปลี่ยนความฟินได้ที่นี่ ‘TRANSIT STATION’ ส่วนครั้งหน้าเราจะไปตะลุยร้านเด็ดร้านดังในย่านไหนต้องติดตามชมค่ะ

2 comments on “#ตะลุยย่านเสนา บุกร้านเบอร์เกอร์สายดิบ JiM’s Burger