#ตะลุยย่านเสนา อาหารอิตาเลี่ยนต้นตำรับแบบ Homemade ‘ALOLA PIZZA’

ดิฉัน / LIFESTYLE / #ตะลุยย่านเสนา อาหารอิตาเลี่ยนต้นตำรับแบบ Homemade ‘ALOLA PIZZA’

DSC_0222

อย่างที่ทราบกันแหละค่ะว่าเดี๋ยวนี้ร้านอาหารก็แข่งกันผุดขึ้นซะยิ่งกว่าดอกเห็ดซะอีก  ยิ่งเป็นอาหารอิตาเลี่ยนแล้วก็เล่นเอาเลือกไม่ถูกกันเลย แล้วจะมีกี่ร้านล่ะที่รสชาติและบริการยังคงเสมอต้นเสมอปลายมาตลอดตั้งแต่เปิดร้าน แต่ร้านอาหารอิตาเลี่ยน  ALOLA PIZZA นี้ในเสียงตอบรับนั้นเขาก็เป็นหนึ่งในเรื่องของรักษาระดับรสชาติและการบริการดีเสมอมา ขอแอบกระซิบบอกอีกนิด เชฟและเด็กเสิร์ฟที่นี่น่าตาดีนะจ๊ะ

DSC_0232

DSC_0243

DSC_0259

พูดคุยทักทายกันได้พอหอมปากหอมคอแล้ว เข้าสู่หมวดเลือกเมนูอาหารกันบ้างนะคะ เปิดเมนูดูก็ดันเลือกไม่ถูกว่าจะต้องทานเมนูไหนดี เลยมีเสียงจากบอสคนสวยสั่งก่อนเมนูแรกเป็น สลัดเบคอน 1 จาน และอีกเมนูเป็นพิซซ่าพาร์ม่าแฮมเพราะเป็นคำแนะนำจากเชฟที่ร้าน เขาบอกว่าพาร์ม่าแฮมเพิ่งขนส่งมาสด ๆ เลย จนเราไม่สามารถจะปฏิเสธความดีงามนี้ได้ 5555 ส่วนอีกสองเมนูเป็นสปาเก็ตตี้กับโคลด์คัท รวมแล้วได้มาทั้งหมดก็ 4 เมนู กินกันให้พุงกางไปเลยสินะ

DSC_0270

จานแรกถูกยกออกมาครัวเป็นสลัดเบคอนที่บอสเราย้ำนักย้ำหนาว่า สลัดที่นี่อร่อยมาก จะอร่อยจริงหรือไม่มันก็ต้องลองด้วยลิ้นของเราเองนี่แหละ แต่กว่าจะได้ทานคำแรกก็ต้องรอถ่ายภาพอาหารกันก่อนจนจะพอใจท่าน แล้วถึงจะได้กินจริง ๆ ความรู้สึกแรกที่ขบเคี้ยวไป ผักและรสน้ำสลัดที่นี่ต้องยอมรับว่า ดีงามจริง ๆ น้ำสลัดน่าจะปรุงเองด้วย ผักสดพอดีคำ น้ำสลัดให้รสกลมกล่อม เบคอนไม่แห้งมากเกินไป และที่รู้สึกดีมาก ๆ กับเราเลย คือมะเขือเทศรสชาติสามารถทานได้แม้ไม่ชอบมากแค่ไหนก็ตาม

DSC_0281

ต่อมาเป็นพิซซ่าพาร์ม่าแฮม แป้งกรอบ รสชาติจานนี้เราถือว่ายังทั่วไปอยู่ แต่ที่น่าจะเด็ดก็คงเป็นซอสมะเขือเทศนี่แหละ ของเขาดีจริง ๆ นะคะคุณ ! และอยากจะบอกคุณผู้ทานทั้งหลายที่รักสุขภาพด้วยว่า ร้านนี้ไม่ใช้ผงชูรสปรุงอาหารทุกอย่างเลยค่ะ  รวมไปถึงซอสต่าง ๆ ด้วย วัตถุดิบส่วนผสมทุกอย่างก็อิมพอร์ทจากต่างประเทศทั้งหมดนะ

DSC_0297

จานที่สามถูกเสิร์ฟด้วยสปาเก็ตตี้อัลเฟรโด !! จานนี้รอนานแสนนาน สปาเก็ตตี้เส้นกลม ๆ ยาว ๆ เข้าปากคำแรกก็ติดใจเลยค่ะ เส้นเหนียวนุ่มกำลังดี รสชาติดีทานได้เรื่อย ๆ ไม่รู้สึกเลี่ยน  ติดใจจนต้องแอบถามเจ้าของร้านด้วยว่ามีเคล็ดอะไรหรือเปล่าทำไมเราทานแล้วรู้สึกไม่เลี่ยนเลยและเส้นเหนียวนุ่มจริง ๆ  เชฟตอบกลับมาอย่างตั้งใจว่านี่แหละเหตุผลที่ทำให้ลูกค้าต้องรอนาน เพราะเส้นสปาเก็ตตี้ที่เหนียวนุ่มนั้นเพิ่งต้มสด ๆ แล้วนำมาปรุงรสไม่ได้ต้มแช่ทิ้งไว้ และส่วนเรื่องรสชาติดีคงมาจากไวท์ขาวที่เทลงไปด้วยเลยทำให้รสชาติกลมกล่อมมากขึ้น แหมมม เชฟก็ไม่ค่อยชมฝีมือตัวเองเลยนะคะ เอาเป็นว่าจานนี้น้องขอให้เต็มสิบเลยนะคะ ชอบมาก

DSC_0308

และเมนูสุดท้าย อิตาเลี่ยนโคลด์คัท

หากใครกำลังมองหาร้านอาหารอิตาเลี่ยนอยู่ เราขอแนะนำร้านนี้ไว้เป็นหนึ่งในตัวเลือกด้วยนะคะ แล้วคุณจะไม่ผิดหวังแน่นอน เพราะได้ทานทั้งของดีในราคาที่ย่อมเยา และได้รับบริการจากทางร้านแบบไม่ต้องเกรงตามคอนเซปต์ ของร้านอีกด้วย พิกัดร้านก็ไปได้ไม่ยากเลยค่ะ อยู่ระหว่างลาดพร้าววังหิน 54 -56 ตรงข้ามร้านอัลปาก้านี่เอง ! ไปไม่ถูกก็โทรสอบถามเส้นทางกับเจ้าของร้านได้เลยค่ะ 093 – 389 – 2382 คุณอั๋น เป็นกันเองมากกก

 

 

มาร่วม #ตะลุยเสนา ไปกับเราได้ที่  บุกร้านเบอร์เกอร์สายดิบ JiM’s Burger , ส่องสถานี(อาหาร)ส่งความสุข แลกเปลี่ยนความฟินได้ที่นี่ ‘TRANSIT STATION’ ส่วนครั้งหน้าเราจะไปตะลุยร้านเด็ดร้านดังในย่านไหนต้องติดตามชมค่ะ