อัพเดทหนังน่าดู ประจำเดือนสิงหาคม เรื่องไหนดี เรื่องไหนปัง มาดูกัน

ดิฉัน / LIFESTYLE / อัพเดทหนังน่าดู ประจำเดือนสิงหาคม เรื่องไหนดี เรื่องไหนปัง มาดูกัน

 

เข้าสู่กลางเดือน สิงหาคม แบบนี้ บอกเลยว่าวงการภาพยนตร์หนังในบ้านเรานี้คึกคักกันสุดๆ ไหนจะวันหยุดเยอะ โปรโมชั่นมากมายจากโรงภาพยนตร์ และกระแสจากการแชร์ตัวอย่างหนังในเฟซบุ๊คไทม์ไลน์ของแต่ละคนอีก วันนี้มาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าครึ่งเดือนหลังสิงหาคมนี้เนี่ยมีภาพยนตร์เรื่องไหน น่าดู น่าชม เข้าโรงหนังในบ้านเรากันบ้าง

  1. Train to Busan

ขออนุญาตเอาหนังสัปดาห์ที่แล้วมาเล่าให้ฟังหน่อย เพราะเรื่องนี้เนี่ย ไม่แนะนำไม่ได้จริงๆค่ะ จากกระแสบอกต่อให้กับคนดู100% ที่ได้รับชมต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า นี่คือผลงานหนังเกาหลีระดับเดียวกับฮอลลีวู้ดและเป็นหนึ่งในหนังซอมบี้ที่ดีที่สุดในรอบหลายสิบปี จากสถิติ กวาดรายได้ทะลุบ็อกออฟฟิศของเกาหลีใต้ ประเทศบ้านเกิดไปอย่างถล่มทลายด้วยรายได้เปิดตัว 5 วันแรกสูงถึง 38.8 ล้านเหรียญ และตอนนี้แค่เฉพาะที่เกาหลีใต้ก็คว้าไปแล้ว 63.9 ล้านเหรียญด้วย

fullsizephoto737399

Train to Busan เล่าถึงเรื่องราวสุดระทึกเมื่อ ซอกวู (รับบทโดย กงยู) และลูกสาว ซูอา (รับบทโดย อาน คิมซู) กำลังขึ้นขบวนรถไฟเคทีเอ็กซ์ที่จะพาทั้งสองเดินจากจากกรุงโซลไปยังเมืองปูซานเพื่อเยี่ยมภรรยาเก่าที่ไม่ได้พบกันมานาน แต่ทันทีที่รถไฟกำลังจะเคลื่อนออกจากชานชาลา กลับเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ผู้โดยสารทั้งขบวนต้องช็อค เมื่อสถานีรถไฟกลับถูกฝูงซอมบี้โจมตี คร่าชีวิตคนขับรถไฟและผู้โดยสาร รถไฟเคทีเอ็กซ์มุ่งตรงไปยังปูซานโดยไร้คนขับ ผู้โดยสารทั้งหมดต้องหาทางเอาชีวิตรอดจากฝูงซอมบี้ที่กำลังไล่ล่าพวกเขาจากโบกี้สู่โบกี้อย่างไม่ลดละตลอด 90 นาทีของเส้นทางมุ่งหน้าสู่ปูซาน

 

ด้วยคะแนนจากเว็บไซต์ Metacritic ให้สูงถึง 71/100 คะแนน และทางเว็บไซต์ Rotten Tomatoes เว็บไซต์วิจารณ์ชื่อดังก็ให้คะแนนสูงถึง 93/100 งานนี้ ใครไม่ไปดูบอกเลยว่าพลาดมากค่ะ

 

 

  1. Nerve

ภาพยนตร์เข้าใหม่สัปดาห์นี้ Nerve ภาพยนตร์เสียดสี Social Networker

Nerve-poster

เรื่องราวของ วี (รับบทโดย เอ็มม่า โรเบิร์ตส์ จาก We’re The Millers) นักเรียนสาวไฮสคูลที่ติดเกมออนไลน์ที่ท้าทายผู้เล่นแนว “จริง” หรือ “กล้า” (Truth or Dare) ในชื่อNerve โดยผู้ใช้เกมจะเลือกเป็น Player หรือ Watcher ได้ช่วงแรกที่เข้าสู่เกม “วี” ได้จับคู่กับหนุ่มหล่อ เอียน (รับบทโดย เดฟ ฟรังโก จาก Now You See Me 2) เพื่อทำภารกิจที่ได้รับจากเกม Nerve ร่วมกัน จากเกมวัดใจที่เล่นเพื่อความสนุกสนานและเพื่อความป็อปปูล่าร์ในกลุ่มผู้ชม มันกลับพา วี และเอียน ถลำลึกสู่เกมเสี่ยงตายที่จะทำให้ชีวิตของพวกเขาไม่มีวันกลับไปเป็นเหมือนเดิมอีกต่อไป

ซึ่งไม่รู้ว่าบังเอิญหรือตั้งใจ หนัง Nerve เข้าฉายในช่วงที่เกม Pokémon Go กำลังเป็นกระแสอยู่พอดี ด้วยคะแนน 7.1 จาก IMDB และ 75% จาก Rotten Tomatoes บอกเลยว่ามนุษย์เสพย์ติด Social ทุกคนต้องดู เข้าฉายแล้ววันนี้ทุกโรงภาพยนตร์

 

 

  1. Pete’s Dragon

หลังจากเจ้ามังกร “เอลเลียต” ในเวอร์ชั่น 2D กับหนูน้อย“พีท” ได้กลายเป็นขวัญใจมหาชนกันไปใน Pete’s Dragonเมื่อปี 1977 ผ่านไปเกือบ 39 ปี พวกเขาก็กลับมาแล้วอีกครั้ง ในฉบับรีบูทใหม่จาก Walt Disney ที่จะชุบชีวิตเอลเลียตให้กลับมาฟื้นคืนชีพอีกครั้งในเวอร์ชั่น 3D ที่มาพร้อมงาน CG ในโทนสีอึมครึมดูลึกลับชวนให้อยากติดตาม

maxresdefault

เรื่องราวการผจญภัยของ “พีท” (Oakes Fegley)เด็กชายวัย 6 ปี ที่สูญเสียพ่อแม่ตั้งแต่เล็ก และใช้ชีวิตอยู่ในป่าเพียงลำพังร่วมกับ “เอลเลียต” เพื่อนต่างสายพันธุ์ที่มนุษย์หลายคนไม่เชื่อว่ามีอยู่จริง จนเมื่อเรื่องราวการอยู่รอดอย่างปาฏิหาริย์ของเด็กชายได้เลื่องลือไปถึง “เกรซ” (Bryce Dallas Howard) เจ้าหน้าที่ป่าไม่หญิง ตลอดจนได้รับความสนใจจากพ่อของเธอ ซึ่งเชื่อเรื่องการมีอยู่จริงของเจ้ามังกรในตำนาน การสืบหาเจ้าหนูพร้อมด้วยเพื่อนมังกรของเขาจึงเริ่มต้นขึ้น ตามด้วยการผจญภัยนอกผืนป่า ที่พีทต้องเผชิญ…ด้วยคะแนน 86% จาก Rotten Tomatoes เข้าฉายวันที่ 25 สิงหาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์ค่ะ

 

 

  1. The Neon Demon

 

ผลงานประกวดเข้าชิงรางวัล ปาล์มทองคำ ที่ทำผู้ชมและนักวิจารณ์ตกตะลึงและฮือฮาที่สุดในเทศกาลหนังเมืองคานส์ครั้งที่ 69 ปี 2016

The-Neon-Demon-Banner-Beauty-is-vicious

The Neon Demon คือหนังแนวระทึกขวัญที่เล่าเรื่องราวของ เจสซี่ (Elle Fanning) เด็กสาวผู้ฝันจะเป็นนางแบบได้เดินทางมาถึงลอสแองเจลิสเพื่อตามความฝัน  เมื่อเธอได้เป็นนางแบบก็รู้ว่าภายใต้ฉากหน้าของวงการแฟชั่น ความสาวและความสดใสของเธอกำลังถูกกลืนกินโดยเพื่อนร่วมงานที่คลั่งไคล้ใน ความงามและหวังอยากได้ทุกอย่างที่เธอมี … สัมผัสบรรยากาศหนังระทึกใจภายใต้ความสวยงามของวงการนางแบบได้ 25 สิงหาคมนี้ค่ะ

 

 

  1. Kubo and The Two Strings

เอาใจแฟนๆ ผู้หลงรักแอนิเมชั่นสไตล์สต็อปโมชั่น (Stopmotion) อาร์ตๆ อึมครึมๆ ผลงานการสร้างสรรค์จากสตูดิโอ LAIKA ซึ่งเคยฝากผลงานไว้ทั้ง Coraline, Paranorman และ The Boxtrolls โดยเรื่องนี้มากับสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม และวิถีซามูไรสุดเข้มข้น

Kubo_and_the_Two_Strings_wallpapers_1600x1010-1

ว่าด้วยเรื่องราวของ “คูโบ้” เด็กชายนักเล่านิทาน ผู้เฉลียดฉลาดและจิตใจดี ที่อยู่มาวันหนึ่ง พบว่าตนเองถูกวิญญาณอาฆาตตามรังควาน จนเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวการผจญภัยสุดระทึกตามมา เมื่อคูโบ้ต้องร่วมเดินทางกับลิงสาวนักดาบ และพ่อด้วงซามูไรนักแม่นธนู เพื่อหาหนทางปกป้องครอบครัว โดยการตามหาชุดเกราะ หมวก และชุดเกราะซามูไร รวมถึงไขปริศนาความลับของพ่อ ซึ่งเป็นซามูไรผู้ยิ่งใหญ่ที่ยอมพลีชีพในสนามรบ ภารกิจครั้งนี้ไม่ง่ายเลย เพราะคู้โย้และเพื่อนๆ จะต้องต่อสู้เอาชีวิตรอด ทั้งจากเหล่าภูตผีและทวยเทพผู้บ้าคลั่ง

งานนี้ไม่ธรรมดา ให้เสียงพากย์โดย แมทธิว แม็คคอนาเฮย์,ชาร์ลิซ เธอรอน, เรลฟ์ ไฟน์, รูนีย์ มาร่า และอาร์ต พาร์คินสัน ดาราเบอร์ใหญ่ทั้งนั้นเลยค่ะ

 

 


เรื่อง: Believe

Source: majorcineplex.com / sfcinemacity.com