เคล็ดลับมอบของขวัญให้ “แม่รู้สึกพิเศษ” ในทุกๆวัน

ดิฉัน / LIFESTYLE / เคล็ดลับมอบของขวัญให้ “แม่รู้สึกพิเศษ” ในทุกๆวัน
เวลาไหนที่เราควรให้ของขวัญ? จะเป็นช่วงเทศกาลวันหยุด วันกลับบ้าน วันแม่ หรือวันเกิด ว่ากันตามจริงแล้ว จะเป็นวันไหนก็ได้ค่ะ เพราะการให้ของขวัญนั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับช่วงเวลา หรือวันสำคัญ เแต่เป็นการแสดงความขอบคุณ ถึงความสำคัญ และความใส่ใจกันในเรื่องต่างๆ ดังนั้น “ของขวัญ” เราจึงสามารถมอบให้ใคร เวลาไหนก็ได้
 –
โดยส่วนตัวแล้ว “ดิฉัน” คิดว่าถ้าใครสมควรที่จะได้ของขวัญทุกวัน คนนั้นก็คือ ‘แม่’ ของเรานี่เองค่ะ และเพื่อเป็นการต้อนรับเดือนแห่งวันแม่แบบนี้ เรามาทำให้ทุกวันของคุณแม่นั้นมีแต่ความสุข ด้วยเคล็ดลับดีๆในการเลือกของขวัญให้คุณแม่กันค่ะ

Mother and daughter wearing warm clothes enjoying while walking on beach

 

Tip #1 ได้เวลาเจ้านักสืบโคนัน!

ยอมรับเถอะค่ะว่าแม่ก็คือแม่! ในโลกนี้ไม่มีอะไรที่แม่ไม่รู้ ของหายก็เรียกแม่ หิวข้าวก็เรียกแม่ นี่ยังไม่รวมถึงอีกหลากหลายสกิลที่ แม่สามารถ! ไม่ว่าจะซักผ้าได้หอมที่สุด ทำกับข้าวอร่อยที่สุด ขับรถพาไปโรงเรียน หรืออีกหลายๆอย่าง แต่แน่นอนค่ะ ก่อนจะมาทำอาชีพแม่ แม่นั้นก้ต้องมีกิจกรรมยามว่างที่ตัวเองชอบทำเหมือนกัน
 ชอบวาดรูป? ชอบฟังเพลง? ชอบอ่านหนังสือ? ชอบดูหนัง? ชอบถ่ายภาพ?
หาความสนใจของคุณแม่เราให้เจอแล้วแอบเซอร์ไพร์สของที่เขาชอบ แค่นี้คุณแม่ก็คงประหลาดใจและดีใจสุดๆไปเลยค่ะ ใช้เวลาในการหาของที่คุณแม่สนใจ ปลุกนิสัยยอดนักสืบของเราขึ้นมาค่ะ
 –
 –

Tip #2 ห่อของขวัญด้วยพลังใจ!

หากเราซื้อของมีค่าให้แม่ ไม่ว่าจะเป็นสร้อยคอ กำไล หรือต่างหู ทำให้มันพิเศษกว่านั้นด้วยการห่อของขวัญในสไตล์ของเราเอง ใครจะรู้ของขวัญที่เราห่อด้วยมือของเราเองอาจมีค่ามากกว่าของมีราคาก็ได้ อ๊ะๆ แต่สำหรับใครที่ไม่ใช่สายซื้อของมีค่าราคาแพง อย่างเพิ่งน้อยใจค่ะ ห่อของขวัญในสไตล์ที่เป็นเราด้วยการเขียนชื่อแม่ไว้ แล้ววางไว้ในที่ๆคุณแม่ผ่านประจำ หรือวิธีทีดีกว่านั้น ทำเป็นการเล่นหาสมบัติที่มีแค่คุณและคุณแม่เท่านั้นที่รู้ เพียงเท่านี้ แม้ของขวัญอาจจะไม่ได้มีราคามากนัก แต่อาจกลายเป็นของขวัญที่เราจะให้ความสำคัญไปทั้งชีวิตก็ได้ค่ะ

Tip #3 เก็บสมาชิกให้ครบ!

อะไรที่ทำให้แม่มีความสุขมากนะเหรอ? วันที่ลูกๆของเธออยู่ด้วยกันพร้อมหน้าพร้อมตาไงคะ หากคุณวางแผนว่าจะพาแม่ไปไหนซักที่ ขอแนะนำเลยว่า “สปา” คือคำตอบ เพราะไม่มีคุณแม่คนไหนไม่รักการ ผ่อนคลาย งานนวด งานอโรม่า แล้วจะพิเศษยิ่งกว่า หากคุณชวนพี่น้องของคุณไปด้วย จินตนาการแทนคุณแม่สิคะ มาสปา อยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตากับลูกๆทุกคน มีช่วงเวลาผ่อนคลาย และการพูดคุยไปพร้อมๆกัน บอกได้เลยว่า ได้ใจคุณแม่ไปเลยเต็มๆ

 

Tip #4 ขอแม่พูดมา คำไหน คำนั้น!

ถ้ารู้สึกว่าเราเอาใจเขาในแบบของเราไปแล้ว งั้นทำไมไม่ลองถามท่านละ ว่าอยากทำอะไรบ้าง?

– Vacation Spot: หากคุณแม่เป็นคนชอบเที่ยว ทำไมไม่ลองชวนเธอร่วมทริปครั้งหน้ากับคุณหละ หรือจะดียิ่งกว่า ให้แม่คุณเลือกสถานที่ไป ไปเลย! เพราะการท่องเที่ยวไม่ได้มีไว้สำหรับเพื่อนและแฟนเท่านั้น รู้อย่างนี้แล้วก็วางแผนการเที่ยว ทำให้คุณแม่ได้แอดแวนเจอร์ ที่สนุก และผ่อนคลายโลดค่า

– Movie Night: ดูหนังกับคุณแม่เดือนละครั้ง และที่สำคัญอย่าลืมให้เธอเป็นคนเลือกนะคะ อ๊ะ แต่ถ้าคุณแม่ไม่ใช่สายหนังกระแส แต่ชอบหนังเก่าละก็งานนี้ไม่ใช่ปัญหาค่ะ งานดีวีดีก็ต้องมา งานทีวีจอใหญ่ต้องมา เปลี่ยนบ้านของคุณให้เป็นภาพยนตร์แล้วดูหนังไปกับแม่ที่บ้านนี้หละฟินสุดๆ

– Nature Trip: หากคุณแม่บางท่านไม่ใช่สาวที่ชอบไปสปา หรือร้านทำผม แต่เป็นคุณแม่ที่ชอบธรรมชาติ ชอบบรรยากาศ ชอบการเดินตามสวนสาธารณะ หรือสวนดอกไม้ สร้างตัวเลือกให้เธอเลือกเลยค่ะ และอย่าลืมเป็นผู้ฟังที่ดี ฟังเรื่องราวเก่าๆ วันดีๆในอดีตที่คุณแม่เคยได้ทำมา จะเป็นทะเล สวนดอกไม้ สวนสนุก อะไรก็ได้ ขอแค่คุณเดินไปกับคุณแม่ สร้างอีกหนึ่งความทรงจำไว้ให้คุณทั้งสองคนกันค่ะ

– Food Trip: มันต้องมีสักวันนึงค่ะ ที่คุณแม่ไม่อยากทำอาหาร หรือขี้เกียจจะทานอาหารฝีมือตัวเองแล้ว ฉวยโอกาสนี้ “จัดทริปกิน” พาเธอไปกินข้าวนอกบ้าน เริ่มทริปด้วยการพาไปกินเมนูโปรดของคุณแม่แต่เป็นคนอื่นทำ พาไปกินของหวานจานโปรด ไม่ว่าจะเป็นเค้ก หรือ ไอศกรีม หรือสร้างความตื่นเต้นด้วยการไปกินร้านสุดหรู ทานอาหารและของหวานที่เราไม่เคยสั่ง ดื่มด่ำและสร้างความประทับใจกันไป อร่อยไม่อร่อยค่อยว่า แต่อย่างน้อยเราจะได้ความทรงจำว่าวันแรกที่เรากินของเหล่านี้นั้น เราได้กับคุณแม่ของเรานั่นเองค่ะ

นี่เป็นเพียง 4 เคล็ดลับเล็กๆในการมอบของขวัญสร้างคววามสุขให้กับคุณแม่ แต่ไม่มีของขวัญไหนจะดีที่สุดเท่ากับ “เวลา” ที่เราสามารถแบ่งให้ท่านได้ ไม่ว่าจะจากการทำงาน หรือการเรียน จะเป็นกิจกรรมไหน ทำอะไร ยังมีอีกหลากหลายทางเลยค่ะที่ทำให้แม่ของเรานั้นมีความสุข กุญแจสำคัญอยู่ที่ – เพียงคุณตอบตกลงและร่วมเอนจอยไปกับมันเท่านั้น

 

เรื่อง : Believe

Source : https://howtochoose.tips/lifestyle/present-for-mom/