ดื่มน้ำตอนท้องว่าง มีข้อดีเกินคาด

ดิฉัน / LIFESTYLE / ดื่มน้ำตอนท้องว่าง มีข้อดีเกินคาด
เราทุกคนต่างรู้กันมานานแล้วว่า ร่างกายต้องการน้ำให้เพียงพอในแต่ละวัน บ้างก็ว่าเราควรดื่มน้ำวันละ 8-10 แก้วต่อวัน แต่ทุกคนทราบไหมคะว่า นอกจากนี้ยังมีทฤษฎีที่ว่า เราควรดื่มน้ำให้ได้ตามน้ำหนักตัว เพื่อร่างการจะได้ “การเผาผลาญ” ที่ดีที่สุด โดยจะมีสุดการคำนวณเป็น ปอนด์ กับ ออนซ์ ค่ะ เมื่อคำนวณปริมาณที่ควรดื่มในแต่ละวันแล้ว หากยิ่งรู้เทคนิคดีๆอย่างการ “ดื่มน้ำตอนท้องว่าง” มีดีอย่างไร น้ำก็จะยิ่งสร้างประโยชน์ให้ร่างกายไปอีกขั้นกว่ากันเลยทีเดียว การดื่มน้ำตอนท้องว่างจะเริ่ดยังไงบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ
 
kid-drinking-water
 
  • ล้างลำไส้
ดื่มน้ำเปล่าตอนท้องว่างช่วยทำความสะอาดระบบย่อยอาหารและลำไส้ ทำให้ร่างกายได้เคลียร์ของเสีย และลำไส้จะสามารถดูดซึมอาหารได้ดีขึ้นกว่าเดิม
 ———————————————————————————–
  • สารพิษออกไปซะ
เมื่อได้ล้างลำไส้ก็เท่ากับว่าได้เอาสารพิษออกจากร่างกาย ยิ่งดื่มมากของเสียก้จะถูกขับออกได้มาก และยังช่วยอาการพะอืดพะอมได้อีกด้วยค่ะ
 ———————————————————————————–
  • ป้องกันอาการปวดหัว
หนึ่งในเหตุผลที่ทำไมใคนถึงปวดหัว คือการดื่มน้ำเปล่าไม่เพียงพอ! การขาดน้ำทำให้ร่างกายขาดความชุ่มชื้น วิธีง่ายๆหากตื่นเช้ามาแล้วท้องว่าง แนะนำให้รินน้ำเปล่าลงในแก้วทรงสูงแล้วดื่ม ถือเป็นการเริ่มต้นการลดอาการปวดหัวตลอดวันที่เริ่ดไปเลยค่ะ
 ———————————————————————————–
  • เร่งการเผาผลาญ
ดื่มน้ำขณะท้องว่างช่วยให้ร่างกายเบิร์นได้ดีกว่าเดิม 24% หมายความว่าร่างกายจะย่อยอาหารได้เร็วและมีประสิทธิภพมากขึ้น และให้ผลดีในการควมคุมน้ำหนักในระยะยาวอีกด้วยค่ะ
 ———————————————————————————–
  • เพิ่มพลัง
วิธีการเพิ่มพลังแบบง่ายๆเลยคือการดื่มน้ำเปล่าตอนท้องว่างเพราะเมื่อดื่มเข้าไปแล้ว มันจะไปช่วยกระตุ้นเซลล์เม็ดเลือดแดงให้เติบโตได้เร็วขึ้น ทำให้เลือดมีออกซิเจนไหลเวียนในร่างกายมากขึ้นค่ะ
 ———————————————————————————–
  • ผิวดีขึ้นจริงจัง
เมื่อร่างกายได้ขับถ่ายสารพิษออกจากลำไส้ จึงทำให้มีปัญหาผิวลดน้อยลง เพราะการดื่มน้ำเปล่าตอนท้องว่างไปช่วยเร่งกระบวนการให้นั่นเอง เคล็ดลับนี้การันตีด้วยคนในวงการหลายคนที่พักผ่อนน้อยแต่ดื้มน้ำเยอะเลยละค่ะ
———————————————————————————–
  • ระบบภูมิคุ้มกันจะแข็งแกร่ง
น้ำเป็นส่วนสำคัญสำหรับสุขภาพ เพราะน้ำจะช่วยรักษาสมดุลของของเหลวในร่างกาย ดื่มน้ำเปล่าตอนท้องวันทุกวันจะช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันดีขึ้น เมื่อร่างกายแข็งแรงเราจึงไม่เจ็บป่วยง่าย คนญี่ปุ่นถือเป็นชาติที่เป็นต้นกำเนิดของแนวคิดนี้ค่ะ พวกเขาดื่มน้ำเปล่าอุ่นๆ หรือน้ำอุณหภูมิห้องในตอนเช้าขณะท้องว่างถึง 4 แก้ว และรอ 30 นาทีถึงค่อยกินอาหารเช้า เคล็ดลับนี้ทำให้พวกเขาอายุยืน แข็งแรง และ แอคทีฟ!

เรื่อง: ดาฟเน่