จำเป็นมั้ย!!! ต้องใส่สปอร์ตบราออกกำลังกาย

ดิฉัน / LIFESTYLE / จำเป็นมั้ย!!! ต้องใส่สปอร์ตบราออกกำลังกาย

 

36928-O18TUC

เมื่อตั้งใจจะออกกำลังอย่างจริงจัง หลายคนก็เตรียมเสื้อผ้า รองเท้าแบบจัดเต็ม แต่อาจจะไม่ค่อยให้ความสำคัญกับสปอร์ตบราเท่าไหร่ ผู้เขียนเองก็มีแผนการจะไปวิ่งเหมือนกันจึงเริ่มสนใจสปอร์ตบรา เมื่อลองเช็คราคา มันถูกกว่ารองเท้าวิ่งตั้งหลายเท่า แต่สำหรับบางคนหรือผู้หญิงที่มีขนาดหน้าอกเล็กอาจจะมองข้ามในจุดนี้ไป โดยคิดว่ามันไม่สำคัญ ใส่บราปรกติหรือเสื้อออกกำลังกายที่มีตัวหนุนอกในตัวคงพอแล้ว หลายคนที่มองข้ามจุดนี้ไปแล้วมาเสียใจทีหลัง เราจึงไปค้นมาให้ดูว่าทำไมสปอร์ตบราจึงถูกคิดค้นขึ้นมาและมีหัวใจหลักดังนี้ที่แม้แต่สาวหน้าอกเล็กก็ไม่ควรมองข้าม

1. สปอร์ตบราถูกสร้างขึ้นมาเพื่อช่วยพยุงรับเนื้อหน้าอกได้เป๊ะกว่า เมื่อต้องออกกำลังเคลื่อนไหวเร็วๆ มันช่วยให้เนื้อเยื่อบริเวณเต้านมไม่ฉีกขาด โอบรับหน้าอกได้ดีที่สุด นี่คือหัวใจหลักของมัน บางคนมองข้ามจุดนี้ไป นอกจากจะเจ็บเต้านมและหลังแล้วสิ่งที่น่ากลัวมากอีกอย่างคือหน้าอกที่ยานลง
2. มันทำให้เคลื่อนไหวง่ายขึ้น  เพราะมันช่วยพยุงและเก็บเต้าของเราให้เข้าที่เข้าทางนั่นเอง
3. ช่วยให้หน้าอกของเราไม่เด้งดึ๋งทะลุเสื้อออกมาจนหนุ่มๆต้องมองตาม อย่างเช่น เวลากำลังวิ่ง เป็นต้น
4.  รู้สึกสบายสุดๆ เพราะสปอร์ตบราจะไม่มีโครง แต่มันจะมีตัวพยุงด้านข้างเต้านมและอื่นๆเสริมเข้ามา ทำให้เนื้อไม่ปลิ้นด้วยนะ
5. ระบายอากาศ บราสวยๆ ลูกไม้ที่สาวแบบเรารัก มันสวยมากจริงๆ แต่เนื้อผ้ามันไม่ระบายความร้อน ทำให้เหงื่อมากองอยู่ที่หน้าอก ยิ่งร้อนไปกันใหญ่ และเกิดกลิ่นอับได้ ส่วนสปอร์ตบราทำจากเนื้อผ้าฝ้ายผสมระบายอากาศได้ดีกว่ากันเยอะ


เรื่อง: ดาฟเน่

Photo Credit: www.freepik.com