เมนูของคนบ้างาน กินอย่างไรถึงสุขภาพดี

ดิฉัน / LIFESTYLE / เมนูของคนบ้างาน กินอย่างไรถึงสุขภาพดี

สังเกตมั้ยคะว่า วันไหนที่เราทำงานแบบวุ่นมากๆ จนหลายคนมองว่าเราเป็น “คนบ้างาน” ทำงานถึงขนาดที่ว่า ลืมกินข้าว เพราะมัวแต่เพลินกับการทำงานจนเลยเวลาอาหาร กว่าจะรู้ตัวอีกทีว่าต้อง ‘กิน’ ก็โหยมากจนต้องร้องว่า I’m starving!! คือหิวมากๆจนจะเป็นลมแล้ว วันนี้เรามีเมนูทางเลือกให้กับคนที่ทำงานหนักสุดๆหรือที่เรียกว่า “คนบ้างาน” กันค่ะ วางมันใกล้ ๆโต้ะทำงาน หิวก็กินได้เลย แถมได้สารอาหารที่มีประโยชน์ ให้แคลอรี่ที่เพียงพอ ไม่มากไม่น้อยเกินกว่าที่ร่างกายต้องการอีกด้วยค่ะ

 

สิ่งที่ควรมีไว้บนโต้ะทำงาน หิวเมื่อไหร่ก็หยิบกินได้เลยก็คือ นมพร่องมันเนย นมถั่วเหลือง โยเกิร์ต บางทีถ้ากินนมเข้าไปเราอาจจะเปลี่ยนนิดนึง ให้หาพวกลูกพรุนบรรจุถุงที่วางขายทั่วไปกินตามเข้าไปสักพัก 2-3 ลูกค่ะ หรือกินผลไม้สดๆ ก็จะได้โปรีตนจากนมและไฟเบอร์จากลูกพรุนและผลไม้ด้วย

Panna cotta with blackberry jelly à la Hildegard von Bingen

ถ้าอยากกินเป็นมื้อหลักให้อิ่มไปเลย แต่ไม่อยากเสียเวลาออกไปซื้อ ก็ควรมีของกินเก็บไว้ในตู้เย็นที่ออฟฟิศบ้าง เลือกแบบที่แช่ตู้เย็นแล้วไม่เสียง่าย อย่างพวกขนมปังโฮลวีท เนย กล้วย ลองดูเมนูทางเลือกพวกนี้

 

ขนมปังโฮลวีท + ชีสแบบ Low Fat + กล้วย

IMG_2219

 

ขนมปังโฮลวีท + พีนัทบัทเทอร์ + แอปเปิ้ล

tuesdaytoast_applehoneypeanutbutter_g

 

ไข่ต้ม + ขนมปังโฮลวีท + องุ่น

Boiled-Egg

 

แอปเปิ้ล + นม Low Fat + ซีเรียล หรือพวก Granola Bar

Apple-Date-Crisp-Recipe-Marla-Meridith-Photography-IMG_89771

 

เพียงเท่านี้ นอกจากงานที่เราทำจะสำเร็จสมความตั้งใจแล้วท้องและสุขภาพเราก็ได้รับพลังงานและสารอาหารครบถ้วน แถมไม่อ้วนอีกด้วย รู้อย่างนี้แล้วก็ออกไปซื้อของมาวางไว้ข้างโต๊ะทำงานกันเถอะค่ะ รออะไร