5 หนังน่าดู ประจำเดือนกรกฎาคม

ดิฉัน / LIFESTYLE / 5 หนังน่าดู ประจำเดือนกรกฎาคม

เข้าสู่อาทิตย์ที่สองของเดือนครึ่งปีกันไปแล้ว นอกจากวันหยุดที่มีมาให้พวกเราได้ยิ้มออกกันอย่างเริงร่า เดือนนี้ยังคงมีหนังดีหนังเด็ดพาเหรดมาให้ชมกันแบบแน่นมาก!! สัปดาห์นี้จะ มี 5 หนังน่าดู เรื่องอะไรกันบ้าง ไปดูกันค่ะ

 

The BFG ยักษ์ใหญ่หัวใจหล่อ

thumb_1603

เมื่อสามปัจจัยยักษ์ใหญ่โดยบทประพันธ์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกของ โรอัลด์ ดาห์ล ราชาแห่งวรรณกรรมเด็ก ถูกสร้างโดยดิสนีย์ สุดยอดแห่งสตูดิโอหนังเด็กโลกสวย และกำกับโดย สปีลเบิร์ก พ่อมดฮอลลีวู้ด

BFG คือเรื่องราวของหนูน้อยโซฟีที่อาศัยอยู่ในสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า เธอว้าเหว่ และเธอถูกตีกรอบให้อยู่ในระเบียบ ห้ามลุกจากที่นอนในตอนกลางคืน ห้ามเปิดผ้าห่ม ผ้ามเปิดหน้าต่าง ห้ามเดินออกจากม่าน แต่เธอฝืนทุกอย่างเธอจึงไปเจอยักษ์ แต่เธอยังโชคดีที่ยักษ์ที่เธอได้เจอดันเป็นยักษ์แคระที่แม้จะตัวโตกว่าคนธรรมดาหลายเท่า แต่มันก็ยังตัวเล็กกว่ายักษ์ปกติเท่าตัว และยักษ์ตนนี้ก็เป็นยักษ์ใจดี ที่เป็นมังสวิรัติ กินแต่แตงกวาไส้ไหลที่น่าขยะแขยง ยักษ์ใจดีตนนี้มีใบหูที่ใหญ่โต ยักษ์บอกว่า

“ฉันได้ยินเสียงหัวใจอันว้าเหว่ของเธอ ฉันได้ยินแม้แต่เสียงกระซิลทุกเสียงบนโลกนี้ที่เป็นความลับ”

โซฟีและยักษ์ต่างเรียนรู้กันและกัน โดยบททดสอบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดก็คือโซฟีและยักษ์ใจดีจะต้องไปเข้าเฝ้าพระราชินีเพื่อแจ้งให้ราชินีรู้ว่ายักษ์มีอยู่จริงและยักษืกำลังมีแผนการที่จะมาทำลายมนุษย์

สำหรับหนังเรื่องนี้ สปีลเบิร์กกล่าวว่า “มันคือเรื่องราวเกี่ยวกับมิตรภาพ เรื่องราวของความยึดมั่นและการปกป้องเพื่อน และมันคือเรื่องราวที่แสดงให้เห็นว่าแม้เด็กผู้หญิงตัวเล็กๆก็ยังช่วยยักษ์แก้ไขปัญหาใหญ่ๆของเขาได้”

เอาเป็นว่าใครเป็นสาวกดิสนีย์ และ คุณสปีลเบิร์ก ก็อย่าลืมไปดูกันนะคะ เข้าฉายแล้ววันนี้ทุกโรงภาพยนตร์

 

 

 

 

 

Ghostbusters บริษัทกำจัดผี

 

กลับมาอีกครั้งหลังจากปล่อยให้รอมานานถึง 30 ปี กับภาครีบูทพร้อมตัวละครโปกฮาใหม่ๆ พร้อมถลายวงการจอเงินทั่วโลกอีกครั้ง ผู้กับกำพอล ฟีก (Paul Feig) นำขบวนขนความฮามาเต็มกระบุงด้วยนักแสดงตัวเด็ดด้านคอมเมดี้แห่งวงการ เมลิสซ่า แมคคาร์ธี (Melissa McCarthy) คริสเตน วิก (Kristen Wiig) เคท แมคคินนอน (Kate McKinnon) เลสลี่ โจนส์ (Leslie Jones) และคริส แฮมสเวิร์ธ (Chris Hemsworth) เรื่องราวของ อีริน , แอบบี้  และ จิลเลี่ยมกลุ่มนักวิชาการสาวจากมหาวิทยาลัยโคลัมเบีย ผู้สนใจในสิ่งลี้ลับเหมือนกัน และได้รวมตัวกัน เพื่อใช้ความรู้ความสามารถ ผนวกเข้ากับการใช้เครื่องมือ และเทคโนโลยีทางวิทยาศาตร์ เข้าศึกษาปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติต่างๆ จนกระทั่งได้ก่อตั้งเป็นบริษัทกำจัดผี ร่วมกับ แพตตี้ โทแลน พนักงานสถานีรถไฟสาวร่างใหญ่ ผู้รู้ดีเกี่ยวกับนิวยอร์ก และ เควิน  เลขาหนุ่มสุดหล่อคนเดียวของบริษัท และแล้วระหว่างที่พวกเธอกำลังปฏิบัติหน้าที่ตามล่าเหล่าผีร้ายอยู่นั้น พวกเธอก็พบว่ามีใครบางคนได้ทำเครื่องมือปลดปล่อยเหล่าผีร้ายให้ออกอาละวาดทั่วเมือง จนเกิดเป็นความวุ่นวายทั่วนิวยอร์ก ความหวังเดียวที่จะหยุดยั้งได้ จึงตกอยู่กับสาวๆ บริษัทกำจัดผีทั้ง 4 คน

สาวๆ บริษัทกำจัดผี ฉบับปี 2016 นี้ จะหาทางหยุดยั้งความวุ่นวายจากเหล่าผีร้าย และหาตัวการเบื้องหลังของเหตุการณ์ปลดปล่อยผีครั้งใหญ่ในนิวยอร์กนี้ได้อย่างไรนั้น ติดตามความสนุก ที่แค่ตัวอย่างก็ฮาได้เรื่องนี้กันได้ 14 กรกฎาคม 2016 นี้ ในโรงภาพยนตร์

 

 

 

 

Star Trek Beyond สตาร์ เทรค ข้ามขอบจักรวาล

 

thumb_1421

เตรียมพบกับการกลับมาของภาพยนตร์แอ็คชั่นไซไฟสุดยิ่งใหญ่ Star Trek Beyond สตาร์ เทร็ค ข้ามขอบจักรวาล มันส์ทะลุจอไปกับการผจญภัยของลูกเรือยานเอนเตอร์ไพร์ส ที่ต้องเผชิญกับศัตรูตัวฉกาจรายใหม่
โดยสำหรับเรื่องราวในภาคนี้จะเป็นการบอกเล่าเหตุการณ์ที่ไม่เคยถูกพูดถึงมาก่อนเกี่ยวกับการเดินทางสำรวจข้ามห้วงอวกาศเป็นเวลานานถึง 5 ปี ของยานเอ็นเตอร์ไพรซ์ เรื่องราวเริ่มต้นโดยการที่ยานเอ็นเตอร์ไพรซ์กลับสู่ดาวโลกอีกครั้ง และแม้กัปตันเคิร์กจะโหยหาการทะยานกลับสู่ภารกิจสำรวจห้วงอวกาศอย่างไร สิ่งที่เขาค้นพบ ก็คือ สถานการณ์ของโลกที่กำลังย่ำแย่และรอให้เขารวมถึงลูกเรือช่วยเหลือ เมื่อโลกถูกรุกรานโดยกลุ่มเอเลี่ยนนิรนาม การโจมตีเริ่มต้นขึ้น ฝูงบินสตาร์ฟลีทถูกโจมตีจากภายใน จนก่อเกิดเป็นความเสียหายที่ทำให้โลกถึงคราววิกฤต การเบนเข็มภารกิจจึงเกิดขึ้นอีกครั้ง และนำมาสู่มิตรภาพครั้งใหม่ที่ทำให้กัปตันต้องชั่งใจ เมื่อมันอยู่บนความก้ำกึ่งระหว่างมิตรและศัตรู แต่นั่นก็จะเป็นบทพิสูจน์ครั้งสำคัญที่จะให้กัปตันเรียนรู้ถึงคำว่า “ความเชื่อใจ”

สุดท้ายแล้วอนาคตของดาวโลกจะเป็นอย่างไร? สมาชิกยานเอ็นเตอร์ไพรซ์จะใช้วิธีการใดในการหาทางออกของปัญหาที่พวกเขาต้องเผชิญ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์แห่งการเดินทางและการต่อสู้ห้วงจักรวาลครั้งนี้ได้ ใน Star Trek Beyond สตาร์เทร็ค: ข้ามขอบจักรวาล 21 กรกฏาคม 2016 นี้!

 

 

The Purge: Election Year คืนอำมหิต: ปีเลือกตั้งโหด

 

thumb_1419

กลับมาแล้วอีกครั้ง กับเทศกาลหฤหรรษ์วันนรกแตก ที่ทุกคนสามารถฆ่าคนหรือกระทำผิดได้ทุกรูปแบบอย่างถูกกฎหมายโดยไม่ต้องรับบทลงโทษ ในภาคที่ 3ของ The Purge ในชื่อ The Purge: Election Year ซึ่งนอกจากจะเป็นการกลับมาของหนังต้นทุนจำกัดสุดระทึก โดยผู้กำกับ เจมส์ เดอโมนาโก (James DeMonaco) คนเดิม  ที่กระตุ้นให้คนดูได้ขบคิดเรื่องศีลธรรมไปกับตัวละครตลอดเรื่องทั้ง 2 ภาค ตั้งแต่ปี 2013 – 2014 แล้ว ยังเป็นการกลับมาอีกครั้งของนักแสดงนำชายในภาคก่อน อย่าง แฟรงค์ กริงโล (Frank Grillo) ในบท ลีโอ จ่าหนุ่มผู้สูญเสียลูกชายจากเหตุการณ์วันชำระล้างบาป ซึ่งครั้งนี้เขาจะมารับหน้าที่ปกป้อง อลิซาเบท มิทเชลล์ (Elizabeth Mitchell) ในบทของ ชาร์เลน สว. หญิง ผู้สูญเสียครอบครัว และถือเป็นความหวังเดียวของผู้คน โดยเฉพาะคนจนและคนยากไร้ ที่จะไม่ต้องตกเป็นเหยื่อความโหดร้ายของบรรดาเศรษฐีหรือผู้มีอำนาจจอมโฉด ผู้สนับสนุนให้เกิดวาระแห่งชาติสุดโสมมต่อไป ในพิธีล้างบาป (The Purge) สุดระอานี้ เตรียมพบกับ 12 ชั่วโมงสุดระทึกที่อาชญากรรมทุกประเภทสามารถกระทำได้โดยไม่ผิดกฎหมาย ใน The Purge: Election Year คืนอำมหิต: ปีเลือกตั้งโหด เข้าฉาย 14 กรกฎาคม นี้ค่ะ

 

 

 

 

 

Light Out…มันออกมาขย้ำ

 

 

 

ผลงานที่ผู้กำกับหนังผียุคใหม่อย่าง “เจมส์ วาน” ที่โด่งดังมาจากแฟรนชายส์หนังทรมานบันเทิงอย่าง SAW และหนังบ้านผีสิงอย่าง
Insidious และเขายังประสบความสำเร็จมากกับการกำกับหนังอย่าง  Furious 7 จนได้กำกับหนังซูเปอร์ฮีโร่เรื่องเดี่ยวของดีซีอย่าง Aquaman ไปอีก ตอนนี้นอกจากงานกำกับที่รัดตัว เจมส์ วานก็ได้นั่งแท่นโปรดิวเซอร์ให้กับ Lights Out ด้วย

สำหรับตัวหนังนั้น Lights Out กำกับโดยเดวิด เอฟ แซนเบิร์ก ซึ่งดัดแปลงมาจากหนังสั้นของตัวเองในปี 2013 ในชื่อเดียวกัน

 

 

 

 

สำหรับเวอร์ชั่นภาพยนตร์นั้นจะบอกเล่าเรื่องราวของ รีเบคก้า ที่เผชิญหน้ากับเหตุการณ์ประหลาดมาตลอดชีวิตที่ว่าทุกครั้งที่ไฟดับลงเธอเหมือนถูกวิญญาณตามล่า จนกระทั่งวันหนึ่งน้องชายของเธออย่างมาร์ตินก็ค้นพบว่าจริงๆแล้วเขาก็โดนคุกคามเช่นกัน ปริศนาการตามล่าของวิญญาณร้ายน่าจะเชื่อมโยงกับอดีตของแม่ของพวกเขาอย่างโซเฟีย ซึ่งสองพี่น้องต้องพยายามไขปริศนาก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป และชีวิตของพวกเขาก็ตกอยู่ในอันตรายทุกครั้งที่ไฟ….ดับลง  Lights Out มีกำหนดการเข้าฉายในบ้านเรา 21 กรกฎาคม นี้ค่ะ 

 

 

 

Story: Believe

Source: metalbridges/อวยไส้แตกแหกไส้ฉีก/SFCinemacity