จะเริ่ดขนาดไหนเมื่อแบรนด์รถสุดหรู Bugatti หันมาจับการทำเรือ!

ดิฉัน / LIFESTYLE / จะเริ่ดขนาดไหนเมื่อแบรนด์รถสุดหรู Bugatti หันมาจับการทำเรือ!

พลิกโฉมหน้าประวัติศาสตร์เรือยอร์ชสไตล์สปอร์ตไปเลยเมื่อ Palmer Johnson บริษัทเรือของโมนาโกได้ร่วมมือกับบริษัทรถยนต์สัญชาติฝรั่งเศส Bugatti สร้างเรือยอร์ชสุดหรูนาม “Niniette” โดยชื่อได้มาจากชื่อเล่นของสัตว์เลี้ยงของ Lidia ลูกสาวของ Ettore Bugatti ตัวเรือทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ที่มีความแข็งแรงทนทานสูง ได้รับการตกแต่งอย่างสวยหรู พร้อมห้องโดยสารที่กว้างขวาง เรียกว่านอนอาบแดด พร้อมปาร์ตี้เล็ก ๆ บนเรือได้แบบสบาย ๆ

แต่เห็นขนาดใหญ่แบบนี้ แต่ขอบอกนะว่าทำความเร็วไม่ธรรมดาเลยล่ะค่ะ เพราะเรือยอชท์ Niniette สามารถเร่งสปีดได้สูงถึง 70 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเลยทีเดียว

 

csm_003_PJ63_Niniette_Open_High_Raised_Aft_Morta_Oak_47aae81944

 

Palmer Johnson ได้แบ่ง Niniette ออกมาสามรุ่นคือแบบ 42, 63 และ 88 ฟุต และราคาเริ่มต้นสำหรับรุ่นเล็กที่สุดคือ 2.25 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 79.2 ล้านบาท) ตัวเรือเป็นทรงตามรุ่น “SuperSport” ของ Palmer Johnson ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถ Bugatti รุ่นคลาสสิคและรุ่น Veyron  เรือยอร์ชสามารถบรรจุผู้โดยสารได้ 4 คน และภายในเลือกออกแบบเองได้ตามใจคุณ เด็ดแบบนี้มีหรือวงการยานยนต์จะไม่สั่นสะเทือน
csm_002_PJ63_Niniette_Open_Rear_3-4_Brown_Bubinga_a92ad0f04c

csm_001_PJ63_Niniette_Open_Low_Bow_Brown_Bubinga_22d27c988f

หากสนใจสามารถหารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.palmerjohnson.com/ หรือ http://www.bugatti.com

Source: Robb Report (Special Issue) April 2016 

Photo Credit: http://www.bugatti.com/media/news/2015/supersports-on-the-water-bugatti-and-palmer-johnson-launch-joint-luxury-yacht-project/