YOOGANE (ยูกาเน) สวรรค์ของคนรักชีส

ดิฉัน / LIFESTYLE / YOOGANE (ยูกาเน) สวรรค์ของคนรักชีส

อันยองฮาเซโยค่ะ…ดิฉันพาชิมครั้งนี้ จะพาทุกท่านไปลองเมนูที่ฮอตมากแม้จะเข้ามาในไทยสักระยะแล้ว นั่นก็คือการกินอาหารแบบจิ้มชีส ไม่ว่าจะเป็นเนื้อย่าง หมูย่าง หรือกุ้งย่าง เรียกได้ว่าทั้งวัยรุ่นเกาหลีหรือวัยรุ่นไทยต่างเลิฟกันสุดๆ กับการเอาอาหารมาประยุกต์กินกับชีสแบบนี้ Yoogane (ยูกาเน) ร้านยอดนิยมที่มีกว่า 200 สาขาในเกาหลี เป็นร้านคัลบิสไตล์เกาหลีแท้ ที่มีมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1981 จากเมืองปูซาน ประเทศเกาหลี และนี่ก็เป็นสาขาแรกในประเทศไทยที่เปิดมาได้เกือบปีแล้ว

ยูกาเน2

แค่เดินเข้ามาในร้าน กลิ่นหอมของไก่ผัดซอสกับมอสซาเรลล่าชีสจากเมนู Fresh Cheese Chicken Galbi ก็โชยมาแตะจมูกเลยค่ะ เมนูนี้ทางร้านนำไก่หมักซอสที่มีส่วนผสมของพริกแดงแล้วนำมาผัดกับผักชนิดต่างๆ บนกระทะร้อน และที่เด็ดกว่านั้นคือ ไม่ใช่เป็นไก่ผัดซอสคัลบิธรรมดาๆ ขอเรียกว่าเป็นไก่ผัดซอสขอบชีสค่ะ เพราะกระทะผัดไก่นั้นมีร่องสำหรับใส่ชีสไว้ด้วย คนเกาหลีจะนิยมกินกันโดยการห่อใบงา หรือนำข้าวและเส้นรามยอนลงไปผัด ซึ่งความพิเศษของอาหารนั้นยังไม่หมดแค่นี้ เพราะทางร้านได้บอกว่าวัตถุดิบเกือบทั้งหมดนั้นนำเข้าจากเกาหลี มอสซาเรลล่าชีสรอบๆ กระทะนั้นก็บอกได้เลยค่ะว่ามาจากเกาหลี เพราะถ้าเป็นชีสของไทย ทางร้านบอกว่ามันจะไม่ยืดเยอะขนาดนี้

ยูกาเน6 ยูกาเน5 ยูกาเน4

ถัดมาคือ Egg Steamed Dish ไข่ตุ๋นชีส เมนูนี้ก็พิเศษอีกเหมือนกัน เพราะไม่มีในเมนูแต่สามารถสั่งได้ ทางร้านจะทำพิเศษให้ค่ะ ไข่ตุ๋นเกาหลีเนื้อฟูๆ ไม่เรียบลื่นเหมือนของไทย เพิ่มชีสราดหน้าเข้าไปอีก ฟินไปเลยค่ะ

นอกจากนี้ยังมีเมนู Spicy Tokpokki แป้งข้าวเจ้าเหนียวหนึบต้มสุกแล้วปรุงรสด้วยซอสโคชูจัง เผ็ดกลมกล่อมกำลังดี แถมมีชีสเยิ้มๆ โรยหน้าให้ด้วย ปิดท้ายด้วยเมนูเครื่องดื่มเด็ดๆ อย่างชานมไข่มุกและชาฟักไข่มุกรสชาติหวานกลมกล่อมกำลังดี เม็ดไข่มุกก็หนึบหนับ ชาฟักหวานหอมมากๆ ติดใจสุดๆเลยค่ะ ส่วนใครที่ชอบกินผักทางร้านเขาก็มีสลัดบาร์และเครื่องเคียง กิมจิและหัวไชเท้าดองไว้ให้บริการไม่อั้นอีกด้วย

ดูจากเมนูแล้ว บอกได้คำเดียวว่าคอชีสห้ามพลาดเด็ดขาด อย่าลืมแวะไปชิมกันได้นะคะ ร้านตั้งอยู่ที่ Siam Square ตรงข้ามกับ Siam Square One ติดต่อสอบถามได้ที่ 0-2658-4688 และสาขาฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต 0-2958-0288