5 หนังน่าดู ปลายเดือนมิถุนายน

ดิฉัน / LIFESTYLE / 5 หนังน่าดู ปลายเดือนมิถุนายน

 

และแล้ว สุดสัปดาห์สุขสัปดาห์ ที่รอคอยก็มาถึง!!! หลังจากที่ต้องเครียดจากการทำงานมาทั้งอาทิตย์ วันหยุดสุดสำคัญขนาดนี้ นอกจากเราจะได้พักผ่อน อยู่กับคนที่เรารักกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตากันแล้ว  การไปหากิจกรรมผ่อนคลายก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีนะคะ  รู้อย่างนี้แล้ว วันนี้ ดิฉัน ขออนุญาตแนะนำ หนังน่าดูปลายเดือนนี้ให้ทุกท่าน สะกิดคนที่คุณรักแล้วไปผ่อนคลายกับ 5 หนังน่าดู ปลายเดือนมิถุนายน กันค่ะ #TGIF

 

  • Finding Dory ผจญภัยดอรี่ขี้ลืม

 

เอาใจเหล่าคนรักการ์ตูนอนิเมชั่น ด้วยเรื่องราวภาคต่อจากปลาการ์ตูนสุดน่ารัก Finding Nemo ใน “Finding Dory” ภาพยนตร์อนิเมชั่นล่าสุดของพิกซ่าร์ ว่าด้วยเรื่องราวการตามหาความทรงจำที่หายไปของ ‘ดอรี่’ ปลาสีฟ้าที่เคยช่วย “มาร์ลิน” ตามหา “นีโม่ ” ซึ่งการตามหาความทรงจำในครั้งนี้ของดอรี่นั้นจะทำให้เราได้เรียนรู้ถึงมิตรภาพและความหมายของคำว่า ‘ครอบครัว’ ในแบบฉบับที่คุณจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน บอกเลยว่ายิ่งใหญ่สมกับการรอคอย 13 ปีที่ห่างหายไปจาก Finding Nemo ในปี 2003 มากๆ

ด้วยคะแนนใน IMDB 8.6/10 และ Rotten Tomatoes 94%

คะแนนสูงขนาดนี้ไม่ดูไม่ได้แล้ว สามารถหาดูได้แล้ววันนี้ทุกโรงภาพยนตร์ค่ะ

 

 

 

  • Central Intelligence คู่สืบคู่แสบ

 

 

ภาพยนตร์แอคชั่น คอเมดี้ ของพระเอกคู่ใหม่อย่าง “ดเวย์น จอห์นสัน” หรือ เดอะร็อค พระเอกกล้ามโตร่างยักษ์ จับคู่กับ “เควิน ฮาร์ท” พระเอกผิวเข้มไซส์มินิ ในภาพยนตร์ “Central Intelligence คู่สืบคู่แสบ” เรื่องราวของอดีตเด็กอ้วนสุดเฉิ่ม (ดเวย์น จอห์นสัน) ซึ่งปัจจุบันกลายมาเป็นเจ้าหน้าที่ซีไอเอ เขากลับมาร่วมงานคืนสู่เหย้าของโรงเรียน โดยมีเป้าหมายแอบแฝง คือการขอให้อดีตพี่เบิ้­มสุดป็อป (เควิน ฮาร์ท) ซึ่งตอนนี้เป็นนักบัญชีที่ทำงานไปวัน ๆ แต่ยังหวลคิดถึงอดีตอันรุ่งโรจน์ มาช่วยในคดีลับสุดยอด กว่าจะรู้ตัวว่าตัวเองถลำลึกกับปฏิบัติการ­ลับแค่ไหน เพื่อนก็พาเขาไปเจอกับประสบการณ์สุดโหดซึ่­งการจะปลิดชีวิตทั้งคู่ได้ ทั้งดวลปืน เจอกับการทรยศหักหลัง และปฏิบัติการจารกรรม สามารถหาดูได้แล้ววันนี้ทุกโรงภาพยนตร์ค่ะ

คะแนนจาก IMDB 7.1/10

 

 

  •  The Nice Guys กายส์…นายแสบมาก

 

ภาพยนตร์แอ็คชั่น-คอมเมดี้รับประกันความมั­นส์โดยผู้กำกับ Iron Man 3 และเขียนบท Die Hard เมื่อ ฮอลแลนด์ มาร์ช (ไรอัน กอสลิ่ง) นักสืบเอกชนต้องร่วมมือกับนักเลงขาลุย แจ็คสัน (รัสเซล โครว์) ในการสืบสวนคดีฆาตกรรมปริศนาและการหายตัวไ­ปของผู้หญิงคนหนึ่ง ซึ่งก็ทำให้พวกเขาต้องเผชิญหน้ากับภยันอัน­ตรายจากทั้งอาจชญากรรวมมถึงผู้รักษากฏหมาย นี่คือการจับคู่ครั้งสำคัญของ “รัสเซล” โครว์ ดาราเจ้าของออสการ์จาก Gladiator กับดาราหนุ่มหล่อเท่แห่งยุค “ไรอัน กอสลิง” จาก Drive, Gangster Squad, และ Only God Forgives เพื่อต่อกรกับมาเฟียแบบ โหด มันส์ ฮาขนานแท้

หนังเรื่องนี้ได้รับการคัดเลือกให้ไปฉายในเทศกาลหนังเมืองคานส์ปีนี้ สาขา Out of Competition ที่แม้จะไม่ได้ประกวด แต่หนังที่อยู่ในสาขานี้ล้วนรับประกันคุณภาพและความสนุกเต็มเปี่ยม (หนังที่เคยอยู่ในสาขานี้เมื่อปีที่แล้วคือ Mad Max: Fury Road)ค่ะ

คะแนนใน IMDB 7.8/10 และ Rotten Tomatoes 91% สามารถหาดูได้แล้ววันนี้ทุกโรงภาพยนตร์ค่ะ

 

 

 

  • Independence Day: Resurgence

 

 

หลังจากปิดฉากสงครามทำลายล้างเผ่าพันธุ์มนุษย์ไปด้วยดี เมื่อปี 1996 (ซึ่งผ่านมาแล้วกว่า 20 ปี) ในปี 2016 ที่กำลังจะถึงนี้ หายนะครั้งใหม่ก็กำลังจะเริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง กับภาพยนตร์มหากาพย์การโจมตีจากนอกโลก ที่ครั้งนี้อัพเกรดความอันตรายยิ่งขึ้น ที่มาพร้อมเงินลงทุนกว่า 200 ล้านเหรียญสหรัฐ  เรื่องราวของการเผชิญหน้าระหว่างกองทัพมนุษย์แลผู้มาเยือนต่างดาวได้เริ่มขึ้น การปะทะกันของสองเผ่าพันธุ์ การกลับมาของยานอวกาศขนาดยักษ์ก่อเกิดมหันตภัยการทำลายล้างไปรอบทิศ ผู้คนทั่วโลกต้องประสบกับการการล้มตาย จากความตั้งใจที่จะทำลายล้างเผ่าพันธุ์มนุษย์ให้สิ้นซากและเข้ายึดครองให้ได้อีกครั้ง ทางเดียวที่หยุดพวกมันได้มีเพียงสมองอันชาญฉลาดของคนเพียงไม่กี่คน และการพลีชีพของกองกำลังติดอาวุธเต็มรูปแบบ เพื่อปกป้องโลก

อย่างไรก็ดี… ในภาคใหม่นี้ นอกจากสเปเชียลเอฟเฟคชนิดที่สวยได้ใจ และงาน CG เนี้ยบอย่าเทพแล้วนั้น ก็ยังได้นักแสดงสำคัญจากภาคที่แล้วมาร่วมแท็กทีมเป็นส่วนหนึ่งของภาคใหม่นี้ ไม่ว่าจะเป็น Jeff Goldblum ในบท “David Levinson”, Brent Spiner ในบท “Dr. Brackish Okun” หรือ Judd Hirschในบท “Julius Levinson” และ Vivica A. Fox ในบท “ผอ.โรงพยาบาล แฟนสาวพระเอกภาคก่อน” ร่วมด้วยตัวละครใหม่อย่างหนุ่มนักบิน “Jake Morrison” รับบทโดยนักแสดงหนุ่มตาน้ำข้าวขวัญใจสาวๆ อย่าง Liam Hemsworth ที่มารับหน้าที่กอบกู้โลกในภารกิจเสี่ยงตายครั้งนี้ด้วย!!

เข้าฉายพร้อมกัน วันที่ 23 มิถุนายนนี้ ทุกโรงภาพยนตร์ค่ะ

 

  • The Legend of Tarzan ตำนานแห่งทาร์ซาน           

 

 

The Legend of Tarzan เรื่องราวของ ช่วงเวลาหลายปีตั้งแต่ที่บุรุษซึ่งรู้จักก­ันในนาม ทาร์ซาน (อเล็กซานเดอร์ ซาร์สการ์ด) ทิ้งป่าแอฟริกาเพื่อปรับเปลี่ยนชีวิตให้ดู­สูงศักดิ์ในฐานะ “จอห์น เคลย์ตันที่ 3” หรือลอร์ด เกรย์สโตก ร่วมกับ “เจน” (มาร์กอท ร็อบบี้) ภรรยาที่รักของเขาที่อยู่ข้างกาย ตอนนี้เขาถูกเชิญให้กลับไปที่คองโกเพื่อทำ­หน้าที่เป็นฑูตพาณิชย์แห่งรัฐสภา โดยที่ไม่รู้ตัวว่าเขาคือเบี้ยบนกระดานของ­แผนสมคบคิดของกัปตันชาวเบลเยียม ลีออน รอม (คริสตอป วอลซ์) จอมโลภ จอมบงการ คอยเฝ้าล้างแค้น ซึ่งทั้งหมดนั่นคือเบื้องหลังการวางแผนก่อเหตุฆาตกรรมที่ไม่มีใครรู้ว่ามันจะนำไปสู่อะไร

เตรียมพบกับภาคใหม่สุดอลังการนี้ได้ 30 มิถุนายนนี้ ทุกโรงภาพยนตร์ค่ะ

 

 

 

Source : metalbridges.com/ majorcineplex.com/ sfcinemacity.com/