5 หนังดี ชวนดูที่บ้าน!!

ดิฉัน / LIFESTYLE / 5 หนังดี ชวนดูที่บ้าน!!

วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ทั้งทีถือเป็นวันพักผ่อนสุดล้ำค่า ยิ่งบวกกับสภาพอากาศครึ้มฟ้าครึ้มฝนชวนนอนต่อแบบนี้ การนอนเล่นอยู่บ้านน่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่สาวๆ หลายคนกำลังทำอยู่แน่นอน และวันนี้เพื่อเอาใจสำหรับคนที่อยู่บ้าน เรามี 5 หนังดี ที่จะให้ทำคุณบันเทิงได้โดยไม่ต้องออกไปเสียสตางค์ที่ไหน มาดูกันสิว่าจะมีหนังเรื่องไหนที่คุณโปรดปรานกันบ้าง

 

The Intern

 

intern_xxlg-500x500

 

เรื่องราวของ ‘เบ็น’ (Robert De Niro) ชายชราวัย 70 ปีที่เบื่อการใช้ชีวิตอย่างไร้จุดหมาย จึงสมัครเป็นเด็กฝึกงานอาวุโสในบริษัทของ ‘จูลส์’ (Anne Hathaway) ผู้ก่อตั้งธุรกิจ startup (คำเรียกธุรกิจที่เกิดจากคนไม่กี่คนก่อนจะมีผู้ลงทุนขยายกิจการให้เติบโต) จนประสบความสำเร็จในเวลาอันรวดเร็ว แต่ความสำเร็จดังกล่าวทำให้นักลงทุนมองว่าเธอมีปัญหาในการรับมือกับการเติบโต จึงแนะนำให้เธอจ้าง CEO มาควบคุมทิศทางของบริษัท เธอกำลังชั่งน้ำหนักว่า CEO จะมาช่วยแบ่งเบาภาระให้เธอได้มีเวลากับครอบครัวมากขึ้นแต่อีกใจหนึ่งมันก็คือบริษัทที่เธอสร้างขึ้นมากับมือ

สำหรับคนทำงานเก่งหลายๆ คนเช่น ‘จูลส์’ ก็ใช่ว่าจะสามารถรับมือกับความสำเร็จที่พุ่งเข้าหาอย่างรวดเร็ว บางครั้งเธอก็ต้องการคำแนะนำจากคนมากประสบการณ์ และความไว้วางใจจากใครสักคนที่เห็นคุณค่าของสิ่งที่เธอทำ ดั่งเช่น ‘เด็กฝึกงานอาวุโส’ ที่บทบาทของเขาไม่ใช่การมาสอนเจ้านายคนสวยให้ประสบความสำเร็จในธุรกิจ แต่เป็นบทบาทของคนใกล้ตัวที่เห็นคุณค่าของสิ่งที่เธอทำ บอกให้เธอเชื่อมั่นว่าจะประสบความสำเร็จ 

ด้วยเนื้อหาเชิงให้กำลังใจคนที่กำลังเผชิญปัญหา ทั้งยังสร้างแรงบันดาลใจให้มนุษย์ออฟฟิศที่กำลังเบื่อหน่ายงานบริษัท ในรูปแบบหนัง feel-good ดูสนุกเพลินๆ  เรื่องนี้จึงน่าจะถูกอกถูกใจสาวๆได้ไม่ยากค่ะ 

 

 

The Time Traveller’s Wife

 

time_traveler_s_wife07

 

The Time Traveler’s Wife ภาพยนตร์ที่อิงจากหนังสือขายดี ในเรื่องราวของความรักที่อยู่เหนือกาลเวลา  แคลร์ (เรเชล แมคอาดัมส์) หลงรักเฮนรี่ (เอริค บานา) มาทั้งชีวิต เธอเชื่อว่าเขาทั้งสองถูกลิขิตให้อยู่ร่วมกัน ถึงแม้ว่าเธอจะไม่เคยรู้ได้ว่าเมื่อไหร่ที่พวกเขาจะต้องถูกพรากจากกัน : เฮนรี่เป็นนักท่องเวลา ซึ่งเขาเป็นโรคเกี่ยวกับยีนส์ลำดับเวลาในร่างกายบกพร่องทำให้บางครั้งเขาจะเดินทางข้ามเวลาโดยไม่รู้ตัว นั่นหมายถึงการข้ามเวลาไม่ใช่สิ่งที่เขาตั้งใจ การเดินทางของเฮนรี่จึงทำให้พวกเขาต้องห่างกันโดยไม่มีการเตือนล่วงหน้า แต่แคลร์ก็ยังพยายามอย่างสุดความสามารถที่จะสร้างชีวิตกับรักแท้ของเธอ

หากสาวๆคนไหนเป็นแฟนหนังรักของ ‘เรเชล แมคอาดัมส์’ อย่าง ‘The Notebook’  หรือ ‘About Time’ แล้วละก็ บอกได้เลยว่าไม่ผิดหวังกับเรื่องนี้แน่นอนค่ะ

 

 

 

Love Rosie

 

love-rosie-54c14dfd0907d

 

เรื่องนี้ขอเอาใจคนที่กำลังอินกับ ‘Me Before You’ ไม่หาย ลองมาดูหนังที่พระเอกอย่าง ‘Sam Claflin’ เคยแสดงไว้แล้วคุณจะตกหลุมรักเขามากยิ่งขึ้น

Love, Rosie เป็นนิยายรักอีกเล่มหนึ่งที่ผันตัวเองมาเป็นหนังภาพยนตร์แนวโรแมนติก ดราม่า ที่พูดถึงเรื่องราวความรักของเพื่อนรัก (รักเพื่อน) ต่างเพศที่โตมาพร้อมกัน ‘โรซี่’ (Lily Collins) และ ‘อเล็กซ์’ (Sam Claflin) ทั้งคู่เรียนที่เดียวกัน, บ้านตรงข้ามกัน และมีความฝันที่จะก้าวไปสู่โลกกว้างด้วยการเข้ามหาวิทยาลัยในบอสตันพร้อมกัน ทุกอย่างดำเนินไปด้วยดี แต่ก็อย่างว่า เหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดก็เกิด โรซี่ดันท้องโดยไม่ได้ตั้งใจจึงไม่สามารถเดินตามความฝันที่ตัวเองวาดไว้กับอเล็กซ์ได้

ถ้าในเรื่องความรู้สึกและอารมณ์ที่ดูหนังเรื่องแล้วละก็ บอกได้คำเดียวว่า เศร้า เหงา และ อิ่มเอมในเวลาเดียวกัน ด้วยการแสดงของทั้งคู่และด้วยแววตาที่แสดงออกมา ทำให้เราสัมผัสถึงอารมณ์ของตัวละครแต่ละตัว ความคิดความอ่านรวมถึงความรู้สึกที่ทั้งคู่มีให้กัน แต่ติดอยู่ด้วยคำเดียว คำว่า ‘เพื่อน’ จึงไม่สามารถจะบอกอีกฝ่ายได้อย่างลึกซึ้งตามที่ตัวเองต้องการ เรียกได้ว่าเป็นหนังแอบรักเพื่อนที่ควรค่าแก่การดูมากจริงๆ ค่ะ

 

 

Joy

 

Joy_poster_goldposter_com_5

 

Joy ผลงานของผู้กำกับ เดวิด โอ. รัสเซล (David O. Russell) ที่ได้ดาราสาวอย่าง เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ (Jennifer Lawrence) มาสวมบทเป็น จอย แมงกาโน่ (Joy Mangano) โดยได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริง ซึ่งเป็นเหตุการณ์เกี่ยวกับการผจญภัยสุดตื่นเต้นของผู้หญิงคนหนึ่งที่พยายามรักษาครอบครัวที่ไม่สมบูรณ์แบบของเธออย่างสุดความสามารถ เมื่อต้องเจอกับเหตุการณ์ที่ยากจะเอาชนะได้ เธอถูกผลักดันด้วยความจำเป็น ความจริงใจ และความฝันชั่วชีวิต จอยได้รับชัยชนะในที่สุดในฐานะผู้ค้นพบและผู้นำแห่งอาณาจักรหลายหมื่นล้านเหรียญ ที่เปลี่ยนแปลงชีวิตของเธอได้เพราะครอบครัวของเธอ

สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ถือเป็นหนังแนวให้กำลังใจ ให้แง่คิดดีๆ หลายอย่าง เป็นตัวอย่างชีวิตที่ดีว่าเรื่องไหนที่เราควรทำ เหตุการณ์แบบไหนที่เราควรหลีกเลี่ยง และที่สำคัญเรื่องนี้เป็นหนังเข้าชิงออสการ์สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ของ เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ในปี 2015 อีกด้วย  รู้แบบนี้แล้วต้องลองหามาดูกันแล้วละค่ะ

 

 

 

Still Alice 

Still-1-1024x576

 

ดร. อลิซ ฮาวแลนด์ (จูลีแอนน์ มัวร์) อาจารย์ด้านภาษาศาสตร์ชื่อดังที่มหาวิทยาลัยโคลัมเบีย มีครอบครัวที่อบอุ่น กับสามีและลูกสามคนที่โตเป็นผู้ใหญ่แล้ว แต่กลับต้องพบกับอุปสรรคใหญ่ในการใช้ชีวิตเมื่อเธอถูกวินิจฉัยว่าเป็นโรคอัลไซเมอร์ก่อนวัยอันควร และเริ่มหลงลืมคำศัพท์ต่างๆ ที่ใช้ในชีวิตประจำวันและในชีวิตการทำงาน  หลังจากถูกวินิจฉัย อลิซต้องกอบโกยความเข้มแข็งขึ้นมาต่อสู้กับโรคร้าย เพื่องานที่เธอรัก ชีวิตคู่กับ จอห์น (อเล็ค บัลด์วิน) และความสัมพันธ์กับลูกๆ ทั้งสาม ทั้ง ลิเดีย (คริสเทน สจ๊วร์ต), แอนนา (เคท บอสวอร์ธ) และ ทอม (ฮันเตอร์ แพร์ริช)

ในหนังเรื่องนี้ เราจะได้เห็นการต่อสู้โรคร้ายของคู่รัก Howland รวมถึงความรักของครอบครัวระหว่างแม่กับลูกๆ ที่ลึกซึ้ง หนังไม่ได้ถ่ายทอดแต่การเป็นอัลไซเมอร์โดยสมบูรณ์ของ Alice แต่หนังถ่ายทอดการ “ค่อยๆ” สูญเสียความจำของเธอจากระยะเริ่มแรกจนถึงระยะรุนแรง และถ่ายทอดมุมของครอบครัวของเธอที่ต้องต่อสู้รับมือกับปัญหานั้นในทุกๆ ขั้นตอน ก่อนที่พวกเขาจะได้เรียนรู้ว่า โรคร้ายที่น่ากลัวกลับกลายเป็นบทพิสูจน์ความรักและความผูกพันของครอบครัวของพวกเขา

นักแสดงนำของเรื่อง จูลีแอนน์ มัวร์ คว้ารางวัลตุ๊กตาทองสาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์เรื่องนี้มาเรียบร้อย ในปี 2014 ค่ะ

 

 

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับหนังน่าดู 5 เรื่องที่นำมาฝากกันในวันนี้ หวังจะทำให้ทุกคนบันเทิงใจได้ในวันหยุดนี้นะคะ ใครชอบเรื่องไหน หรืออยากแนะนำเรื่องไหนเพิ่มเติมก็อย่าลืมมาบอกกันบ้างนะคะ

 

Source : facebook/หนังโปรดของข้าพเจ้า