How to ลอนสวยไม่กลัวฝน

ดิฉัน / LIFESTYLE / How to ลอนสวยไม่กลัวฝน

ถ้าจะพูดถึงฤดูกาลที่ลอนผมอยู่ไม่ทนสุดๆ คำตอบก็ต้องเป็นฤดูฝนใช่ไหมคะ ไม่ว่าจะลอนธรรมชาติ ลอนดัด หรือลอนจากที่ม้วนผมไฟฟ้า พอโดนความชื้นในอากาศก็คลายสลายออก ลีบแบนไม่อยู่ทรง วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ และสารพัดตัวช่วยที่จะทำให้ลอนผมของสาวๆ อยู่ทรงนานสวยตลอดวัน ในคอนเซปท์ ‘ลอนสวยไม่กลัวฝน’ ค่ะ

 

  • ดูแลตั้งแต่การสระผม บำรุงผม

การฟื้นฟูสภาพเส้นผมจากการทำความสะอาดและการบำรุงก่อนการจัดทรงนั้นสำคัญมาก เมื่อสภาพผมพร้อมก็จะสามารถประคองตัวเองให้ลอนอยู่ได้นานขึ้นระดับหนึ่ง ดังนั้น ควรเลือกแชมพู ครีมนวดผม และทรีทเมนท์บำรุงผมให้เหมาะกับสภาพผมลอน ผมดัดของคุณค่ะ

 

                  cleansing-conditioner-curl-ideal-260-410-213 Masque_Curl_Ideal_PDP

Kéerastase Discipline Curl Idéal Cleansing Conditioner เป็นทั้งผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเส้นผมและเป็นทรีทเมนท์สูตรล้ำลึก ปราศจากซิลิโคนและซัลเฟต ทำความสะอาดเส้นผมอย่างอ่อนโยน ถนอมลอนผม พร้อมเสริมคุณภาพของเส้นใยเหมาะสำหรับผมลอนที่แห้งกรอบ แล้วตามด้วย Kéerastase Discipline Curl Idéal Mask มาสก์บำรุงผมสูตรเข้มข้นที่จะคืนความมีชีวิตชีวาให้ผมมีวอลุ่มขึ้นจากโคนจดปลาย เสริมลอนผมและเพิ่มความอ่อนนุ่ม พร้อมฟื้นคืนความชุ่มชื้น และยังช่วยไม่ให้ลอนผมชี้ฟู

 

  • เตรียมผมให้พร้อมก่อน

หลังจากการสระทั้งสิ้นทั้งปวง ถ้าสระผมเองที่บ้าน อย่าขี้เกียจเป่าผมค่ะ วิธีที่จะทำให้ลอนผมอยู่ตัวได้นานและดีที่สุดคือการก้มหัวเป่าผม ใช้ระดับความร้อนปานกลางก็พอ ระหว่างที่เป่าผมก็ใช้นิ้วมือขยำเส้นผมตั้งแต่ปลายผม แล้วใช้นิ้วยกโคนผมขึ้นไปด้วย เทคนิคนี้จะช่วยให้ลอนผมจับตัวดี ผมไม่ลีบแบน และดูเป็นธรรมชาติ จากนั้นฉีดสเปรย์ที่เนื้อไม่ค่อยหนักมากลงไปบนโคนผมก่อน จากนั้นก็ก้มหัวลงและฉีดต่อที่ปลายผม ย้ำ!! ให้ใช้สเปรย์ที่ไม่หนาแข็งจนเกินไป ไม่เช่นนั้นสาวๆอาจจะจบลงด้วยเส้นผมที่ดูเหมือนก้อนแข็งๆ

243-start-with-damp-hair-960x600-1

  • เลือกใช้มูสคุณภาพดี

ผลิตภัณฑ์สำหรับเซ็ทลอนผมมีหลายประเภทค่ะ แต่ที่จะให้ลอนดูนุ่มสวยเป็นธรรมชาติ ไม่ดูแข็งกระด้าง จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้หลังสระผมที่ใส่ตอนผมหมาดๆ แล้วไดร์ผมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้ผมลอนอยู่ทรงนานมากขึ้น ลองหามูสคุณภาพดีสำหรับคนดัดผมลอนมาใช้ โดยการนำมูสมาบีบใส่มือ แล้วลูบเบา ๆ ลงไปบนเส้นผมก่อนม้วน เพียงเท่านี้ผมลอนของคุณจะอยู่คงทรงเป็นธรรมชาติเช้าจรดค่ำ แถมยังนุ่มสลวยมีชีวิตชีวาไม่แข็งกระด้างอีกด้วย

10156441

‘Trevor Sorbie Invisible Hold Mousse’

มูสเซ็ทลอนผมที่จะทำให้ผมของคุณม้วนอยู่ทรงเป็นธรรมชาติ ใช้ขยำที่ลอนผมตอน
ผมแห้งหมาด แล้วเป่าให้แห้ง จะช่วยเซ็ทลอนให้อยู่ทรงตลอดวันไม่ชี้ฟู

  • ใช้สเปรย์ล็อกลอนผมให้อยู่คงทน

เมื่อทำลอนเสร็จเรียบร้อยแล้ว ลองหาสเปรย์ที่ช่วยล็อกลอนผมให้คงทนมาใช้ เพื่อให้ลอนผมสวยเด้งแบบนั้นตลอดวัน แต่ควรฉีดให้ห่างจากเรือนผมสักเล็กน้อยนะคะ เพราะสารเคมีในสเปรย์อาจทำให้ผิวหนังบริเวณใบหน้าระคายเคืองได้

VS-Fashion-Show-Hair-Makeup-V4OCmM2sOj6l

  • กิ๊บดำช่วยให้ผมลอนอยู่ทนอยู่นาน

เวลาม้วนผมแต่ละช่อเสร็จแล้ว ให้ม้วนขึ้นไปด้านบนแล้วใช้กิ๊บดำหนีบไว้ทีละช่อ ๆ จนครบ จากนั้นใช้สเปรย์ล็อกผมลอนฉีดให้ทั่ว แล้วทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที จึงแกะกิ๊บดำออกทีละตัวจนหมด คุณก็จะได้ลอนผมเด้ง ๆ สวยงามที่จะคงทนอยู่กับคุณไปจนค่ำ แถมวิธีนี้ยังช่วยให้สเปรย์เข้าไปจับลอนได้ครบทุกซอกทุกมุมอีกด้วย

 

หวังว่าเคล็ดลับดีๆเหล่านี้จะช่วยให้ผมลอนของสาวๆเซ็ตตัวนานขึ้น อยู่เป็นทรงมากขึ้น ใครลองแล้วได้ผลยังไงก็มาบอกกันด้วยนะจ๊ะ