16 พฤติกรรมที่ผู้หญิงวัย 30 ควรมี !

ดิฉัน / LIFESTYLE / 16 พฤติกรรมที่ผู้หญิงวัย 30 ควรมี !

Dreamy young woman wearing shirt over lace bra lying on bed

ว่ากันว่าผู้หญิงในวัย 30 คือผู้หญิงที่รู้จักตัวเอง ชอบไม่ชอบอะไร เธอรู้ ทำให้ผู้หญิงในวัย 30 ดูฉลาดและเซ็กซี่ นอกจากนี้ยังมีเรื่องอะไรบ้างลองมาเช็คลิสต์กันหน่อย

1. เรื่องน้ำหนักขึ้นหรือลดอาจจะไม่ใช่ประเด็นในแบบอยากลดความอ้วนเหมือนตอนวัยรุ่น แต่เป็นในแบบที่ใส่ใจสุขภาพ สาว 30 จะห่วงตรงนี้มากกว่า เธอจึงหมั่นชั่งน้ำหนักเพื่อเช็คตัวเอง

2. เริ่มหาทริคเพื่อความสวยจากภายในอย่างเช่น ดื่มน้ำอุ่นผสมมะนาว เพื่อช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายทำงานได้ดีฆ่าแบคทีเรียและช่วยย่อย

3. จะไม่รักสนุกจนลืมให้แฟนใช้ถุงยาง ผู้หญิงในวัย 30 บางคนพกถุงยางด้วยซ้ำไป เพราะประสบการณ์ในชีวิตที่ผ่านมา สอนว่าท้องแบบไม่พร้อมกับเรื่องโรคติดต่อมันไม่เวิร์คเอาเสียเลย

4. จะล้างหน้าก่อนนอนทุกคืน และทามอยส์เจอไรเซอร์อย่างสม่ำเสมอด้วย

5. กินอาหารเช้า จะไม่ยอมหัวตื้อตันคิดงานไม่ออกแน่ๆ

6. เมื่อมีความผิดปรกติจะไม่รอช้าที่จะไปหาหมอ อย่างเช่นเรื่องประจำเดือน ก็จะมองเป็นเรื่องสำคัญ ถ้าเป็นสมัยวัยรุ่น อย่างมากสุดคงแค่เล่าให้เพื่อนฟัง

7. มีวินัยเรื่องการเงิน สาววัยนี้ควรตั้งเตือนเรื่องการจ่ายบิลต่างๆล่วงหน้า

8. เริ่มที่จะเลิกดื่มหรือสูบหนักไปเองโดยปริยายเมื่อมีครอบครัว

9. ไม่ดื่มจัดเหมือนเคย เพราะกลัวเรื่องน้ำหนักตัวที่พร้อมจะทะยานพุ่งขึ้นมากกว่าจะไม่ได้เมา

10. ไม่รู้สังเกตตัวเองบ้างรึเปล่า แต่ผู้หญิงเลข 3 จะใส่ใจความสะอาดมากขึ้นด้วยเรื่อง เบสิกๆอย่างการล้างมือ เพราะไม่อยากจะป่วยเป็นหวัด เป็นไข้ ท้องเสีย ฯลฯ

11. วางแผนมีลูกอย่างจริงจัง พอมาถึงอายุ 30 อารมณ์อยากมีลูกแบบพร้อมๆมันจะมาเอง เริ่มที่จะคุยกับสามีอย่างจริงจัง มีการไปหาหมอเพื่อปรึกษาใช่มั้ยละคะ

12. สนใจออกกำลังกายมากขึ้น มีเวลาว่างก็อยากจะไปโยคะ เต้น วิ่ง เพื่อให้เหงื่อออกเพื่อรูปร่างที่ดีไปเรื่อยๆ

13. จะกินอะไรมักจะคิดคำนวณในหัวเสมออย่างของหวานต่างๆ เริ่มคิดว่ากินมากไปรึเปล่า และพร้อมที่จะบาลานซ์การกินของหวานมากกว่าตอนเป็นวัยรุ่น

14. แทนที่จะซื้อเสื้อผ้าของใช้ราคาถูก ก็จะเริ่มวางแผนเก็บเงินเพื่อเสื้อผ้าระดับแบรนด์ที่มีความประณีตกว่า คุณภาพดีกว่า ใช้ได้นานกว่า คลาสสิกกว่า ไอเท็มบางชิ้นยังแอบคิดว่าซื้อมานี่ส่งต่อให้รุ่นลูกได้ด้วย จริงๆเพราะเงินเดือนเพิ่มขึ้นด้วยจึงสามารถทำให้ซื้อของที่ราคาสูงขึ้นได้

15. ใส่ใจการกิน จะอ่านฉลากก่อนซื้อของ มักซื้อของตุนในตู้เย็นเป็นอาหารสุขภาพข้าวไม่ขัดสี เมล็ดเชีย นมออแกนิก ปลาฯลฯ มีวิถีความเป็นแม่บ้านมากขึ้นซึ่งทำให้ดูมีเสน่ห์

16. จะรู้ตัวเองว่าชอบอะไรไม่ชอบอะไรสิ่งไหนใช่ไม่ใช่ จะตัดสินใจง่ายขึ้นไม่ลังเลเหมือนสมัยวัยรุ่นหรือสมัยเพิ่งเรียนจบใหม่ๆ เพราะประสบการณ์ทำให้สาววัย 30 รู้จักตัวเองดียังไงล่ะ